Kết quả 1 đến 10 của 18
Threaded View
-
14-02-2012, 06:07 PM #16
Tôi không thể thực hiện bất kỳ nước nhập thành nào dù cầm Trắng hay Đen khi chơi với Fritz13, hoặc trong Scid với engine Houdini 2.0 pro và Strelka 5.1 (trừ trường hợp tôi tự set vị trí nhập thành trước)
Chương trình không chịu thực hiện nước nhập thành (!!)
Việc sau 15-20 nước đi có nhập thành được hay không còn phụ thuộc vào tình huống ván cờ (tôi nghĩ thế), và việc diễn giải tiếp ván đấu sau nước nhập thành nào đó tôi thấy không có gì bất tiện với cách làm trên. Giả sử tôi set cho SW đi 4 nước đầu tiên rồi up lên Flashchess, lấy code post lên Forum TLKĐ (ví dụ như hình 2 trong bài trước có thể set cả nước đi quân). Sau đó tôi tiếp tục set tiếp và lấy code cho đến hết ván đấu mà tính liên tục (hot) vẫn không mất – hình 3 và nước đi).
Còn đây là một số thông tin tạm dịch từ bài post trước:
Tip: In Chess960, when it is momentarily impossible to "a"-side castle (0-0-0) because of the obstructing position of your other unmoved Rook, or vice versa, when it is momentarily impossible to "h"-side castle (0-0) because of the obstructing position of your other unmoved Rook, do not be confounded. These are frequent occurrences in Chess960. Play proceeds in accordance with the rules in this rulebook.
Mẹo: Trong Cờ960 ngay lập tức có thể nhập thành cánh hậu do vị trí tắc nghẽn của quân xe bất động của bạn, ngược lại nhập thành cánh vua vì quân xe bất động tắc nghẽn khác. Đừng có bối rối. Có nhiều sự kiện thường xuyên xảy ra trong Cờ960. Hãy tiếp tục chơi theo những qui tắc trong quyển điều lệ này.
Remark 1 : In Chess960, depending upon the starting position, and how the game develops, it may often occur that in the positions produced immediately after "a"-side castling (0-0-0), one, two, or all three of the squares for White a1, b1, and e1 (for Black a8, b8, and e8), and after "h"- side castling (0-0), one or both of the squares for White e1 and h1 (for Black e8 and h8) are not vacant, as they automatically are, for example, in Classical Chess.
Remark 2 : There must be vacant squares between the king and his destination except for the participating rook
All the other rules are the same as in Classical Chess.
Ghi chú 1: Trong Cờ 960 phụ thuộc vào vị trí bắt đầu ván cờ, và ván cờ tiến triển như thế nào, nó thường có thể xảy ra là trong những vị trí vừa tạo thành ngay sau khi nhập thành ở phía cột “a” (0-0-0), một, hai hoặc cả ba ô cho Trắng a1, b1 và e1 (cho Đen a8, b8 và e8), và ngay sau khi nhập thành phía cột “h” (0-0), một hay cả hai ô cho Trắng e1 và h1 (cho Đen e8 và h8) thì không trống, chúng thực hiện một cách tự động ví dụ như trong Cờ Cổ Điển.
Ghi chú 2: Phải là các ô vuông trống giữa ô quân Vua đứng và ô quân Vua đến, ngoại trừ quân Xe tham gia nhập thành.
Tất cả những luật chơi khác đều giống như trong Cờ Cổ Điển
Castling
If you are ever in any doubt about the correct "before" and "after" castling positions in Chess960, please consult the following tables, showing all (84) possibilities of castling, (42) for White, and (42) for Black:
Nhập thành
Nếu bạn vẫn còn hồ nghi về vị trí nhập thành có đúng hay không trước và sau khi nhập thành trong Cờ960, vui lòng xem bảng hướng dẫn tiếp theo sau trình bày tất cả 84 khả năng nhập thành. 42 cho Trắng và 42 cho Đen:
(và đây là các vị trí của nó)
All twenty-one White "Before" and the one "After" position of "a"-side castling (0-0-0):
Before: Kg1; Rf1, e1, d1, c1, b1 or a1. After: Kc1; Rd1.
Before: Kf1; Re1, d1, c1, b1, or a1. After: Kc1; Rd1.
Before: Ke1; Rd1, c1, b1, or a1. After: Kc1; Rd1.
Before: Kd1; Rc1, b1 or a1. After: Kc1; Rd1.
Before: Kc1; Rb1 or a1 After: Kc1; Rd1. (hình minh họa 1)
Before: Kb1; Ra1 After: Kc1; Rd1.
All twenty-one White "Before" and the one "After" position of "h"-side castling (0-0):
Before: Kb1; Rc1, d1, e1, f1, g1 or h1. After: Kg1; Rf1.
Before: Kc1; Rd1, e1, f1, g1 or h1 After: Kg1; Rf1.
Before: Kd1; Re1, f1, g1 or h1 After: Kg1; Rf1.
Before: Ke1; Rf1, g1 or h1 After: Kg1; Rf1.
Before: Kf1; Rg1 or h1 After: Kg1; Rf1. (hình minh họa 2)
Before: Kg1; Rh1 After: Kg1; Rf1.
All twenty-one Black "Before" and the one "After" position of a-side castling (… 0-0-0):
Before: Kg8; Rf8, e8, d8, c8, b8 or a8 After: Kc8; Rd8.
Before: Kf8; Re8, d8, c8, b8 or a8 After: Kc8; Rd8.
Before: Ke8; Rd8, c8, b8 or a8 After: Kc8; Rd8.
Before: Kd8; Rc8, b8 or a8 After: Kc8; Rd8.
Before: Kc8; Rb8 or a8 After: Kc8; Rd8.
Before: Kb8; Ra8 After: Kc8; Rd8.
All twenty-one Black "Before" and the one "After" position of h-side castling (… 0-0):
Bạn có thể xem xét và cho thêm thông tin.
Thân.Lần sửa cuối bởi kytuco, ngày 18-02-2012 lúc 04:31 PM.
Hot! Cách BÊ ván cờ từ chessdom sang TLKD !!!
Đánh dấu