neuchess đọc book ra sao?

Nếu trong Neuchess có Openbook và Openbooks thì nc sẽ đọc books trước, khi trong books không có move tương ứng thì SW chuyển sang đọc book. Đặt ra một vấn đề: Nếu trong NC chỉ có Openingbook thì SW sẽ đọc ra sao?
Quan điểm 1:
SW sẽ thiên về đọc book move nào có nhiều game. Ví dụ tại move thứ n có 3 biến: biến 1 có 678 game chiếm 67,8%, biến 2 có 215 game chiếm 21,5% và biến 3 có 107 game chiếm 10,7% thì xác suất SW sẽ đọc biến 1 là chủ yếu.
Vậy SW có đọc biến 2, biến 3 ở ví dụ trên không?
Vì SW đọc mang tính ngẫu nhiên và tuân theo quy luật thống kê xác suất nên khả năng SW đọc biến 2, biến 3 vẫn có thể xảy ra và tỉ lệ như tỉ lệ % ở trên

Quan điểm 2:
SW sẽ đọc biến theo thứ tự từ trên xuống và thứ tự này ứng với các game data trong thư mục trước khi make book. Giả sử tại move n có các biến x1, x2,... xm với số game tương ứng m1, m2,.... mn ( trong đó giá trị của m1, m2,... mn là bất kì không sắp xếp theo tăng dần hay giảm dần ), biến x1 có game đầu tiên ở vị trí a, biến x1 có game đầu tiên ở vị trí ( a + n1 ), .... biến xm có game đầu tiên ở vị trí ( a + nm ). Nếu như vậy, có nghĩa biến x1 sẽ xuất hiện đầu tiên trong book tại move thứ n nên SW sẽ đọc biến x1 mà không cần để ý đến số game của biến x1 ( cho dù biến x1 có 1 game, còn biến xn có 10000game thì SW vẫn đọc x1 trước )

Quan điểm 3:
Việc SW đọc theo quan điểm 1 hay quan điểm 2 do khi make book phụ thuộc vào chọn 1, 2 hoặc 3 ở phần rate with