Warning: Illegal string offset 'name' in [path]/includes/functions.php on line 6845
Tại sao khai cuộc của các kỳ thủ Việt Nam đều lép trước các kỳ thủ Trung Quốc - Trang 22
Close
Login to Your Account
Trang 22 của 26 Đầu tiênĐầu tiên ... 122021222324 ... CuốiCuối
Kết quả 211 đến 220 của 260
  1. #211
    Ngày tham gia
    Jun 2009
    Bài viết
    42,921
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi HoaLongNu Xem bài viết
    Nếu nói là HLN &BG làm tất cả cho nền cờ tướng VN thì là hơi quá..HLN & BG đâu có mang lại thành tích gì cho cờ VN..đã đóng góp được gì đâu?có chăng chỉ là góp phần sức nhỏ bé cho Thanglongkydao.cũng như anh em làm các chuyên Mục khác mà thôi..

    Topic này HLN & BG có những dữ liệu mới rất cần cho Khai Cuộc thực chiến khi thi đấu.những ván đánh mới..được sưu tầm từ năm 2007 đến nay.mà sách tàu sách VN chưa có đủ cơ sở để biên tập ra sách.HLN & BG thấy hợp lý thì đưa ra ý kiến..chứ ai vỗ ngực gì ở đây..bạn nên đọc lại bài..bạn đi quá xa đề rồi..mặc dù trên diễn đàn bất kỳ ai cũng có quyền đc nói và đóng góp ý kiến..nhưng cũng phải đi đúng với Topic.

    Topic Khai Cuộc thì bạn lại nói Tàn Cuộc Trung Cuộc?! nhớ được bao nhiêu khai cuộc?! ưu thế ở Khai Cuộc đã chắc thắng chưa???!nhỡ bị đối phương chế đòn?chế cũng phải đúng lúc đúng người dựa trên cơ sở.mới chế nước sửa nước cờ được.đang nói Khai Cuộc cờ tướng lại nói tiền?!tại sao Thanglongkydao ra đời chính vì thấy làng cờ VN thiếu điều kiện vật chất..ko đủ cơ sở để người yêu cờ tìm hiểu,cập nhật thêm những thông tin,ván đánh mới nên anh em yêu cờ Hà Nội cùng chung sức cho web Thanglongkydao..nếu ko vì mục đích chung anh em lên đây làm gì vậy?

    Các anh em có quyền bảo vệ ý kiến của mình..tôi và BG cũng vậy..nhưng đừng đi xa đề..nhưng gì cần nói cũng đã nói..cứ để thời gian trả lời..
    Hoa Long Nữ đã nói những điều tôi cần nói !!!
    CÓ CHỖ ĐỨNG , CỨNG CHỖ ĐÓ

    Đăng Ký tham gia Học cờ trực tuyến - Học cờ online - Cơ hội nâng cao kỳ nghệ cùng kiện tướng quốc gia Vũ Hữu Cường , Bình luận viên kiêm nhà tổ chức Phạm Thanh Trung :


    CHAT ZALO : 0935356789



    Website học cờ trực tuyến : http://hocco.vn/



  2. #212
    Ngày tham gia
    Jun 2009
    Bài viết
    3,456
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi BoongGoong Xem bài viết
    Đọc một số bài viết ở trang 19 ( không phải tất cả ) mà BG buồn cười quá.... BG như họ thà viết luôn 1 bài với đại ý như sau còn hơn:
    1/ Hỡi các kỳ thủ Việt Nam đừng tham gia thi đấu với TQ nữa vì đằng nào cũng thua
    2/ Những người luyện tập theo SW ( gián tiếp hay trực tiếp ) luyện làm gì vì TQ cũng tập nên các bạn vẫn thua
    3/ Đừng mất công học kể cả SW và sách vở vì khi thi đấu nó đi ra ngoài cái đã học đó thì chỉ có ngồi mà khóc....

    BG buồn cười quá, nếu ông chủ tịch liên đoàn cờ tướng Việt Nam mà mủi lòng khi đọc các bài đó chắc ông đó sẽ không cho các kỳ thủ đi thi đấu các giải có TQ tham gia nữa.....
    Buồn cười quá! Tiếc rằng không có ai thuộc loại tên tuổi trong làng cờ Việt Nam ( kỳ thủ quốc gia hoặc người trong liên đoàn ) đứng ra nói rõ quan điểm nhỉ?
    Buồn cười thiệt! Với những tư tưởng đó thì làm sao khích lệ các danh thủ đang ngày đêm luyện tập chờ ngày thi đấu.... Nếu Việt Nam thua toàn diện mọi mặt trận quốc tế về cờ tướng thì những người viết các bài trên vui lắm.... Chí ít họ cũng thốt ra một câu: " thì đã nói rồi mà ...." Còn các danh thủ Việt Nam mà mang vinh quang về cho Tổ quốc không hiểu họ sẽ nói gì nhỉ?
    Buồn cười thiệt!
    mình thấy bạn này có vấn đề về đọc hiểu

    mình đọc suốt cả topic thì thấy tieunhulai luôn cố nói 2 điều

    1: thực tế VN đang đứng ở đâu trong làng cờ,so với TQ thực lực của chúng ta ra sao

    2: ý tưởng của bạn là rất hay,rất tâm huyết.nhưng ko nên có những tuyên bố hơi sốc như vậy.đồng ý là ý tưởng nào cũng phải làm đã mới biết kết quả.vậy nên bạn hãy tập trung vào phần "làm" đi.rồi tất cả chúng ta cùng nhìn vào "kết quả".đừng tuyên bố quá sớm,khiến ng khác có cảm giác là hơi nổ

    còn về bài viết trên của bạn.mình thấy có vẻ khá hằn học.mình thấy có 1 thực tế khá buồn cười ở VN.là ng VN cứ thik phải được công nhận là "mình giỏi" cái đã.rồi mới bắt đầu phấn đấu

    nếu chỉ đặt lên bàn cân thực lực,xem ai mạnh ai yếu.rôi xử thắng thua.thì chắc chẳng ai thi đấu làm j.giống như trong bóng đá.Getafe dù thắng Barc,nhưng bản thân Getafe có cầu thủ nào của họ,dám nói,Getafe mạnh hơn Barc ko

    BG buồn cười quá, nếu ông chủ tịch liên đoàn cờ tướng Việt Nam mà mủi lòng khi đọc các bài đó chắc ông đó sẽ không cho các kỳ thủ đi thi đấu các giải có TQ tham gia nữa.....
    nếu nói như bạn,những đội có thực lực yếu,thì ko nên tham gia thi đấu ah Nhật Bản có vô địch được WC ko họ có thắng đc Brazil,Anh,Pháp.... ko? sao họ vẫn vui mừng và tự haò khi đc tham gia WC vậy

    hay là tất cả mọi ng phải công nhận,VN rất mạnh về cờ tướng.ngang cơ với TQ,nếu có thua thì chỉ thua chút chút thôi.thì mới chịu dẫn quân tham gia giải cờ Tướng thế giới

    bạn nên tỉnh táo nhìn nhận,giữa "Thực tế" và "Mơ mộng", giữa "hiện tại" và "tương lai" (nếu có thể)

    mình chỉ là ng lập nick vui vui vào xem bài học hỏi thôi trình gà,nên ko dám nghĩ tới việc post bài (nhìn nick là biết).đây chỉ là gửi bài nói chuyện về quan điểm.chứ ko dám động đến vấn đề chuyên môn nhá

  3. #213
    Ngày tham gia
    Jun 2009
    Đang ở
    Simaica
    Bài viết
    2,061
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    anh ơn tuổi Huy_hp đó em còn chơi cùng đội của bạn anh là Vũ Tuấn Nghĩa Thái Bình. Anh chỉ muốn cờ Việt Nam mình bóp mấy thằng khực thôi em à chúc em thành đạt Thân

  4. #214
    Ngày tham gia
    Jun 2009
    Đang ở
    Sài Thành
    Bài viết
    895
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi ykentdo Xem bài viết
    Quan trong là ở chỗ màu xanh, có quen biết đương nhiên góp ý thẳng thắn được rồi, đằng này anh em trên diễn đàn lại đa số không biết nhau, trừ một số bác đã đi offline ở ngoài, vậy mà có thể phán cho người ta một chữ DỐT và liên tục sử dụng những biểu tượng cười nghiêng ngả khi bàn luận thì bạn đã thua hẳn người ta phần nào về ứng xử rồi.
    Rất là đồng ý với bác! Forum là sân chơi chung, và có thể nói đa phần mọi người là kg biết nhau (trừ một số ít ace Hanoi là sáng lập viên hiện nay), nhưng mặc định thành viên tham gia nên hiểu và tôn trọng những quy ước tối thiểu về phép xã giao khi tranh luận, chứ cứ nghĩ kg quen kg biết thoải mái mà phang cho sướng miệng có lẽ kg sai nhưng dễ sứt mẻ tình cảm ace đồng đạo!

    Còn dân nghiệp dư dốt về Cờ âu cũng là chuyện bình thường, như mình đây chơi Cờ do mê Cờ và chỉ dừng ở mức độ chơi giải trí, một phần là do khả năng kém cỏi, phần nữa là do thấy nghiệp Cờ nhếch nhác. Như bác Lê Thiên Vị từng nói: 'Đã vô nghiệp cờ rồi, hầu như không đủ sống. Rồi đã bập vô đánh độ rồi thì quên ăn quên ngủ, sức khỏe không đảm bảo. Thiếu thốn đủ đường, từ đó lại sinh ra tiêu cực. Biết làm gì ngoài đánh cờ độ khi các kỳ thủ hầu hết học vấn ít, trình độ không có, bỏ cờ cũng chẳng có việc gì mà làm'.

    Quay lại chủ đề thread này, những gì cần nói ace cũng đã nói hết rồi, chỉ mong mọi người kiềm chế trao đổi trên cơ sở bảo vệ luận điểm của mình nhưng kg sa đà vào chỉ trích cá nhân hay bới móc câu chữ. Còn bác nào bực mình thì xin PM mình, mình xin được mời két bia uống giải nhiệt

    Nhân đây cập nhật xả stress, sáng nay tại kỳ đài Huy Công ván đấu dành quyền thủ đài đã diễn ra với kết quả Mai Thanh Minh tiên bại Nguyễn Thành Bảo với trận Pháo Đầu công Bình Phong Mã một cách rất nhanh chóng sau khi Bảo phế Xe lấy Mã. Ván thứ 2 mình chẳng biết 02 danh thủ nào đánh, và đánh với tư cách gì (công thủ hay trình diễn?!), lại là một trận Pháo Đầu công Bình Phong Mã, bên tiên dành chiến thắng nhanh chóng khi bên hậu liên tục mắc những sai lầm có thể gọi là 'chưa sạch nước cản'. Trong số đông người hâm mộ, có thể thấy ngoài sự có mặt của các cao thủ đã qua thời phong độ như Mai Thanh Minh và Hoàng Đình Hồng, còn có các thành viên đội tuyển Quốc gia như Nguyễn Thành Bảo, Nguyễn Vũ Quân, Trần Chánh Tâm, Nguyễn Trần Đỗ Ninh... và vô số những giang hồ hảo hán khác.
    Lần sửa cuối bởi xiangqi_newbie, ngày 11-07-2009 lúc 01:47 PM.
    i sail alone! see the world on my own...

  5. #215
    Ngày tham gia
    Jun 2009
    Đang ở
    Simaica
    Bài viết
    2,061
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Xem các ván của Bảo quả thật sướng quá , Tôi thường xuyên xem trực tuyến chán cái các ván đấu có Kỳ thủ mình tham gia nó không trực tiếp lúc bắt tay ghi biên bản mới quay 1 chút. Hy vọng Bảo , Quân , Lại Lý HUynh tiếp tục trên con đường chinh phục đỉnh núi Chê Lê Ma

  6. #216
    Ngày tham gia
    Jun 2009
    Bài viết
    783
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    huầy, vậy là hồi sáng có bác newbie à ?
    Đồng trụ chí kim đài dĩ lục
    Đằng giang tự cổ huyết do hồng

  7. #217
    Ngày tham gia
    Jun 2009
    Đang ở
    Sài Thành
    Bài viết
    895
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi ldtk Xem bài viết
    huầy, vậy là hồi sáng có bác newbie à ?
    Hehehehe hôm qua có hẹn bác ở Huy Công làm 02 ván độ chầu cafe và mì xào dzòn, nhưng chắc bác kg coi nên kg thấy xác nhận, làm mình sáng nay thấy bác mà kg chào hỏi, ngại bác nghĩ mình thấy kèo thơm 'đuổi cùng giết tận'
    i sail alone! see the world on my own...

  8. #218
    Ngày tham gia
    Jun 2009
    Bài viết
    783
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Kha kha dám dzí tớ hả, tớ nóng là tớ chơi luôn đó . Thôi sáng mai gặp, chấp Mã oánh mỗi bên 2 phút cho nhanh khà khà
    Đồng trụ chí kim đài dĩ lục
    Đằng giang tự cổ huyết do hồng

  9. #219
    Ngày tham gia
    Jun 2009
    Đang ở
    Simaica
    Bài viết
    2,061
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    [QUOTE=Go_player;5330]@laototphilao: Bạn Phong gió dạo này đánh cờ ở đâu đấy?
    Hôm nào qua chỗ tớ chơi, tớ mời bạn mấy cốc trà đá.
    Nhân thể có tin tức gì ở ngoài giang hồ thì cập nhật cho tớ được biết. Dạo này, gà què ăn quẩn cối xay hoài, chả được biết gần xa có gì mới mẻ.
    Bạn nhé![/QUO


    3 năm nay không đánh ván nào anh Bảo à, công việc không thoát ra đuợc, lúc nào em qua bác

  10. #220
    Ngày tham gia
    Jun 2009
    Bài viết
    63
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi HoaLongNu Xem bài viết

    Xin nói thêm,tôi ko dùng sw để thẩm..100.000 ván cờ mà thẩm sw là điều ko tưởng..đâu phải ai cũng có tiền mua PC8U+sw xịn mà thẩm...cách thẩm sw chưa khoa học nếu dùng sw để chọn Khai Cuộc..dễ bị đối phương đón đầu "gọi là Thòng".dễ bị loạn (sw đánh cao quá ko biết thua từ đâu)100.000 ván cờ từ các mạng cờ online... còn phong phú đa dạng hơn là 1 cái PC8U nhiều..vì các mạng online PC+sw rất mạnh..
    tôi lấy ván đó rồi chọn lọc..như vậy là mượn sức đối phương để đánh đối phương.ko sợ bị đón đầu,ko sợ chế như Tàu vẫn đánh khi gặp VN..cách tôi đưa ra là xem bookinfo tạm gọi " chi tiết ván đánh"..ko cần anh em phải có PC mạnh mà vẫn tìm ra Khai Cuộc tốt..có gì ko đúng trong cách này?
    Tôi thấy database thì bên cờ vua làm nhiều rồi. Còn cờ tuớng, tôi nghĩ là Tàu họ cũng quá rành cách này rồi. Các bạn cứ vào phần game position của 01xq, Game Position Search-xiangqi database 01xq.com (phải mở bằng IE mới đuợc), sắp bất kì thế khai cuộc nào rồi search, nó sẽ cho ra các diễn biến tiếp theo có những phuơng án nào, bao ván tiên thắng, tiên hòa hay thua (dữ liệu tầm 20000 ván thôi).

    Khi xem trực tuyến các trận tôi cũng hay dùng cách này để đoán xem diễn biến trận đấu sẽ đi về đâu. Tuy nhiên, tôi nhận thấy nếu chỉ trang bị đầy đủ khai cuộc, không thể san lấp bằng được khoảng cách giữa VN và TQ.

    Một ví dụ Hàn Tín bôi ván Lữ Khâm Nguyễn Vũ Quân: 1st HanXin Cup International Xiangqi Tournament - Lu Qin WIN NGUYEN Vu Quan.
    Tại nước thứ 7 của Quân, CSDL cho ra 4 nước 1) X1-4 (53 ván - Đỏ thắng 17 hòa 27 thua 9) 2) X1-6 (7 ván - Đỏ thắng 4 - hòa 2 - thua 1) 3) P8.4 (2 ván Đỏ hòa 1 thua 1) 4) C3.1 (1 ván - Đỏ thua).

    Như thế biến hóa này trong trận tuần hà pháo có thể nói là đuợc nghiên cứu và ứng dụng thực tiễn cũng khá nhiều rồi, đối với Lữ Khâm thì chẳng lạ lùng gì.

    Nhưng đến đây Quân lại đi 7... P8.2. Câu hỏi đặt ra là căn cứ vào đâu Quân đi nước đó? a- Sáng tạo mới gây bất ngờ cho đối phương b- Nước đi với kế hoạch rõ ràng c- lúng túng đi tạm chờ diễn biến tiếp theo.

    Quân muốn tránh Xe đỏ qua hà tạo thế ngột ngạt, nhưng sau đó dịch đi dịch lại con Pháo này mấy lần liền mà không có ý đồ rõ ràng, có lẽ là Quân bị lúng túng bới khai cuộc này. Sau đó Quân thua, nhưng như thế liệu có thể khẳng định Quân thua là do khai cuộc lép hơn, cụ thể là nước P8.2 này ko?

    Giả sử Quân lĩnh hội xong book HLN và BG làm và nắm chắc diễn biến trong thế đó, không đi P8.2 mà đi nước tốt nhất trong CSDL, thì liệu Quân có thể thắng được Qin ko? Tôi ngờ rằng cũng chỉ có thể từ hòa đến thua mà thôi. Lại xoay ngược bàn cờ lại cho Quân đỏ Qin xanh, nếu Qin mà tuần hà Pháo không có trong book của HLN hay BG thì lúc đó Quân phải làm thế nào nhỉ? Liệu đó có phải là nước sai hiển nhiên mà Qin đi vào sẽ chắc chắn thua ko?

    Vấn đề vì sao khai cuộc VN luôn lép hơn khai cuộc TQ, câu trả lời có lẽ đơn giản là vì trước ván đấu, kì thủ VN thường chuẩn bị khai cuộc không tốt bằng TQ. Nói đúng ra thì khai cuộc chúng ta không phải bao giờ cũng lép. Ví dụ ván Bảo - Trí năm 98, Bảo đánh Trí tan tành từ khai cuộc. Còn phía TQ, kể cả là đệ 1, đệ 2 cao thủ cũng không thể nào tránh khỏi những ván bị lép từ khai cuộc, như gần đây Hồng Trí bị Uông Dương ép chết 1 trận chưa đầy 20 nước hoặc Tưởng Xuyên cũng có lần thua Mou Hai Qin 1 ván chóng vánh. Thắng thua trong khai cuộc, thường là do đối thủ có phi đao, đưa ta vào chỗ ko chuẩn bị, chứ không phải nền móng kiến thức khai cuộc chênh lệch quá nhiều. Nếu chúng ta nhận thức rõ vấn đề chuẩn bị khai cuộc, sắp sẵn phi đao, hoặc chí ít cũng lường trước được thâm ý của đối phương, thì chắc cũng không đến nỗi bị lép quá.

    Tôi thấy danh thủ thi đấu có lẽ không đặt vấn đề nhớ hết các biến ưu, đường thắng trong khai cuộc như cái máy được. Họ chỉ chuẩn bị tính trước xem mình sẽ làm gì trong 1 số tình huống nhất định thôi, vào ván thì tùy cơ mà ứng biến. Sau đó thua thắng thế nào sau thi đấu sẽ tổng kết rút kinh nghiệm. Thi đấu càng nhiều với đối thủ mạnh thì chuẩn bị càng phải sâu sắc và kinh nghiệm rút được càng phong phú hơn. Những cái đó tự khắc nâng cao trình độ của bản thân thôi. Mà thi đấu cọ sát của Tầu thì hơn hẳn VN nhiều bậc. Tôi đoán bây giờ VN chọn ra 6 người tham gia hệ thống thi đấu tập thể của TQ, có lẽ chỉ đủ khả năng đánh ở Quý liên tái thôi (theo cấp Giáp Ất Bính Đinh). Vì nhất cấp kỳ sĩ TQ cũng có thể đánh bại đặc cấp của họ mà (Lục Vĩ Thao - Triệu Hâm Hâm). Nhưng nếu qua thời gian cọ sát học hỏi, đúc rút kinh nghiệm, xây dựng từ nền móng, tất có ngày vượt mặt Tàu. Thắng thì mừng, thua thì học hỏi, gặp thời thế thì vượt TQ chẳng có gì phải bàn.

    Những việc làm của bạn HLN và BG là đáng hoan nghênh vì nó như 1 tổng kết đúc rút cập nhật cho những người chơi cờ, nâng trình độ của họ lên 1 bước. Tuy nhiên không thể đặt quá nhiều kì vọng, đó mới chỉ là bước nhỏ trong việc vượt qua TQ thôi.

Tại sao khai cuộc của các kỳ thủ Việt Nam đều lép trước các kỳ thủ Trung Quốc
Trang 22 của 26 Đầu tiênĐầu tiên ... 122021222324 ... CuốiCuối

Đánh dấu

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •  
.::Thăng Long Kỳ Đạo::.
  • Liên hệ quảng cáo: trung_cadan@yahoo.com - DĐ: 098 989 66 68