Kết quả 1 đến 10 của 18
Hybrid View
-
18-07-2012, 08:59 PM #1
Một câu nói ngắn gọn nhưng tràn đầy cảm xúc!
Tôi suy ngẫm về hai từ "bênh vực" của bạn và tôi ngộ ra được nhiều điều. Tôi chắc rằng bạn không hài lòng về bài viết của tôi về Lại Lý Huynh trong sub "Khi tình yêu tan vỡ". Nói thật với bạn, tôi cũng rất thích tranh luận nhưng không bào giờ sa vào những cuộc tranh luận vô bổ vì tác dụng của tranh luận chính là giúp phát triển khả năng nhận thức của mình thông qua việc vận dụng lý lẽ để bảo vệ rằng mình đúng. Nhưng đôi khi tranh luận lại không mang lại tác dụng như vậy, nó có thể khiến cho người ta tạo ra những mâu thuẫn và hiềm khích không đáng có. Nên tôi chỉ chia sẻ với bạn lần này là lần cuối cùng về quan điểm của tôi về vấn đề Lại Lý Huynh và sở TDTT Cà Mau.
Thứ nhất: Như tôi đã nói, khi viết bài, tôi luôn cố gắng đứng giữa để phân tích vấn đề dựa trên lập trường của hai phía. Sở TDTT Cà Mau xem việc Lại Lý Huynh là một điều gi đó bất công khi chính Sở TDTT Cà Mau chính là nơi đào tạo đầu tiên Lại Lý Huynh. Nên khi xử sự trường hợp Lại Lý Huynh thì Sở dùng thế của kẻ bề trên và chắc chắn 1 điều là Sở TDTT Cà Mau không phải muốn làm gì thì làm vì họ còn chịu sự quản lý của những cơ quan nhà nước cấp cao hơn. Nghĩa là họ không dám làm bậy. Và việc Lại Lý Huynh không tiếp tục đầu quân cho Cà Mau là việc của Lại Lý Huynh và chắc chắn Lại Lý Huynh đã có những sự chuẩn bị trước cho quyết định của mình. Điểm mấu chốt trong giải quyết vấn đề chính là hợp đồng của Sở TDTT Cà Mau và Lại Lý Huynh (kết quả Lại Lý Huynh đều quân cho đơn vị khác mà Sở TDTT Cà Mau không hưởng 1 xu do hợp đồng không có chữ ký Lại Lý Huynh) và thực tế đã chứng minh ai đúng ai sai.
Thứ hai: có nhiều người có những cái nhìn mù quán và có phần hậm hực nhưng trớ trêu thay họ không là người trong cuộc và họ không nắm bắt được bất cứ điều gì. Tôi viết bài mang tính chất thông tin mà có những người hiểu lầm là "bênh vực", tôi luôn viết bài theo hướng là người trung lập. Trong loạt bài vừa quan mục đích viết bài của tôi là thông tin cho anh em kỳ hữu gần xa về tình hình Lại Lý Huynh không còn đầu quân cho Cà Mau. Không hề có dụng ý bảo vệ hay kích bác ai.
Hi vọng cái gì đã qua thì chúng ta không cần tranh luận nữa, có thể tạo nên những hiềm khích không đáng có.Hãy luôn lạc quan và hướng về phía trước.
Nguyễn Thanh Khiết - Thời đỉnh cao đã qua




Trả lời kèm Trích dẫn


Đánh dấu