Kết quả 41 đến 50 của 145
Hybrid View
-
27-03-2010, 07:02 PM #1
Bàn về vấn đề mua bán độ!!!
Đọc những thông của topic "Mua bán độ" tôi thấy choáng ván nhưng kịp hiểu ra đó là chuyện bình thường vì tôi đã từng tiếp xúc với một người hiện nay là vận động viên mạnh của Việt Nam và anh ta thường nhận là có bán độ một vài ván với giá cả chi tiết (xin vui lòng đừng hỏi tên của người ấy vì trước đây tôi và người đó có mối thâm tình) là bán cho ai, giá bao nhiêu. Nếu như trong bóng đá thì bán độ sẽ bị lên án kịch liệt và có thể làm sụp đổ sự nghiệp cũng như tương lai của những cầu thủ "nhúng chàm", hay thương hiệu của đội bóng bị mất giá thê thảm, hay câu lạc bộ sẽ chịu những mức án kỷ luật nặng có thể dẫn đến phá sản. Điều đó có thể được lý giải là bóng đá là một môn thể thao Vua, được mọi người đón xem, các câu lạc bộ đều gắn tên với một thương hiệu và hiệu quả hoạt động của thương hiệu ngoài lĩnh vực kinh doanh hàng hóa - dịch vụ chủ lực của thương hiệu còn chịu sự chi phối của hoạt động kinh doanh trong bóng đá (quảng bá hình ảnh, có nhiều hơp đồng tài trợ, bản quyền truyền hình...) nên những cầu thủ tham gia hơp tác với câu lạc bộ đều chơi với tất cả trái tim của mình, họ có thể đổ máu và nước mắt cho câu lạc bộ của mình, có thể trở thành tượng đài của câu lạc bộ vì họ nghĩ rằng nếu tham gia bán độ thì đó chính là giết đi đội bóng họ - nơi mà họ có thể kiếm được thu nhập nuôi sống bản thân, giết chết tình yêu của công chúng dành cho họ, giết chết tinh thần trung thực - cao thượng trong thể thao...
Còn về cờ tướng, theo tôi thì có những nguyên nhân chính như sau:
Thứ nhất: là vấn đề tình nghĩa, có vay - có trả. Đây là một nguyên nhân diễn ra thường xuyên do chịu sự chi phối của tình nghĩa. Thường thì tỷ số trận đấu đã được báo trước nhưng mua độ chỉ là chầu nhậu hay chầu cà phê.
Thứ hai: mục đích của giải đấu không quan trọng: có những người không còn khả năng giành thứ hạng cao có thể bán độ cho những người muốn vươn lên thứ hạng cao, những người đã đạt được mực đích muốn kéo những người có khả năng hoàn thành được mục tiêu.
Thứ ba: bán độ để kiếm một ít tiền tiêu, phục vụ cho vấn đề sinh hoạt. Điều này cũng hợp lý đối với những kỳ thủ nghèo, phải chủ yếu kiếm sống nhờ cờ độ, thu nhập không ổn định.
Thứ tư: nhận thức còn yếu kém, tác phong chuyên nghiệp chưa cao. Trình độ học vấn hạn chế, có những suy nghĩ thiển cận, không nhận thức được hành vi của mình sai mà có thể còn cho rằng hành vi của mình là đúng và hợp tình. Công tác đào tạo tác phong đạo đức của kỳ thủ chưa được quan tâm đúng mực.
Thứ năm: bán độ trong cờ tướng ít bị soi mói, chỉ cần một vài nước cờ kín hay sắp xếp sẵn thì mọi người khó lòng mà biết được.Lần sửa cuối bởi Go_player, ngày 29-03-2010 lúc 04:19 PM.
Hãy luôn lạc quan và hướng về phía trước.
-
27-03-2010, 07:48 PM #2
Đã có topic đang bàn luận rồi kìa , bạn chuyển bài của bạn sang đó nhé , mình sẽ khóa topic này vì sẽ bị loãng nếu 2 topic bàn về 1 vấn đề !!!
CÓ CHỖ ĐỨNG , CỨNG CHỖ ĐÓ
Đăng Ký tham gia Học cờ trực tuyến - Học cờ online - Cơ hội nâng cao kỳ nghệ cùng kiện tướng quốc gia Vũ Hữu Cường , Bình luận viên kiêm nhà tổ chức Phạm Thanh Trung :
CHAT ZALO : 0935356789

Website học cờ trực tuyến : http://hocco.vn/
Link hướng dẫn : http://thanglongkydao.com/threads/10...993#post582993
-
27-03-2010, 07:22 PM #3
thôi các bác ah.
Bán độ là một phần tất yếu của cờ tướng VN.
Cũng như tham nhũng vậy thôi. Nước nào cũng có đặc biệt là TQ và VN
-
27-03-2010, 09:09 PM #4
xin được đóng góp vài ý kiến thế này ạh
1: theo cá nhân tôi bán độ là ko hay,nó đáng lên án.tuy nhiên đừng có nặng nề quá,như là danh dự,nhân phẩn,bán đứng niềm tin của người hâm mộ......cũng xin mọi người đừng đem bán độ cờ tướng ra so với bóng đá.vì nó quá sức khập khiễng
vì sao ư? vì lương cầu thủ bóng đá hiện tại là khá cao.họ có thể mua xe hơi,điện thoại xịn....và hàng ngày người hâm mộ phải bỏ tiền mua vé vào sân xem họ đá.bởi vậy,nếu họ bán độ thì chỉ có thể giải thích là họ tham,đồng tiền làm mờ mắt.và đúng là họ thiếu nhân phẩm.vì họ được hưởng lương thưởng đãi ngộ cao ngất,được mọi người (phần đông người VN) coi họ là ngôi sao.vì vậy họ phải có trách nhiệm thi đấu hết mình mỗi khi ra sân,đề đáp lại những j họ được hưởng.
vậy kỳ thủ thì sao ạh? chỉ cần so sánh mức lương thưởng,và mức phổ biến rộng rãi của cờ tướng.là chúng ta có thể hiểu phải ko nào??
2: nói câu này mong các bác đừng buồn.đi xem thi đấu cờ tường chủ yếu là vào cửa miễn phí.vì vậy bản thân mọi người nên tự vấn lại mình,xem mình đã đóng góp điều j thiết thực cho nền cờ tướng nói chung và các kỳ thủ nói riêng?
khi bản thân kỳ thủ đấu giải,nghèo vẫn hoàn nghèo.kết thúc 1 giải đấu hạng A1,A2 quốc gia,chắc hẳn mỗi kỳ thủ hao tổn ko ít công sức.nhưng những j họ nhận được nếu có được giải thì có đáng là bao ko?
vậy tại sao mọi người vẫn luôn lên án các kỳ thủ bán độ 1 cách gay gắt?? thử hỏi nếu mỗi giải đấu,tiền thưởng cỡ 5-60tr (hoặc hơn) thì có ai nhường ai ko? có ai muốn bán độ ko?
3: theo tôi,khi chúng ta muốn nhận j từ người khác.thì chúng ta nên tự vấn mình xem.mình đã trao cho họ bao nhiêu? hãy nghĩ đến những j chúng ta đã làm được cho kỳ thủ,rồi hãy nghĩ đến việc đòi hỏi ở họ những trận đấu hay,cống hiến.
-
27-03-2010, 10:33 PM #5
Nếu nói kỳ thủ vì nghèo mà phải bán độ nên có thể thông cảm, vậy thử hỏi những kỳ thủ như Bảo, Huynh được hưởng lương tuyển thủ quốc gia, được tiền thưởng của Ủy Ban Thể Dục Thể Thao (thường là rất nhiều) mà vẫn bán độ hà rầm thì phải trách ai đây?
Thu nhập từ tiền lương, tiền thưởng của Bảo, Huynh trong một năm còn cao hơn những người đi làm bình thường nhiều. Họ hoàn toàn có thể sống tốt (nếu k muốn nói là dư dã so với mặt bằng chung của dân mình) từ những khoảng thu nhập đó, vậy mà vẫn bán độ như ai đấy thôi, nên tóm lại một câu; Tất cả những hành vi bào chữa cho việc mua bán độ đều là ngụy biện.
Chuyện tiêu cực, mua bán độ trong các giải quốc gia là vấn nạn lớn mà bạn lại bảo là những chuyện đâu đâu thì đúng là bó tay với bạn luôn rồi. Vì có những người suy nghĩ như vậy, hễ gặp chuyện tiêu cực thì nhắm mắt làm ngơ, hoặc cố tình bao che chứ k dám nhìn thẳng vào sự thật, hèn chi vn bây giờ tham nhũng, tiêu cực tràn lan, k chỉ trong cờ tướng mà hầu như lĩnh vực nào cũng có.
-
27-03-2010, 10:57 PM #6
Nhầm rồi bạn ơi , ủy ban thể dục thể thao thì thưởng có bn đâu mà bạn bảo nhiều , ko hề . Đơn vị tài trợ thi đấu có thể bỏ rất nhiều tiền ( do họ xin được tài trợ ) để tổ chức giải đấu , thường tiền này nhiều thì đúng thật nhưng tiền để mà tới tay kỳ thủ thì chả được bn đâu . Đố bạn dẫn chứng được trường hợp nào thưởng lớn đấy , thường người ta chỉ hứa thưởng lớn cho kỳ thủ nào ko có kn đoạt giải thôi (đằng nào cũng ko được mà ). Nếu mà bạn nói là NTB hay LLH thừa sức sống dư dả thì nhầm rồi , thế nào là mặt bằng dân mình , thu nhập của họ từ lương cũng chỉ được 3,5 triệu ( LLH) , NTB thì được nhiều hơn chút , với cuộc sống đắt đỏ như SG thì lấy gì ra mà bảo dư dả , ko đi đánh độ kiếm tiền thì sao đủ sống .
-
28-03-2010, 03:13 AM #7
3,5 triệu--nếu tôi đoán k nhầm--thì chỉ là lương của Cà Mau trả cho LLH thôi, còn cái tôi muốn nói là lương đội tuyển quốc gia kìa. Chuyện này nếu ai muốn biết chi tiết có thể hỏi ldtk, rằng những kỳ thủ khoác áo đội tuyển quốc gia tập trung ở Trung Tâm TDTT 2 TĐ được lãnh lương bao nhiêu một tháng?
Tiền thưởng của UBTDTT dành cho các kỳ thủ thi đấu quốc tế có huy chương cấp châu lục và cấp thế giới k cũng ít như bạn Don't cry nói đâu, phải tầm vài chục triệu cho một cái huy chương đó (tùy theo vàng, bạc hay đồng, châu á hay thế giới). Tính sơ sơ NTB ba cái huy chương bạc (cá nhân thế giới, đồng đội thế giới, đồng đội AIG), LLH cũng hai cái bạc (đồng đội thế giới, đồng đội AIG) là được UBTDTT thưởng khá khá rồi. Đây chỉ mới kể tiền thường từ UBTDTT cho các vận động viên đoạt huy chương thôi nhé, còn tiền thường từ Ban Tổ Chức giải vẫn chưa tính. Tôi k biết giải thế giới năm rồi BTC bên Trung Quốc thưởng bao nhiêu, nên lấy giải năm 05 ở Paris làm chuẩn vậy. Theo đó thì BTC thưởng hạng nhì đồng đội 1500 euros (năm đó là A Sáng, Vũ Quân, năm rồi là Bảo, Huynh), hạng nhì cá nhân 1750 euros (năm đó Quân hạng ba, được 1350 euros, còn năm rồi là Bảo), hạng bảy cá nhân 300 euros (năm đó là A Sáng, năm rồi là Huynh). BTC giải AIG thưởng hạng nhì đồng đội bao nhiêu thì tôi k biết nên k dám nói, ngoài ra Bảo hạng tư cá nhân cờ nhanh k biết có tiền thường k? Còn trong nước thì tiền thưởng từ giải đấu thủ mạnh (Bảo nhất, Huynh nhì), giải Phương Trang lần ba (Bảo hạng 4, Huynh hạng 5), tiền lương đội tuyển quốc gia, lương của tỉnh, chưa kể tiền thưởng của tỉnh và tiền công thi đấu (mấy cái này khó biết). Thử hỏi với bao nhiêu lương, thưởng đó liệu có phải đã sống tốt được chưa? (ai bảo nhất nghệ tinh k nhất thân vinh?). Người khác có thể nghèo, như Lê Văn Bình, Nguyễn Hữu Hùng..v..v.., chứ Bảo, Huynh chắc chắn có thể sống dư dã với những thu nhập chân chính từ cờ, vậy mà vô giải họ vẫn bán độ như thường. Chính một người bạn của LLH có nói năm rồi LLH kiếm được khoảng 300 triệu (Bảo có thể nhiều hơn), k biết nó nói có chính xác k, nhưng tính hết những khoảng thu nhập vừa kể ở trên thì chắc cũng k ít hơn bao nhiêu. Thu nhập cao như vậy mà LLH bán độ thì vẫn cứ bán (rõ ràng k thể đổ thừa tại nghèo được, mà chỉ có thể nói là vì tư cách đạo đức kém), vì vậy nói nghèo mới bán độ chỉ là một cách bào chữa, một cách ngụy biện mà thôi (mà dù có nghèo thiệt thì bán độ cũng là một hành vi sai trái k thể chấp nhận được trong thể thao).
Em này có trình độ đại học rồi mà phát biểu một câu...xin lỗi chịu k nổi. Lý luận kiểu này chẳng khác gì nói; Tôi chưa có đóng góp gì cho quốc gia (vì còn đi học, hay vì một lý do gì đó), vì vậy các nhà lãnh đạo dù có làm việc gì sai (tiêu cực, tham nhũng chẳng hạn) thì tôi cũng sẽ k lên án họ, cứ nhắm mắt làm ngơ để họ tiếp tục làm sai hic hic bó tay....
Xin bình chọn lối suy nghĩ của em này là độc đáo nhất mà tôi được nghe tính tới thời điểm này. «Tôi chưa có đóng góp gì cho họ, vì vậy họ làm chuyện gì sai tôi cũng k lên án họ», đúng là hài thật hì hì. Nếu tất cả dân VN ai cũng suy nghĩ như vậy thì xã hội làm sao tiến bộ được. Mượn lời của bạn congnho để minh họa thêm cho trường hợp này.
Anh biết em còn nhỏ, chưa hiểu việc đời, nên cũng muốn lượng thứ, nhưng quả thật anh chịu k nổi cách suy nghĩ đó của em, có gì đụng chạm mong em thông cảm giùm.Lần sửa cuối bởi ctvn, ngày 02-04-2010 lúc 11:51 PM.
-
28-03-2010, 08:17 AM #8
Làm gì có lương của đội tuyển quốc gia hả bạn ? Chỉ có tiền tập huấn đợt thi đấu quốc tế cho đội tuyển quốc gia thôi . Bạn đã nghe chuyện Trần Chánh Tâm phải bỏ tiền túi ra để chi tiêu cho đợt đi thi đấu tại Malaisia chưa ?
Tiền thưởng thì có , ví dụ như NTB được cái bạc thì được mấy chục triệu là đúng rồi nhưng LLH chỉ về thứ 7 thì sao ? Đấy là chỉ nói riêng với những người chắc suất trong đội tuyển quốc gia và là số 1,số 2 Vn đấy nhé . Chứ còn những vdv khác , họ có chế độ đãi ngộ gì , cấm làm sao được họ bán độ .
Tất nhiên bán độ là việc sai trái cần lên án , nhưng các bác cũng đừng quá áp đặt cái lý của các bác đè lên cái tình của người ta . Nếu liên đoàn cờ cũng như các bác thì phải kỷ luật với cấm thi đấu NTB và LLH nhiều năm rồi , nhưng như thế thì lấy ai đi thi đấu quốc tế , lấy đâu ra cái huy chương bạc đồng đội và cá nhân cho Vn . Trong thể thao , cái tài là quan trọng nhất , nói trắng ra thế này nhé : liên đoàn cờ cần thành tích , ko cần cái đức của mỗi vdv . Mày thi đấu cho đội tuyển , miễn là thành tích cao , tao ko cần biết ngoài đời mày sống như thế nào . Bao giờ các bác sống khổ như LLH , NTB (hồi trẻ )thì các bác mới hiểu được vì sao người ta phải bán độ ,bán 1 lần quen rồi , thành bán 2 lần , thành .... ?
Đấy là khía cạnh vì tiền đơn thuần , còn vì tình thì sao , đôi khi vdv bị bắt phải thua chứ , lãnh đạo bảo thua , dám ko thua ko ? Nghe theo lãnh đạo lợi đủ mọi đường , ko bị "ghét" . Rồi cái tình của những người bạn bè , ông ko còn hi vọng gì nữa rồi , cho tôi 1 ván , tôi lên tôi có cơ hội cạnh tranh hay đội tôi có cơ hội huy chương , chả lẽ vì ván cờ mà bỏ tình anh em ...
-
28-03-2010, 05:03 PM #9
chả phải tôi đã nói,bán độ là sai,là đáng lên án sao? xin nhắc lại lần nữa ý kiến của tôi.đó là việc bán độ đáng lên án,tuy nhiên xin đừng quá gay gắt và nặng nề.vì nền cờ tướng của VN chưa thực sự được đầu tư 1 cách chuyên nghiệp.nên kỳ thủ hành xử 1 cách thiếu chuyên nghiệp là điều dễ hiểu
chuyên nghiệp ở đây có nghĩa là họ có thể sống được với nghề,được đãi ngộ xứng đáng với công sức mình bỏ ra.chứ ko phải vật lộn với cuộc sống mưu sinh.thu nhập chủ yếu từ "đánh độ" và đôi khi là "bán độ".tôi tin rằng nếu kỳ thủ VN được bằng 1/2 kỳ thủ TQ thì họ đã có ý thức và trách nhiệm hơn trong mỗi trận đấu
cuối cùng tôi xin hỏi bạn 1 điều
nếu con bạn đam mê cờ tướng,và thực sự có năng khiếu,bạn (1 người yêu thích môn cờ tướng) có cho con mình theo nghiệp cờ tướng ko? và vì sao?Lần sửa cuối bởi 123456, ngày 28-03-2010 lúc 08:39 PM.
-
28-03-2010, 12:02 AM #10
tôi ko nghụy biện cho việc bán độ,bản thân tôi cũng ko cảm tình với chuyện đó.nhưng tôi ko dồng tình với việc cứ quá gay gắt về vấn đề này.còn vì sao thì ý kiến của tôi ở bài trên đã rõ ràng
còn việc NTB và LLH được lương thưởng là bao nhiêu? xin bác thử thống kê hộ tôi 1 cách rõ ràng xem?? theo bác Don't cry thì nó vào khoảng ~3,5tr (có thể hơn). vậy bác thử nói xem,hiện tại với mức sống ở VN thì cần thu nhập bao nhiêu,để đủ cho 1 cuộc sống dư dả ở TP.HCM??
nếu coi lương 3,5tr/tháng là cao so với mặt bằng chung,thì tôi chỉ đồng ý là so với mặt bằng của kỳ thủ thôi ạh
Tiêu cực! có hay không và hướng giải quyết!






Đánh dấu