Kết quả 1,751 đến 1,760 của 2066
Chủ đề: Nhật Ký Thăng Long Kỳ Đạo
-
03-02-2013, 01:01 PM #1751
23 tháng chạp, ngày ông Công ông Táo về trời để bẩm tấu tình hình một năm của gia chủ. Đây gần như là cái mốc để những người con xa quê trở về tìm hơi ấm đoàn viên sau 1 năm mưu sinh. Nhớ nhà, nhớ nhà quá... Thứ tình cảm kỳ lạ vừa làm lòng mình ấm lại nhưng cũng thật sự day dứt và dễ khiến mình mủi lòng.
Nhang vẫn đang cháy, tỏa một mùi nồng nồng, đượm đượm không thể trộn lẫn. Nghe bản "Xuân về trên bản Mèo" mà nhớ cái Tết năm ngoái thế. 9h sáng 30 Tết, 2 vợ chồng nhảy lên xe máy rong ruổi trên hành trình 500km đường núi xuôi về HN. Đường vắng tanh không một bóng người. Bất chợt khi leo đỉnh đèo Pha Đin, giữa trùng điệp mây trời và sương mù dày đặc vẳng lên tiếng sáo Mèo. Một cậu bé ngồi trên mỏm đá, dưới chân mây mù quần thảo đang thổi sáo - cảnh tượng như giữa chốn thần tiên. Vợ chồng mình dừng lại nghe mà cảm thấy thật phiêu bồng, siêu thực. Tiếc là không có máy ảnh hay camera ghi lại. Giờ thì con đường chắc vẫn thế, chỉ người thổi sáo và nghe sáo là chẳng thể tình cờ gặp lại nhau!
Lại một năm lỗi hẹn với gia đình. Vì ai?....
Tiền bất kiến cổ nhân
Hậu bất kiến lai giả
Niệm thiên địa chi du du
Độc sảng nhiên nhi thế hạ
-
03-02-2013, 01:58 PM #1752
Những ngày ảm đạm, thời gian khó khăn , mệt mỏi thường gặp lúc cuối năm có vẻ như đã qua, mình vui vì vẫn chèo lái được mọi thứ đi đúng hướng của nó, giờ là lúc chuẩn bị cho cái tết và đám cưới cô em gái sau tết vài ngày thật đàng hoàng; Sáng nay lại có mấy ông phụ trách văn hóa , thể thao của xã ghé nhà nhờ đánh giải đại hội TDTT của huyện, đang định từ chối vì dạo này đầu óc phân tâm nhiều , cờ quạt vốn đã gà lại càng gà hơn, lấy điện thoại gọi cho anh bạn Phong nghĩa địa mù sương hỏi xem có tham gia không , nhận được câu trả lời có tham gia, vậy là mình nhận lời sẽ tham gia. 10 ngày sau tết sẽ là lúc khởi đầu niềm đam mê trong năm mới.
Trần gian lỡ bước không ân hận
Chỉ tiếc đường đời thiếu bóng ai
-
04-02-2013, 10:54 AM #1753
Bắt đầu một tháng nghỉ dài ngày và thất nghiệp...hazz.z.. Một năm đầy niềm vui hạnh phúc bên gia đình người thân và bạn bè. Ngày tháng trôi qua nhanh thật, mới đó đã hai năm ròng mình sống đúng với con người mà ta mong muốn. Những kỷ niệm không thể nào quên cùng sự hỗ trợ của gia đình bạn bè tôi và ghi nhớ phải không nào. Cuộc vui sẽ đến lúc tàn nhưng niềm vui là mãi mãi vì thời gian không thể quay lại mà chỉ có những kỷ niệm còn trong từng khoảnh khắc ta nhớ đến. Năm cũ sắp qua, đón chào năm mới trong tâm trạng ko tốt cũng chả làm thay đổi được gì, sao ta lại không tự làm mới cảm xúc với một năm mới đang đón chào phía trước. Chúc gia đình to lớn của chúng ta ngày càng vững mạnh cùng sự góp sức của toàn bộ thành viên của gia đình này một năm mới hạnh phúc và sức khỏe tốt
Kẻ thực sự hào hoa tiêu một đồng trông vẫn thấy thích
-
11-02-2013, 02:45 PM #1754
Một mùa xuân với nắng ấm, những cơn mưa nhè nhẹ rơi trên mái tóc của các thiếu nữ du xuân lại đến. Bước ra vườn nhìn mấy cây mình trồng vài hôm trước đang đâm chồi nảy lộc. cành cây vừa bị gãy trong cơn bão mùa thu đã tái sinh thân cây xanh hơn bấm vào đó đã thấy mùi nhựa của sự sống. vì vậy ai cũng mong đến múa xuân từ trẻ thơ đến các cụ già, đây là những ngày đẹp nhất trong năm, con người, động vật cây cỏ tiếp nhận những gì tinh túy nhất của trời đất. Em đang ở quê, sáng dậy sớm đi đất ra vườn chăm sóc cây cối, tối bứt một cành hoa về treo trên của sổ mùi thơm lẩn quất sau mỗi giấc ngủ. Cá tôm kéo lưới lên mà ăn, gà qué chạy nhảy đầy vườn lúc bạn bè đến lại ngồi đồi ẩm bình thơ kể lại ký ức của một thời đã xa.
Ngẫm lại cuộc sống luôn cho chúng ta một cái thước ngắm, đặt được điều này sau thời gian lại cho và vô vị, khiến bước chân mãi mãi mỏi mệt, đến lúc nào đó ta lại thấy những điều bình dị nhất là những cái quý giá nhất.
Đầu xuân em xin chúc các bác, cô, các anh chị mạnh khỏe và thành đạt!
Lần sửa cuối bởi laototphilao, ngày 11-02-2013 lúc 03:01 PM.
-
14-02-2013, 11:56 PM #1755
Hic, mấy ngày này mới thấy cô đơn và quẫn bàn phím quá
. Chúc các bác 1 valungtung vui vẻ
.
"Home is where the heart is."
-
15-02-2013, 01:12 AM #1756
1 Mùa valungtung vui nhất từ bé đến giờ, lần đầu tiên được tặng socola
. Tuyệt vời ông mặt giời . Chúc mọi người năm mới vui vẻ, hanh phúc. hihi
Siêu thị dự án ... http://thanhphoduan.com/bds-ban/chun...yen-huy-tuong/
-
19-02-2013, 06:39 PM #1757
Em gái Linh Nấm - 1 cao thủ trong làng aoe nữ Điện Biên đang chuẩn bị hành tẩu xuống HN tham gia giải solo assyrian miss aoe 2013. Em ý rủ mình đi và đăng ký tham gia cùng. Cũng máu lắm nhưng tuổi cao sức yếu, đặc biệt lại bị 1 tảng đá to đùng chắn trước mặt nên chắc chắn đến 200% là k được đáp ứng nguyện vọng. Tối nay về phải cù cưa lão Đá tảng xem đầu năm có được về thủ đô mua bán hành không nào!
Tiền bất kiến cổ nhân
Hậu bất kiến lai giả
Niệm thiên địa chi du du
Độc sảng nhiên nhi thế hạ
-
19-02-2013, 06:45 PM #1758
Vote ngàn sao cho Tác Ta , đá tảng mà ngăn cản thì quá là hẹp hòi , không chấp không chấp
!!!
CÓ CHỖ ĐỨNG , CỨNG CHỖ ĐÓ
Đăng Ký tham gia Học cờ trực tuyến - Học cờ online - Cơ hội nâng cao kỳ nghệ cùng kiện tướng quốc gia Vũ Hữu Cường , Bình luận viên kiêm nhà tổ chức Phạm Thanh Trung :
CHAT ZALO : 0935356789
Website học cờ trực tuyến : http://hocco.vn/
Link hướng dẫn : http://thanglongkydao.com/threads/10...993#post582993
-
19-02-2013, 06:57 PM #1759
Tiện thể tổ chức giao lưu đập chít con Gián hoặc con Cá Rán luôn
-
19-02-2013, 07:16 PM #1760
Mà mình là mrs tham gia giải miss có đú đởn quá k nhỉ?
Tiền bất kiến cổ nhân
Hậu bất kiến lai giả
Niệm thiên địa chi du du
Độc sảng nhiên nhi thế hạ
Nhật Ký Thăng Long Kỳ Đạo
Đánh dấu