Chuyện chẳng có gì mà ầm ĩ

Tôi có một anh bạn rất mê cờ.
Một hôm nhờ thằng cháu mà biết đến một trang web cờ mà anh thì biết qoái gì về máy tính, vậy mà thằng nhỏ đăng ký nick cho anh, bày chút ít để anh tham gia chơi. Khoái lăm! Ngày nào anh cũng mổ cò và mò vào DĐ đó.
Cũng hay là sau một thời gian thì anh cũng rành nhiều thứ, hỏi anh thì anh nói cũng nhờ cái DĐ đó mà có quá nhiều niềm vui và biết thêm quá trời thứ. Cũng ở nơi đây tuy chí biết nhau qua cái nick nhưng thật sự anh có quá nhiều bạn. Ơn này anh luôn nhớ và đã có bao giờ dám đòi hỏi chi đâu. Chính xác là nhờ DĐ này mà anh biết rất nhiều về cờ.
Mọi việc đang êm thuyền mát mái thì bỗng...... Một kẻ xuất hiện. Mọi chuyện tan vỡ từ đây. Tôi biết rõ, rất rõ tính nết của anh và tôi biết anh có thông báo về sự ra đi của mình cho các xếp lý do cũng thật đơn giản:

“Tuy nhiên tôi cũng có nguyên tắc cũa tôi đó là : không làm bạn, không chung hàng vối loại gian trá. Ngang tàng ngịch ngợm thì được chứ gian manh thì không.”

Chuyện chẳng có gì, chẳng đụng chạm tối ai. Ở đây không có tư thù, không có tự ái, không có khoe khoan, hách dịch gì cả. Đơn giản là không đi cùng đường với kẻ mình coi thường , không thích.

Điều nói trên thưa các ông xếp của DĐ có đúng không hay là nói láo ???

Tuy nhiên cái DĐ đó quá lưu luyến làm anh cứ thụt ra, thụt vào. Ấy vậy mà có nhiều kẻ lắm mồm nhặng lên, lý luận kiểu này, triết lý kiểu kia. Cái lối suy diễn làm méo mó vấn đề. Tuy lý luận thì hay nhưng cái tâm thì tối, con đỉa mới đụng có tí vôi mà đã giẫy đành đạch vậy mà cũng bày đặt triết lý...

3 người đàn bà và 1 con vịt là thành chợ tuy nhiên 1 con vịt và 1 nhà triết gia dỏm cũng làm thành cái chợ.

Mạng ảo.... con người ảo.... câu chuyện ảo....

Nhưng chuyện trên là thật.

Nếu có gì sai với các bạn hiền thật sự thì cho tôi xin lỗi.
Tôi biến và Xin các xếp cứ band vĩnh viễn toàn bộ nick tôi như thế khỏi vô tình hay cố ý vào. Chỉ mong dù mạng ào thì cũng phải có lúc thật trung thực.