Kết quả 21 đến 29 của 29
Hybrid View
-
02-05-2010, 12:49 PM #1
Hòa trong không khí kỷ niệm 35 năm giải phóng miền Nam(30/04/1975-30/04/2010),từ ngày 30/04 đến hết ngày 01/05/2010 tại thị xã Phúc Yên thuộc tỉnh Vĩnh Phúc,một giải cờ tướng phong trào đã được tổ chức với sự góp mặt của trên 50 kỳ thủ đến từ nhiều địa phương và các CLB cờ tướng các vùng lân cận của tỉnh.Tuy chỉ là 1 giải phong trào bình thường nhưng BTC ngay từ khi chuẩn bị đón tiếp các đoàn đã rất chu đáo,làm việc một cách rất chuyện nghiệp và tạo lên nhiều ấn tượng tốt cho các đoàn bạn.Giải diễn ra theo thể thức tính điểm hệ Thuy Sĩ trong 7 ván.Kết thúc 7 ván đấu sẽ chọn ra các giải cá nhân và đồng đội.Sau đây là diễn biến chính của giải:
-Vòng 1:Sau buổi khai mạc diễn ra rất trọng thể vào lúc 8h00 thì đến 9h00 sáng ngày 30/04 tất cả các kỳ thủ bước vào thi đấu ván thứ 1.Trong ván đấu mở đầu này các kỳ thủ mạnh được đánh giá cao trước giải đều gặp hái được những thắng lợi nhanh chóng trong đó có Phùng Quang Điệp,Trần Thăng,Lưu Quang Tuyên,Trương Văn Thi,Nguyễn Thăng Long,Nguyễn Đức Thiện,Nguyễn Văn Vịnh,Nguyễn Văn Tiến...chỉ có 1 kỳ thủ khá mạnh là Đại Ngọc Lâm của đội Vĩnh Yên thất bại vì gặp đúng "sát thủ số 1" là Phùng Quang Điệp nên tạm thời ở vị trí phía sau.
-Vòng 2:Tiếp tục chứng kiến những thắng lợi giòn giã của các tay cờ mạnh.Trần Thăng,Đào Ngọc Lâm và Nguyễn Thăng Long thắng rất nhanh.Phùng Quang Điệp thi đấu chắc chắn,tuy mất nhiều thời gian nhưng cũng đã giành trọn 1 điểm tiếp theo.Lưu Quang Tuyên dù được đi tiên những cũng phải chiến đấu rất vất vả và phải chờ đến giây phút cuối cùng mới hạ được Nguyễn Xuân Hưng của Kỳ Hữu để nằm trong nhóm đầu của giải.Bất ngờ đã xảy ra khi ứng cử viên vô địch là Hoàng Đình Quang bị cầm hòa trước 1 kỳ thủ vô danh.Sau khi vòng 2 kết thúc các kỳ thủ tạm nghỉ để buổi chiều tiếp tục thi đấu vòng 3. BTC đã chiêu đãi toàn thể các kỳ thủ tham dự giải 1 buổi tiệc trưa do BTC chuẩn bị trước để thể hiện sự thịnh tình và mến khách của đội chủ nhà.Qua đây xin được gửi lời cám ơn chân thành nhất vì sự chu đáo của BTC giải.
-Vòng 3: Diễn ra vào buổi chiều cùng ngày đã chứng kiến sự bứt phá của đội cờ Kỳ Hữu-Hà Nội khi các thành viên trong đội là Trần Thăng,Nguyễn Thăng Long,Mai Quý Lân đều có ván thắng thứ 3 liên tiếp và leo lên nhóm dẫn đầu.Vòng 3 này,Phùng Quang Điệp gặp Lưu Quang Tuyên là ván đấu thu hút rất nhiều người xem."Vô tình công tử" Phùng Quang Điệp đi tiên sử dụng sở trường Tiên Nhân Chỉ Lộ ra đòn trước nhưng "Vạn lý độc hành" Lưu Quang Tuyên với bản lĩnh giang hồ bao năm đã đỡ lại rất hay liên tiếp phản tiên.Tuy nhiên lại mắc sai lầm trong trung cuộc để Điệp đại sư khéo léo hóa giải và thắng ngược trong tàn cục.Phùng Quang Điệp tiếp tục ở ngôi đầu.Vòng này đội Vĩnh Yên thi đấu rất thành công khi bộ ba Xe Pháo Mã của họ là Hoàng Đình Quang-Đại Ngọc Lâm-Đỗ Ngọc Long đều giành chiến thắng vang dội.
-Vòng 4:8h00 sáng ngày 01/05 vòng thi đấu thứ 4 được bắt đầu.Mai Quý Lân của Kỳ Hữu tiếp đại tướng Phùng Quang Điệp và đã có kết quả hòa.Trần Thăng chia điểm với đồng đội Nguyễn Thăng Long ở bàn số 2.Cuộc quyết chiến giữa 2 kỳ thủ đầy duyên nợ của đất Vĩnh Phúc là Trương Văn Thi và Hoàng Đình Quang đã kết thúc với thắng lợi của họ Hoàng.Các tay cờ khác như Lưu Xuân Thủy,Nguyễn Đức Thiện,Nguyễn Văn Trung,Nguyễn Văn Tiến,Nguyễn Văn Thanh(CLB Kỳ Hữu) cũng giành chiến thắng và bắt đầu leo lên phía trên.
-Vòng 5:Sau khi để hòa 1 kỳ thủ của CLB Kỳ Hữu vòng trước vòng này Phùng Quang Điệp đi tiên gặp chủ tướng của Kỳ Hữu là Trần Thăng đã lại bị dội 1 gáo nước lạnh nữa khi đi tiên với Phi Tượng cuộc chuẩn bị kỹ càng vẫn bị Trần Thăng sát cho 1 cục nhớ đời.Trần Thăng vươn lên dẫn đầu giải với 4.5 điểm.Lưu Quang Tuyên đại chiến với Trương Văn Thi và cũng giành thắng lợi sít sao và có được 4 điểm tiếp tục nuôi hy vọng bay cao.Mai Quý Lân thất thủ ở bàn số 2 trước Hoàng Đình Quang nên kỳ thủ đất Vĩnh Yên kia đã leo lên xếp thứ 2.Đáng tiếc nhất là Nguyễn Thăng Long của CLB Kỳ Hữu đã để thua Nguyễn Văn Tiến của Xuân Hòa trong 1 ván cờ mà anh đã năm phần thắng tới 80%.Nguyễn Văn Thanh khép lại 1 vòng đấu buồn cho Kỳ Hữu khi thua đối thủ trực tiếp cạnh tranh ngôi vô địch đồng đội là Đào Ngọc Lâm của Vĩnh Yên.
-Vòng 6:Vòng đấu áp chót của giải diễn ra hết sức quyết liệt và nhiều kịch tính.Hoàng Đình Quang đi tiên và được đánh giá cao hơn hẳn đối thủ đã bất ngờ bị Nguyễn Văn Tiến bức hòa trong 1 ván cờ tàn khá thú vị.Trần Thăng cũng khá vất vả trước đối thủ yếu hơn là Nguyễn Văn Trung của Tam Dương.Đào Ngọc Lâm đi tiên kịch chiến với Lưu Quang Tuyên và phải sau 1h30 phút mới thắng được Tuyên.Nguyễn Đức Thiện chen chân vào nhóm đầu khi thắng đồng đội Tô Anh Tuấn của Đông Anh.Nguyễn Thăng Long,Mai Quý Lân và Nguyễn Văn Thanh của CLB Kỳ Hữu đều chiến thắng ở nhóm tiếp theo.Phùng Quang Điệp cũng rất vất vả "xoay chuyển càn khôn" mới thắng được 1 kỳ thủ của đội Phúc Yên và nhờ 1 hệ số rất cao lên vẫn có hy vọng đoạt giải.
-Vòng 7: Diễn ra vào 14h00 chiều cùng ngày.Bốc thăm Hoàng Đình Quang đi tiên gặp đúng Trần Thăng và đó sẽ là ván đấu tranh ngôi vô địch.Kết quả Hoàng Đình Quang đã xuất sắc thắng được 1 đối thủ rất mạnh để có 6 điểm đoạt ngôi vô địch cá nhân.Đại Ngọc Lâm thắng Nguyễn Văn Tiến ở bàn 2 có được 6 điểm về đích ở vị trí thứ 2.Nguyễn Đức Thiện hậu thủ thắng Phùng Quang Điệp trong 1 ván cờ Điệp đại sư đã cố tình nhường điểm cho đối thủ này khiến thứ tự BXH có nhiều xáo trộn.Nguyễn Thăng Long,Mai Quý Lân đều thắng ở các bàn tiếp để cùng có được 5,5 điểm xếp ở các vị trí 4 và 6 đã đảm bảo chắc chắn ngôi vô địch đồng đội về tay CLB Kỳ Hữu.
Kết quả cuối cùng giải cờ tướng Phúc Yên mở rộng chào mừng ngày 30/4-01/05 như sau:
A)Cá nhân:
1.Hoàng Đình Quang(Vĩnh Yên):6 điểm(giải thường 1,5 triệu VND)
2.Đại Ngọc Lâm(Vĩnh Yên):6 điểm(giải thưởng 800 k)
3.Nguyễn Đức Thiện(Đông Anh):6 điểm(giải thưởng 400 k)
4.Nguyễn Thăng Long(CLB Kỳ Hữu):5,5 điểm(giải thưởng 400 k)
B)Đồng đội(chỉ có 1 giải)
-Vô địch:CLB Kỳ Hữu-Hà Nội:Tông điểm 3 kỳ thủ cao nhất là 4+5+6=15.
+Nguyễn Thăng Long:5,5 điểm,hạng 4
+Trần Thăng:5,5 điểm,hạng 5
+Mai Quý Lân:5,5 điểm,hạng 6
+Nguyễn Văn Thanh:5 điểm,hạng 8
+Nguyễn Xuân Hưng:4 điểm,hạng 17
TB:Đã chuyển bài tường thuật này lên trên trang 1
Lần sửa cuối bởi internazionale, ngày 02-05-2010 lúc 12:56 PM.
-
02-05-2010, 12:54 PM #2
Xin đính chính là có 58 kì thủ thôi Lân ạ.
Ngồi trông hàng giúp vợ
Ngoài trời mưa vẫn bay
Máy tính trang cờ đọc
Thả hồn trong mê say
-
02-05-2010, 07:24 PM #3
Chúc mừng thành công của đội hình 2-Kỳ Hữu! Anh em cần tham gia nhiều giải như thế này để tích luỹ kinh nghiệm.
-
02-05-2010, 09:54 PM #4
Lên hình bàn cờ Quang <tiên thắng> Thăng cho anh em dễ xem, từ nước 35 bị nhầm, xe xanh lại đi vào chân mã đỏ.
-
02-05-2010, 10:08 PM #5
Giải này vui vậy mà không biết, Đại Ngọc Lâm có phải là Lâm minh tân không taoday? giải này mới xuất hiện mà đánh gớm thật. He he hôm nay nhìn ảnh thì biết taoday là ai rồi, mình đã từng ngờ ngợ,nhớ thời gian trước có qua quán cờ ở Đội Cấn đã từng gặp, cũng xem mấy ván ông bạn đánh, cao lắm.
-
02-05-2010, 11:24 PM #6
-
03-05-2010, 04:38 PM #7
Anh Lâm này thì em biết. Cách đây khoảng một năm anh này chiều nào cũng đánh cờ ở quán nước ngã ba Đường Lương Định Của (cách đường Trường Chinh khoảng 100 m). Không biết dạo này anh hay còn đánh ở đó nữa không. Cũng cách nay khoảng 1 năm, nghe anh này nói chuyện đã từng đánh độ với Nguyễn Thành Bảo ở hội Đền Hùng- Phú Thọ, được chấp 3 tiên. Kết quả hoà: có 2 ván thắng và 2 ván thua.
-
03-05-2010, 09:29 PM #8
May mắn gì giải này toàn cao thủ cả, đánh vậy là gớm rồi. Ông bạn và thằng em Cường đào tạo thằng bạn Đạt tôi thế nào mà dạo này nó đánh tiến bộ thế hôm trước gặp lại nó thua te tua.
-
04-05-2010, 04:08 PM #9
Có mấy tấm hình kỷ niệm giải này vừa nhận được qua email,em xin được post lên để mọi người cùng xem.Nhân đây cháu xin chân thành cám ơn bác Cường Phúc Yên,trưởng BTC giải đã gửi ảnh cho bọn cháu.Nếu có thời gian rỗi,CLB Kỳ Hữu sẽ trở lại Phúc Yên thi đấu giao hữu với CLB cờ tướng thị xã Phúc Yên trong một ngày không xa tới đây
.


Giải cờ tướng phúc yên-vĩnh phúc mở rộng






Đánh dấu