Warning: Illegal string offset 'name' in [path]/includes/functions.php on line 6845
Chờ nhau câu cuối
Close
Login to Your Account
Trang 1 của 2 12 CuốiCuối
Kết quả 1 đến 10 của 14

Chủ đề: Chờ nhau câu cuối

  1. #1
    Ngày tham gia
    Dec 2010
    Đang ở
    Racoon City
    Bài viết
    1,293
    Post Thanks / Like

    Mặc định Chờ nhau câu cuối

    Chúc bạn bè và cánh Hải Phòng cuối tuần vui vẻ

    Ngày ấy, khi cô gái và chàng trai đang yêu nhau thắm thiết. Mỗi lần gọi điện thoại, hai người chuyện trò tưởng chừng không bao giờ dứt. Cuối cuộc gọi, luôn là cô gái gác máy trước, sau khi đã cố nấn ná, không muốn nói lời tạm biệt, chàng trai lại từ từ cảm nhận hơi ấm còn vương lại của giọng nói trong không trung, và một nỗi buồn man mác, vấn vương, lưu luyến.

    Sau đó, hai người chia tay không hiểu vì một lý do rất ngớ ngẩn nào đó.

    Cô gái nhanh chóng có người yêu mới, một anh chàng đẹp trai, hào nhoáng. Cô gái thấy rất mãn nguyện, và cũng rất đắc ý. Nhưng rồi về sau, cô dần dần cảm thấy giữa hai người dường như thiêu thiếu một điều gì đó, sự bất an đó khiến cho cô thấy như có một sự mất mát mơ hồ.

    Là điều gì vậy nhỉ? Cô cũng không rõ nữa. Chỉ là khi hai người kết thúc cuộc gọi, cô gái cảm thấy khi mình chưa kịp nói xong một nửa câu “Hẹn gặp lại”, thì đầu dây bên kia đã vang lên tiếng “cạch” cúp máy.

    Mỗi lúc như vậy, cô luôn thấy cái âm thanh chói tai đó như đóng băng lại trong không trung, rồi xuyên vào trong màng nhĩ hay như mũi kim đâm suốt vào tim.

    Cô cảm thấy dường như người bạn trai mới giống như một cánh diều đứt dây, đôi tay yếu ớt của mình sẽ không thể níu giữ được sợi dây vô vọng đó.

    Rồi cũng đến một ngày, hai người cãi nhau. Anh chàng đó chán nản, quay người bỏ đi. Cô gái không khóc, mà cảm thấy như là được giải thoát.

    Một hôm, cô gái chợt nhớ đến người yêu đầu tiên, bỗng thấy bùi ngùi: Chàng “ngốc” đợi nghe cô nói xong câu “Tạm biệt”. Cảm xúc đó khiến cô nhấc máy. Giọng của chàng trai vẫn chân chất, bình thản như xưa. Cô gái thì chẳng thốt lên lời, luống cuống nói “Tạm biệt”

    Lần này cô không gác máy, một xúc cảm khó gọi thành tên khiến cô im lặng lắng nghe sự tĩnh lặng của đầu dây bên kia.

    Chẳng biết bao lâu sau đó, đầu dây bên kia vọng đến tiếng của chàng trai “Sao em không cúp máy?”.

    Tiếng của cô gái như khản lại ” Tại sao lại muốn em cúp máy trước?”. “Quen rồi”. Chàng trai bình tĩnh nói, “Anh muốn em cúp máy trước, như vậy anh mới yên tâm”.

    “Nhưng người cúp máy sau, thường cảm thấy nuối tiếc, như vừa để tuột mất một điều gì.” Cô gái hơi run run giọng. “Vì vậy, anh thà nhận sự mất mát đó, chỉ cần em vui là đủ.”

    Cô gái không kìm nổi mình, bật khóc, những giọt nước mắt nóng hổi thấm đẫm cả vùng kí ức tình yêu thuở nào. Cuối cùng, cô cũng hiểu ra rằng, người không đủ kiên nhẫn để nghe cô nói hết câu cuối cùng, không phải là người mà cả đời này cô mong đợi.

    Hoá ra, tình yêu đôi khi thật giản đơn, chỉ một chút đợi chờ, đã có thể nói lên tất cả.(st)

  2. #2
    Ngày tham gia
    Feb 2011
    Đang ở
    Hà Nội
    Bài viết
    1,885
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Một câu chuyện bình thường nhưng làm đau nhói tim ai. Sao chú Lâm hiểu hết được tâm tư bạn bè vậy nhỉ . Nghe như chú đang kể chuyện của bạn cháu vậy.
    Kẻ thực sự hào hoa tiêu một đồng trông vẫn thấy thích

  3. #3
    Ngày tham gia
    Dec 2010
    Đang ở
    Racoon City
    Bài viết
    1,293
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Thân tặng Huyền ,thôi cháu đừng buồn ,đừng nhói tim nữa .Chuyện vẫn còn một hồi mà

    .........Đôi ấy cưới nhau và sống hạnh phúc, nhớ về kỷ niệm xưa không cúp máy trước. Thành vợ chồng họ vẫn có thói quen đó. Nhưng thời gian là thước đo.

    Cuộc đàm thoại sau đã được ghi lại.

    “Sao em không bỏ máy?” trong khi lão lầm bầm “SIM của mình tính từng phút mà kiểu chần chừ này thì hết bố tiền.”

    “Em muốn kéo dài giây phút chờ đợi này mãi” nhưng trong đầu thì cô nàng nghĩ, hỏi thế là định đi bồ bịch đây, muốn kết thúc nhanh. Đã thế bà cứ câu giờ cho biết tay.

    Lão ngó đồng hồ, 2 phút, 3 phút rồi 10 phút, mất toi mấy chục ngàn, đồ ngu.

    “Em đã cúp máy trước cả chục năm nay, bây giờ đến lượt anh”

    “Anh nói sao?”

    Và họ bắt đầu cãi lộn.

    “Thôi thế này. Từ nay chúng ta không gọi điện nữa.”

    Choang choang, cả hai chiếc iPhone vỡ tan.

  4. #4
    Ngày tham gia
    Jun 2009
    Bài viết
    42,926
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Chuyện hay , nhưng Iphone không bao giờ vỡ !!!
    CÓ CHỖ ĐỨNG , CỨNG CHỖ ĐÓ

    Đăng Ký tham gia Học cờ trực tuyến - Học cờ online - Cơ hội nâng cao kỳ nghệ cùng kiện tướng quốc gia Vũ Hữu Cường , Bình luận viên kiêm nhà tổ chức Phạm Thanh Trung :


    CHAT ZALO : 0935356789



    Website học cờ trực tuyến : http://hocco.vn/



  5. #5
    Ngày tham gia
    Jun 2009
    Đang ở
    United States
    Bài viết
    1,498
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Chào cả nhà

    Lẽ ra offline rồi, nhưng thấy bài chia sẻ của bác Lâm rất hay. Phải nói như bác huyenmapu là đau nhói tim. Người nào mà đã từng rơi vào hoàn cảnh tương tự như trên thì khó tránh được những nuối tiếc mà mình đã phạm phải để rồi phải ân hận...

    Người ta thường chỉ có thể cảm nhận được cái giá trị hạnh phúc đích thực khi người ta đã đánh mất nó. Khi có thì không biết quý, đến khi đánh mất rồi thì mới tỉnh ngộ...
    Người vô minh không phải là người không có tri thức mà là người không biết chính mình.
    - Krishnamurti -

  6. #6
    Ngày tham gia
    Mar 2010
    Bài viết
    722
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Hồi 3 câu chuyện (theo phong cách của cháu thôi, hihi, có gì bác bỏ quá cho cháu. Chỉ là funny thôi ạ)

    Iphone hỏng, mối quan hệ thường ngày xem ra cũng hỏng nốt. Vợ hậm hực, chồng lạnh băng. Chẳng còn một cuộc đối thoại chứ đừng nói là điện thoại giữa đôi vợ chồng không còn trẻ ấy nữa.

    Họ vẫn là 1 người đàn ông và 1 người đàn bà như mọi ngày, nhưng với ánh nhìn u tối thì dường như cả 2 đều trưng ra những phần thô thiển nhất. Người chồng cảm thấy cần giận vợ vì cô ta xứng đáng phải trả giá cho sự quá đáng. Người vợ phần nào hoang mang, nhưng tự ái đàn bà không cho phép nàng lên tiếng. Sự im lặng kéo dài nặng nề.

    Cho đến một ngày, người chồng cất tiếng xin lỗi: "Khi xưa yêu nhau, anh luôn là người im lặng sau cùng vì không muốn em hụt hẫng. Và giờ đây, em lại là người im lặng sau cùng cũng chỉ bởi vì anh không muốn em đau khổ."

    Im lặng hay lên tiếng không quan trọng, quan trọng ta làm điều đó vì lẽ gì.

    Tình yêu đơn giản thế thôi. Nó không nằm ở hành động ta làm mà nằm ở ý nghĩa của hành động ấy...

    Chúc Huyenmapu sẽ luôn có 1 người đàn ông làm mọi điều vì niềm vui của em!
    Tiền bất kiến cổ nhân
    Hậu bất kiến lai giả
    Niệm thiên địa chi du du
    Độc sảng nhiên nhi thế hạ



  7. #7
    Ngày tham gia
    Dec 2010
    Đang ở
    Racoon City
    Bài viết
    1,293
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Viết truyện hay lắm cuonghanh thôi thì tặng hai vợ chồng bài thơ cóp đuợc đây

    Cậu bé và cô bé

    Giá tớ được là con trai
    Cô bé có lần đã nói
    Từ lâu tớ đã bỏ đi
    Sang châu Phi chơi cho khoái!

    Còn nếu tớ là con gái
    Cậu bé liền đáp lời ngay
    Thay cho chỉ màu tớ sẽ
    Thêu bằng tia nắng ban mai!

    Rồi hai người dần khôn lớn
    Cùng nhau nên vợ nên chồng,
    Với nhau sáng trưa chiều tối
    Họ toàn nói chuyện tiền nong.

  8. #8
    Ngày tham gia
    Mar 2010
    Bài viết
    722
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Bài thơ bác Lâm rất thú vị. Cám ơn bác ạ! Đúng là "đời không như mơ", hihihi
    Tiền bất kiến cổ nhân
    Hậu bất kiến lai giả
    Niệm thiên địa chi du du
    Độc sảng nhiên nhi thế hạ



  9. #9
    Ngày tham gia
    Jun 2009
    Đang ở
    Simaica
    Bài viết
    2,061
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Tôi đố các bác hai vợ chồng cãi nhau thì làm lành bằng cái gì hiệu quả và nhanh nhất

  10. #10
    Ngày tham gia
    Jul 2010
    Bài viết
    11,849
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi laototphilao Xem bài viết
    Tôi đố các bác hai vợ chồng cãi nhau thì làm lành bằng cái gì hiệu quả và nhanh nhất
    Rủ nhau gạ gẫm "ăn uống" , làm lành rất nhanh và hiệu quả

Chờ nhau câu cuối
Trang 1 của 2 12 CuốiCuối

Đánh dấu

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •  
.::Thăng Long Kỳ Đạo::.
  • Liên hệ quảng cáo: trung_cadan@yahoo.com - DĐ: 098 989 66 68