Kết quả 1 đến 10 của 383
Threaded View
-
26-11-2010, 12:14 PM #11
Quang Trung Open:
Có thể nói giải đấu đã đi được 2/3 chặng đường, tính đến thời điểm này giải đấu coi như là đã thành công về cả chất lượng lẫn số lượng VĐV tham gia (tính đến hết ván 6 vẫn còn 36 kỳ thủ/38 kỳ thủ đăng ký). Nhìn lại top đầu ta có thể điểm mặt các kỳ thủ như sau:
1. Nguyễn Anh Quân (Quân bún_tuyển thủ Bộ Công An) vẫn lối đánh bền bỉ dẻo dai mềm mại “như bún”, Quân bún cho thấy mình xứng đáng là ứng cử viên của giải, thắng 4 hoà 2 đang dẫn đầu, hy vọng anh sẽ tiếp tục phát huy trong 3 vòng cuối để giành vòng nguyệt quế cho đội Quang Trung.
2. Trần Tuấn Ngọc (Ngọc nổ_tuyển thủ Hà nội) sau thất bại tại giải A2 vừa rồi đã cho thấy một bộ mặt hoàn toàn khác với lối đánh chắc chắn, bền bỉ, không còn “nổ” như xưa nữa, với thành tích giữ kỳ đài Thăng long trong các tuần liên tiếp gần đây, kỳ nghệ của em ngày càng tiến bộ và đến dần độ chín. Chúc em thành công tại giải này và đạt thành tích cao trong giải đấu thủ mạnh sắp tới.
3. Phạm Quốc Hương (Hương ngỗng_Hương rắn nước) luôn biết thể hiện mình qua lối đánh chặt chẽ, tỉ mỉ, cách xử lý ván cờ rất tốt, đây là ưu điểm nổi trội của Hương nhưng cũng là nhược điểm khi anh tham gia các giải A1, A2 (hoà là nhiều lên không có thành tích). Không ai ở Hà nội có thể phủ nhận sức cờ của Hương (rất cao, cờ tàn thâm hậu), gần đây không thấy anh tham gia đánh cờ độ nhiều và sống khép kín, có thể anh đang tĩnh tâm lại chăng??? Hy vọng anh sẽ đạt thành tích cao trong giải đấu (“không biết giải này có là giải của Hương không nhỉ?
”).
4. Vũ Huy Cường (Hoà thượng chùa Thiếu lâm_tuyển thủ quốc gia), kỳ thủ luôn được mọi người yêu mến và hâm mộ. 2 năm trở lại đây, sức cờ của anh bắt đầu đạt độ chín (ngoài 40 tuổi đầu rồi). Với lối cờ tấn công vũ bão, hấp dẫn người xem là một lợi thế cho anh nhưng cũng là một nhược điểm gây ra phong độ không được đều trong các giải đấu, có những ván cờ đang ở thế yếu anh có thể quật ngược để giành chiến thắng, nhưng lại có những ván cờ ưu thế lớn lại để hoà hoặc thua ngược. Anh là trụ cột của CLB Quang Trung, hy vọng anh sẽ giành giải cao trong giải nội bộ Quang Trung này và đạt thành tích tốt trong giải đấu thủ mạnh sắp tới để đem lại niềm tự hào cho CLB cũng như đội tuyển cờ Hà nội.
5. Nguyễn Khánh Ngọc (Chìa vôi đại sư_tuyển thủ Hà nội), một gương mặt quen thuộc trong các giải cờ vài năm trở lại đây, trưởng thành cùng lứa với Lại Việt Trường, Trần Trung Kiên, Liễu Thăng tuy nhiên đến 2 năm gần đây Khánh Ngọc mới thể hiện được bản lĩnh của mình qua các giải đấu. Một ưu điểm của Khánh Ngọc là rất thành công trong việc bứt nước rút ở các ván cuối của giải (các vận động viên trong top đầu lưu ý nhé!!!
), anh luôn có câu nói quen thuộc “Đường dài mới biết ngựa hay”, đây chính là sự nổi bật của Khánh Ngọc.
6. Đặng Hữu Trang (Trang gà tơ_tuyển thủ Hưng Yên), một gương mặt trẻ mới nổi trong hơn 1 năm trở lại đây, sinh viên học viện ngân hàng nhưng có niềm đam mê và năng khiếu cờ rất sớm, với thành tích vào A1 trong giải A2 vừa rồi cùng với những vòng đấu vừa qua cho thấy một sức trẻ mãnh liệt, đầy sáng tạo trong thi đấu. Đây chính là lớp kỳ thủ kế cận cho lớp đàn anh đã đi vào thời kỳ đứng phong độ. Cùng với Trần Tuấn Ngọc, Phí Mạnh Cường, Quản Thanh Tùng v.v... hy vọng Trang sẽ ngày càng thăng tiến trong kỳ nghệ (he he không dám chúc trở thành chuyên nghiệp vì em nó còn phải lo sự nghiệp nữa
).
7. Lưu Quang Tuyên (Tuyên Vĩnh Phúc), một giải đấu hay và sôi nổi không thể thiếu được anh, với lối đánh như một trận bóng đá (anh này toàn đưa tên cầu thủ bóng đá vào các ván đấu, nếu chỉ nghe mà không nhìn thì tưởng đang xem bóng đá,
). Có thể nói tính cách của anh thể hiện rõ trên bàn cờ, lúc kém phân anh ngồi rất trầm ngâm và đi cây cờ rất nhẹ nhàng, nhưng lúc hơn phân thì thái độ khác hẳn, đi cây mạnh bạo dứt khoát, đặc biệt lúc hơn nhiều anh sẽ co 2 chân lên ghế và tổ chức họp báo tại chỗ thông báo tình hình cho bà con xung quanh biết, thậm chí còn ký biên bản mặc dù ván đấu chưa kết thúc (một kỷ niệm trong giải TLKĐ đồng đội vừa rồi khi gặp Ma đao kỳ Tuyệt Nam kều, anh cũng ký biên bản trước nhưng cuối cùng tự đóng cửa và bị chiếu cục hay ván với Hương ngỗng ở vòng 3 giải này cũng vậy). Tuy vậy không thể phủ nhận sức cờ thâm hậu, dẻo dai của anh được ghi nhận trong làng cờ Hà nội cũng như các khu vực như Vĩnh Yên, Sóc Sơn, Đông Anh v.v... Chúc anh đạt thành tích tốt trong giải đấu này và kỳ nghệ sẽ ngày càng thăng tiến.
Trên đây là 7 gương mặt trong tốp đầu sau 6 vòng đấu của giải Quang Trung mở rộng, chúc các anh tiếp tục cố gắng để đạt thành tích cao trong giải đấu này và các giải đấu tiếp theo. Bài bình luận đến đây kết thúc! Mệt quá,
Quang Trung Open ( Kết quả chung cuộc trang 37 ) !!!





Đánh dấu