Kết quả 1 đến 10 của 101
Threaded View
-
08-12-2010, 02:35 PM #11
1/Vua hiểu theo đúng nghĩa là vua nhé bạn . Vua mà bạn nói chỉ lập ra để có danh nghĩa , thế tôi lại hỏi bạn tại sao khi Tư Mã Thiên viết về Lã Hậu lại viết là Lã Hậu bản kỷ ? Lã Hậu đã bao giờ làm vua đâu mà lại viết là bản kỷ ? Theo bạn Tư Mã Thiên có sai không ? Nếu tôi theo thói thường dân tầm chương chích cú như bạn thì Tư Mã Thiên sai lè ra rồi ? Nhưng chúng ta là những người đọc và hiểu theo đúng nghĩa của nó , đâu phải trẻ con mà tranh luận kiểu đó ?
2/ Vua đang ở tình thế ngàn cân treo sợi tóc mà lại còn đòi vua phải phong chức Tề Vương rồi mới đến cứu , ko có ý bất trung thì là gì ? Làm gì có chuyện bề tôi lập công to phải đòi vua được thưởng xứng đáng như bạn nói , thật hồ đồ ? Nói như bạn là loạn phép vua tôi đấy .
Hàn Tín bất trung nhưng lúc đó ko dám nghe lời Khoái Kiệt mà làm phản đó thôi .
3/ Lưu Bị nghi ngờ sao để di chúc lại cho con bảo phong cho KM chức thừa tướng hả bác ? Bác giải thích em phần hành đồng em đã nói bài reply của em với bác Gà nhé .
Tại sao Lưu Bị nghi ngờ Khổng Minh?
Đánh dấu