Trích dẫn Gửi bởi trung_cadan Xem bài viết
Hôm nay tham khảo ý kiến 1 số người thấy đa số rất sợ về vấn đề chơi không đồng hồ , mùng 6 lác đác có người phải đi làm hoặc đón con , đánh ván cờ không đồng hồ thì gay go to !!!
Thông thường, muốn vượt qua vòng sơ loại mỗi kỳ thủ phải hoàn thành 3 ván đấu. Việc không sử dụng đồng hồ cứ thì cứ ước lượng mỗi ván khoảng 4-5 tiếng tức 3 ván là 15 tiếng. Trong vòng 2 ngày, Ban Tổ chức có thể đảm bảo được tiến độ giải đấu để đến sáng mùng 8 xác định đủ 16 kỳ thủ vào vòng đấu loại trực tiếp. Tuy nhiên, tuỳ tình hình cụ thể Ban Tổ chức sẽ cân nhắc việc sử dụng đồng hồ tại một số ván đấu như đã nói.
Mặt khác, đây là giải Lễ hội không mang nặng tính chất thi đấu tiêu chuẩn và chuyên nghiệp như một số giải khác nên sẽ có nhiều kì thủ không biết hoặc không quen sử dụng đồng hồ tham gia thi đấu vì vậy việc này nhằm để tạo điều kiện và công bằng cho các kỳ thủ này với những kỳ thủ chuyên nghiệp khác.