Kết quả 501 đến 510 của 707
Chủ đề: Tượng kỳ tiếu lâm
Hybrid View
-
06-09-2013, 08:40 PM #1
Cho nó dễ vào đầu
Tại lớp học cờ tướng thanglongkydao, trong khi thầy giáo giảng về một thế cờ hiểm thì thấy Ca_dan F1 cứ nhổ nước bọt ra tay rồi bôi lên đầu. Thấy vậy thày giáo thắc mắc:
- Em làm vậy có tác dụng gì?.
Ca_dan F1 hồn nhiên trả lời:
- Dạ!. Đêm ngủ tỉnh giấc, em thường nghe mẹ em bảo với bố em là "Lấy nước bọt bôi lên đầu cho nó dễ vào". Em làm thế để học cho nó dễ vào đầu ạ!.
Rũ áo phong sương trên gác trọ.
Lặng nhìn thiên hạ đón xuân sang.
-
17-12-2014, 01:24 PM #2
-
17-12-2014, 02:32 PM #3
-
08-09-2013, 02:03 PM #4
Thất súc kể khổ
Nhiều người biết truyện Lục súc tranh công: 6 con vật tranh nhau công trạng với người. Nhưng ít ai biết trước đó có đến 7 con vật, gọi là Thất súc, gồm chó, ngựa, trâu, dê, lợn, gà và cả vịt nữa.
Bỗng một hôm không hiểu sao người chủ nông trại nảy lỏng từ bi, hay có lẽ không thích con số 7 chăng, nên mới quyết định phóng sinh, thả tự do cho một con, nhưng chưa quyết được con nào. Bèn bảo chúng rằng, ta sẽ phóng thích đứa nào khổ nhất trong đám, chúng mày tự chứng minh với nhau đi.
Chó lên tiếng đầu tiên: - Tôi khôn thế mà vẫn bị người bảo ngu như chó, cái gì xấu xa thì lại chửi là đồ chó đẻ, quả là oan vô cùng!
Ngựa ngắt lời: - Anh ít ra còn được người ôm nựng vuốt ve, còn tôi suốt đời để họ đè đầu cưỡi cổ, chạy muốn bở hơi tai mà vẫn bị họ quất roi đau điếng!
Trâu ngửa cổ than: - Các anh thế còn sướng chán! Anh nào bị chửi ngu mà vẫn nai lưng làm lụng cực khổ như tôi, đeo gông mà cày quanh năm không?
Lợn thở dài: - Các anh sống thì có khổ nhưng chết được tử tế. Tôi cũng bị chửi ngu, trách bẩn, mà bị họ giết ăn thịt chẳng còn xác mà chôn!
Dê cãi: - Anh tưởng chỉ mình anh chết khổ chắc? Tôi hiền lành thế mà bị ghép tội tà dâm, rồi bị giết làm lẩu, lại còn cắt vú nướng nữa, hỏi số ai bi đát hơn?
Gà lắc đầu: - Tôi đẻ trứng ra họ lấy không cho ấp. Rồi bắt đá nhau đổ máu để họ xem làm trò vui. Cuối cùng cầm dao cắt cổ rồi ăn máu sống của tôi. Còn ai bảo thảm hơn không?
Im lặng một lúc, tất cả quay qua con cuối cùng, thì thấy vịt đang ứa hai hàng nước mắt mà chưa nói nên lời. Giục mãi nó mới òa lên khóc rống mà kể:
- Tôi nhìn cũng đâu đến nỗi nào, thế mà bị họ chê là vịt xấu xí. Hát thì họ cười bảo là giọng vịt đực. Nói gì họ cũng không nghe bảo là tin vịt. Làm gì họ cũng không tin bảo là vờ vịt. Muốn nghe họ cũng không nói bảo là vịt nghe sấm. Muốn gì họ cũng không làm bảo là nước đổ đầu vịt. Muốn đánh cờ giải trí họ cũng không chơi bảo là cờ vịt. Đẻ trứng ra ấp chưa xong họ bắt lấy làm trứng vịt lộn. Cuối cùng bị cắt tiết làm gỏi, nấu cháo, lại còn bị đốt lửa quay chín nữa...
Vịt chưa nói xong cả bọn đã nhao nhao: - Thôi mày đừng kể nữa, mày là khổ nhất rồi, cho mày đi đấy!
Vịt mừng quá tự nhiên biết bay, vỗ cánh bay đi thành vịt trời. Từ đó gia súc chỉ còn 6 con Lục súc mà thôi.
-
16-09-2013, 01:46 PM #5
Một HLV cờ khoe với bạn:
- Cậu biết không, mình đã thí nghiệm ngoài sức tưởng tượng. Mình nuôi hai con chuột và dạy cờ thành công cho chúng. Huấn luyện cho chúng mỗi khi muốn đánh cờ bấm vào cái nút, mình sẽ bày cờ cho chúng chơi, cuối cùng chúng đã thành thạo.
- Thế sao cậu không nghĩ là chúng huấn luyện cậu? Có thể chúng đã cho rằng cậu đã biết làm theo hiệu lệnh của chúng, cứ mỗi khi chúng bấm nút thì cậu lại mang cờ đến cho chúng!Nhân tình tự chỉ trương trương bạc
Thế sự như kỳ cục cục tân
-
14-10-2013, 07:11 PM #6
Thật ra ai đánh cờ?
Đang có quốc tang, nghiêm cấm mọi hình thức ăn chơi giải trí. Địa phương nọ vốn có nhiều người chơi cờ gây ồn ào không phù hợp trong dịp tang lễ, nên ra quy định cấm luôn cả chơi cờ! Nhằm kiểm tra tinh thần thực thi pháp luật, đích thân ông trưởng công an dẫn quân đi tuần.
Đến một quán nước nọ nghe từ xa có tiếng huyên náo, lại gần thì thấy có hai người đang đánh cờ, xung quanh một đám đông xúm đen xúm đỏ, tranh nhau chỉ trỏ mách nước thật là náo nhiệt! Lập tức ông trưởng công an hô quân bắt hết cả đám về đồn làm việc, riêng có hai anh chơi cờ thì lại thả cho về!
Mọi người thấy vậy đều kêu rầm rầm: Oan cho chúng tôi quá, chính hai người ấy mới đánh cờ, chứ chúng tôi chỉ ngồi ngoài xem thôi, tại sao lại bắt chúng tôi?
Ông trưởng công an mới cười nhạt: Tôi thấy rõ cả ván cờ hai người ấy có đi được nước nào đâu? Chỉ thấy các anh đánh thôi chứ họ có đánh đâu! Còn kêu oan gì nữa?
-
16-10-2013, 12:55 AM #7
Quê tôi mê cờ lắm
Quê tôi người dân vốn rất máu mê cờ tướng. Hãng xe đò nọ mới đầu tư mở thị trường ở đấy, họ tiếp thị rất bài bản, tìm hiểu kỹ sở thích của khách hàng. Bèn đánh đúng tâm lý, thay vì phát nước suối hay báo chí cho hành khách như thường lệ, thì phát mỗi cặp một bộ bàn cờ, để họ đấu với nhau giải trí dọc đường.
Quả nhiên hiệu nghiệm, chẳng mấy chốc doanh số tăng vùn vụt, xe không đủ ghế chứa, chạy cả ngày không xuể, hãng vô cùng phấn khởi.
Nhưng chỉ sau một thời gian, bỗng không thấy phát cờ cho khách nữa. Mọi người nhao nhao phản đối, gọi lên hãng hỏi tại sao. Thì được đại diện trả lời: Chúng tôi cũng muốn chiều khách lắm chứ, nhưng nhiều khi xe cập bến rồi mà còn khối người đuổi mãi chưa chịu xuống, vì không muốn bỏ dở ván cờ đang chơi!
Ôi quê tôi mê cờ đến thế là cùng, chả trách họ được!
-
17-10-2013, 09:27 AM #8
Nông lâm ngư
Nhà hàng xóm nơi tôi mới dọn đến ở có 3 anh em là thanh niên đã lớn. Một hôm tôi sang thăm gặp ông bố, nhân tiện hỏi chuyện chẳng hay con bác làm nghề gì? Ông bố đáp:
- Chẳng giấu gì anh, nhà tôi vốn truyền thống nông lâm ngư nghiệp, nên tôi cho cả 3 đứa theo nghề, mỗi đứa một ngành...
- À vậy hả bác, làm những nghề đội trời đạp đất ấy thì hay quá... (bỗng tôi sực nhớ ra điều gì) nhưng bác ơi, cháu thấy ngày nào cả 3 cậu cũng vào quán ngồi đánh cờ từ sáng đến tối, có dầm mưa dãi nắng lúc nào đâu bác nhỉ...
Ông ấy mới phá lên cười:
- Tại anh không biết đó thôi! Thằng cả cờ cơm. Thằng kế cờ rừng. Thằng út thì chuyên câu cá bắt kèo. Chả phải nông lâm ngư là gì?
-
07-11-2014, 06:10 AM #9
Quay chậm
Hai bố con lang thang trên mạng, tình cờ thấy tường thuật trực tiếp trận đấu cờ tướng, thấy lạ cũng theo dõi, mặc dù cả hai đều không biết gì về cờ cả.
Xong ván cờ chớp quyết định, hai đối thủ bắt đầu bày lại thẩm cờ. Con quay qua hỏi bố:
- Hình như đã xong ván cờ rồi, mà họ còn chơi lại y như lúc nãy, là sao bố nhỉ?
Bố ra vẻ hiểu biết:
- Người ta quay chậm lại đấy con!
- Ủa, con tưởng tường thuật bóng đá mới quay chậm chứ cờ cũng có vụ này nữa à?
- Chứ sao? Lúc nãy con không thấy họ đi cờ loang loáng à, mình có theo dõi kịp đâu! Bây giờ họ chiếu chậm lại cho mình xem cho rõ đây mà!
-
12-11-2014, 03:40 PM #10
Trò chơi tình cảm
Vợ hỏi chồng: Em hỏi anh cái này anh trả lời thật nhé. Từ trước đến nay anh vẫn một lòng với em, hay anh còn con nhỏ nào khác?
Chồng giật mình: Ơ hay, sao em lại hỏi anh thế?
Vợ: Vì đàn ông các anh ai chả ham chơi, cứ xem tình cảm như là trò chơi ấy, biết thế nào mà lần, em sợ lắm!
Chồng: Em cứ nghĩ thế oan cho anh, em biết đấy, cả đời anh chỉ mê chơi có mỗi một trò là cờ mà thôi. Mà cờ thì em biết đấy, chỉ hai người chơi, có người thứ ba nào xen vào được? Tình cảm anh cũng vậy, chỉ chơi với mỗi một mình em thôi!
Vợ liếc xéo: Anh nhớ nhé!
Chẳng bao lâu vợ tình cờ vớ điện thoại của chồng, đọc một loạt tin nhắn mới ngã ngửa người ra. Bèn tức tốc lôi chồng lên tra hỏi:
- Hôm trước anh thề thốt thế nào là chơi cờ hai người, mà bây giờ lại lôi thêm hai con nhỏ này ở đâu vào? Đồ lừa dối!
Chồng ấp úng toát mồ hôi hột, biết không giấu được bèn chống chế:
- Ấy em cứ bình tĩnh để anh giải thích ... Số là anh chơi cờ tướng mãi cũng chán, nên bây giờ chuyển qua cờ... cá ngựa đó mà!
Tượng kỳ tiếu lâm



Trả lời kèm Trích dẫn



Đánh dấu