Sau đây là bản tin IPL-TV về vòng 4 giải TLKD:

Vòng 4 diễn ra đúng ngày nghỉ lễ 01/05.Đội hình 2 tạm nghỉ ở nhà..để xem Đội 1 ra quân đón tiếp Ta Da cờ Lúp,một đội hình siêu thánh chiến của giải năm nay.Bàn số 4,anh Long Âm tàng gặp vị GS Hà Đức Nguyễn đến từ Nhật Bản(một số kẻ không hiểu biết gọi là Susuke Honda) với 1 tin đồn về 1 trạng thái cờ không tốt tuy vậy lại đi được những nước cờ rất tốt.Khai cục bên đen có chiều hướng phản tiên nên quyết tâm "thánh chiến",bên đỏ anh Long,điển hình của 1 lối chơi cờ rất Import Link,nhẫn nhịn chờ đợi thời cơ để tung ra đòn sát thủ.Và rồi sau khi GS Hà đi thêm 1 vài nước lỗi nữa,Âm tàng lão quái đã cho thấy khả năng chơi "âm chưởng" của anh hay đến thế nào.GS Hà từ sau khi bị Tốt 7 của anh Long bất ngờ vượt sông đánh tới đâm ra hoảng loạn,chảy tứ tung Mã rốt cục bị ép dần về đến tận cung nằm im lìm không dám ho he.Phải rất lâu sau,nước thứ bao nhiêu đó,bên đỏ có cơ hội đâm Pháo chiếu tướng.GS Hà nghĩ thế nào lại nhảy Mã bắt đôi ép bên đỏ phải đánh cục.IPL 1 dẫn trước Ta Da 1-0.

Bàn số 2,Bón cục chuyên gia Trần Quyết Thắng đã cho thấy 1 kỹ năng chơi khai cục tuyệt vời ra sao khi nhẹ nhàng Khởi Mã cục vây hãm,cấm vận bên đen do admin Trung Cadan trấn thủ cho đến khi đối phương đồng ý ký biên bản nhận thua.Trần Quyết Thắng vẫn đúng là Trần Quyết Thắng,đã đánh là phải thắng mà đã thắng thì kiểu gì cũng thẩm lại ván cờ.Ván này sau một hồi thẩm qua hóa ra mấu chốt của nó lại nằm ở chỗ: "Mày thấy trung cục của anh cao không ?".hehe

Bàn số 1,Đại sư Phùng Quang Điệp tiếp đón tài năng A1 trẻ là Trang tơ bên phía Ta Da,người có khả năng đi cờ "bèo dạt mây trôi" nhẹ nhàng đến không tưởng(lời tự tình của Trung ca_dan).Ván này là 1 ván so đọ rất hay,xứng đáng là bàn chủ tướng.Hai bên giao chiến khá căng thẳng và quyết liệt.Lúc này Ta Da đã thua 2 bàn không gỡ nên Trang tơ rất muốn chiến thắng đại sư Điệp để cứu vãn tình thế nên khi đó đã chọn giải pháp mạo hiểm là bỏ Pháo tranh sát.Ai cũng cho rằng Điệp đại sư quá mức nguy hiểm.Thế nhưng đại sư thì vẫn là đại sư thôi.Anh Điệp vẫn điềm nhiên hút thuốc gảy cờ(chứ không phải gảy đàn nhé) đỡ được hết.Rốt cục không ngoài sự hy vọng,đại sư Điệp bằng những nước cờ tài tình uyển chuyển đã hóa giải hết thế công bên hậu và buộc Trang tơ phải nhận thua,lập chiến công lớn cho toàn đội.

Bàn cuối cùng kết thúc muộn nhất không phải vì nó căng thẳng nhất mà vì diễn ra theo thế 1 chiều nhất.Củ hành có độc quả nhiên là 1 tay có độc,chơi 1 ván Khởi Mã biến rất hay,toàn quân đào hào đắp lũy kiên cố đến kinh người,xứng đáng là truyền nhân của kỳ phái "Ở nhà ưu thế" mà tổ sư của phái này không ai khác chính là Điệp đại sư.Đối thủ của Hoàng là Nguyễn Việt Tuấn tức Tuấn_Alex đã vận dụng đủ chiến thuật y như trong triết lý bóng đá hoàng kim của M.U ra tấn công,tấn công và vô vọng,cuối cùng lại sập bẫy của Hoàng.Về sau bên đen mất quân thua thế nhưng vẫn rất ngoan cường chống đỡ khiến Củ hành có độc được dịp phát huy tài nghệ thủ thành có một không hai của mình bình tĩnh đưa hết tốt sang sông ngồi hút thuốc.Và vì khói thuốc tràn lan bên đen ấm ức không chịu được phải chào thua.IPL 1 khép lại ngày thi đấu với 1 chiến thắng 4 sao.Xin được chúc mừng toàn đội.Bản tin IPL-TV đến đây là kết thúc,kính chào và hẹn gặp lại bà con sau