Warning: Illegal string offset 'name' in [path]/includes/functions.php on line 6845
Mao Sơn Bôi 2011
Close
Login to Your Account
Kết quả 1 đến 10 của 25

Chủ đề: Mao Sơn Bôi 2011

Threaded View

  1. #1
    Ngày tham gia
    Oct 2009
    Bài viết
    3,074
    Post Thanks / Like

    Mặc định Mao Sơn Bôi 2011

    Đọc trên mạng thấy 1 bài hay hay, anh em thưởng thức chơi

    Link gốc: link vi phạm quy định , bài này sẽ xóa sau 24h nữa , rất xin lỗi chủ topic
    :... Trung_cadan

    Năm nay là năm thứ 3 liên tiếp giải cờ tướng quán quân toàn Trung Quốc tranh cúp Mao Sơn Bôi được diễn ra. Hai năm trước cũng tại núi Mao Sơn thuộc TP Câu Dung tỉnh Giang Tô, nhận lời mời của viện cờ Giang Tô, những đại cao thủ hàng đầu từng làm mưa làm gió suốt bao năm qua của kỳ đàn Trung Quốc đã về tụ họp và tranh tài trong 1 giải gói gọn gọi là cuộc luận kiếm đỉnh cấp ở Mao Sơn. Quy định chỉ những ai đã từng là quán quân Trung Quốc mới đủ tư cách tham gia. Trước năm 2011 chỉ có 13 người nhưng vì Dương Quan Lân đã mất, Lý Nghĩa Đình gác kiếm phong đao nên chỉ còn lại 11 người, trong số đó 2 vị kỳ vương là Hồ Vinh Hoa và Lý Lai Quần cũng không tham dự. Năm 2009 khi giải được tổ chức lần đầu tiên Hứa Ngân Xuyên đã trở thành nhà vô địch, một năm sau kỳ vương 60 tuổi Liễu Đại Hoa đã bất ngờ thăng hoa phong độ và đoạt được cúp. Năm nay ngoài sự góp mặt rất đáng vui mừng của Thập liên bá Hồ Vinh Hoa thì giải còn đón chào thêm 1 gương mặt mới nữa chính là nhà quán quân thứ 14 trong lịch sử cờ tướng Trung Quốc - "Kinh Thành thiếu hiệp" Tưởng Xuyên. Như vậy sẽ có 11 người tới Mao Sơn lần này bao gồm: Hồ Vinh Hoa, Hứa Ngân Xuyên, Lữ Khâm, Triệu Quốc Vinh, Triệu Hâm Hâm, Vu Ấu Hoa, Đào Hán Minh, Liễu Đại Hoa, Hồng Trí, Từ Thiên Hồng và Tưởng Xuyên.

    Thể thức thi đấu tại "Mao Sơn Bôi 2011" năm nay cũng đã có nhiều thay đổi. Thay vì chia bảng đấu loại rồi chọn các thứ hạng quyết chiến ở giai đoạn 2 như các năm trước. Năm nay giải sẽ tiến hành thi đấu từ ngày 10/04 cho đến ngày 13/04 theo thể thức tính điểm hệ Thuỵ Sĩ trong 5 vòng đấu để chọn ra nhà vô địch. Thời gian thi đấu cho mỗi kỳ thủ là 45 phút tích luỹ 30 giây. Thang điểm tính là thắng 2, hòa 1 và thua 0 điểm. Phần thưởng của giải Mao Sơn Bôi 2011 năm nay cũng rất đáng khích lệ. Quán quân Nam sẽ nhận 10 vạn NDT, Á quân là 7 vạn và Quý quân sẽ có 6 vạn NDT.

    Vòng 1: DIỆU THỦ CẦM VƯƠNG
    1) Đào Hán Minh - Tưởng Xuyên : 1 - 1
    2) Hồ Vinh Hoa - Triệu Hâm Hâm : 1 - 1
    3) Triệu Quốc Vinh - Từ Thiên Hồng : 0 - 2
    4) Liễu Đại Hoa - Lữ Khâm : 1 - 1
    5) Vu Ấu Hoa - Hứa Ngân Xuyên : 2 - 0
    6) Hồng Trí miễn đấu

    Sáng ngày 10/04, Mao Sơn Bôi khởi chiến. "Lưu lãng kỳ vương" Hồng Trí được nghỉ. Như vậy chỉ còn lại 10 người chia thành 5 cuộc chiến hứa hẹn sẽ có nhiều điều thú vị diễn ra.

    * Bàn 1: Đào Hán Minh tiên hòa Tưởng Xuyên

    Tại bàn số 1, "Trường Bạch mãnh hổ" Đào Hán Minh gặp tân vương mới của kỳ đàn là Tưởng Xuyên, quán quân giải Châu Huy Bôi 2011 vừa mới diễn ra cách đây chưa lâu ở Hồ Nam. Giới cờ rõ ràng phân định Đào công tử bây giờ không thể nào so sánh được với Tưởng thiếu hiệp, nhất là từ sau khi diễn ra cuộc đại chiến tháng 10 năm trước ở Thạch Gia Trang, Tưởng Xuyên đã được tấn phong kỳ vương, phong độ càng lúc càng ổn định, vững vàng đã nghiễm nhiên trở thành nhân vật rất khó bị đánh bại. Đào Hán Minh vào trận sử dụng Khởi Mã cuộc là khai cuộc tán thủ mà ít khi Đào công tử dùng tới, có ý muốn tranh đấu nội lực với Tưởng Xuyên. Tưởng Xuyên với các bố cục hiện hành chẳng có gì xa lạ, sử dụng Tiên Nhân Chỉ Lộ nâng hoành Xa ứng chiến, từng có lần đã khiến Lữ Khâm vốn sở trưởng về Khởi Mã phải hết sức khốn đốn. Hai bên bố cục kỳ lạ, chiêu thức nhẹ nhàng nhưng tinh tế. Tưởng Xuyên bỏ Pháo tiến Tốt đả thông một cánh về sau lập được Pháo trống hình thế tương đối khả quan. Tuy nhiên Đào Hán Minh không hổ là cao thủ một thời, trong thế khó mà vấn tự nhiên ứng chiến, dần dần hóa giải thế công đầy sát khí của Tưởng. Rốt cục hai bên đánh đến hiệp 35 bất biến thành hòa.


    * Bàn 2: Hồ Vinh Hoa tiên hòa Triệu Hâm Hâm

    Bàn số 2, nhân vật thái đẩu của làng cờ trong mấy chục năm qua là "Khoáng thế kỳ vương" Thập liên bá Hồ Vinh Hoa xuất chiến gặp Tiểu Thiên Vương của kỳ đàn ngày nay là Triệu Hâm Hâm. Trong quá khứ Triệu Hồ đối trận, một trẻ một già, cán cân thắng lợi nghiêng hẳn về phía Tiểu Triệu. Lần giáp chiến mới nhất cách đây gần 2 năm, khi đó Triệu Hâm Hâm cầm tiên chẳng chút nể nang đánh cho Hồ Vinh Hoa thảm bại. Lần này giáp mặt, Hồ Vinh Hoa sử dụng đến tuyệt kỹ một đời là Phi Tượng chiến pháp lừng danh đã từng làm cho Trung Hoa thất điên bát đảo trong mấy chục năm trời. Tiểu Triệu thì nghênh chiến bằng Khởi Mã sau chuyển Quá Cung Pháo tương đối linh hoạt. Ván này hai bên so đọ công lực, bàn cờ hình thế không giãn được ra, mâu thuân xuất hiện tương đối ít. Về sau Hồ Vinh Hoa chiếm tiên. Tuy vậy cũng rất khó để chiến thắng. Triệu Hâm Hâm chẳng hề sơ suất, phòng thủ chắc chắn tuy ở thế kém hơn nhưng vẫn kịp xoay sở. Đánh đến hiệp 34 hai bên đổi Pháo cho nhau lập tức ký hòa.


    * Bàn 3: Triệu Quốc Vinh tiên bại Từ Thiên Hồng

    "Tiếu Diện Phật" Từ Thiên Hồng ngồi bàn số 3 đại chiến với "Đông Bắc Hổ" Triệu Quốc Vinh. Cuối nhưng năm 80 của thế kỷ trước, Từ Thiên Hồng nổi danh khắp kỳ đàn nhờ công phu chơi cờ Trúc Nghinh Phong cực kỳ lợi hại. Phong cách của vị đại kiện tướng này có nhiều nét tương đồng với kỳ thánh Lý Lai Quần ở Hà Bắc tức là sâu sắc, tinh tế, có sở trưởng phòng thủ vô cùng khéo léo. Triệu Quốc Vinh ở Hắc Long Giang từ lâu nay làm bá chủ cả một dải Đông Bắc, tuy đã về già nhưng sức cờ vẫn rất dẻo dai. Năm 2010 vừa qua đã tiếp tục ở trong Bảng vàng tam khôi của kỳ đàn Trung Quốc là điều không phải ai cũng làm nổi. Vào trận, Triệu Quốc Vinh khai chiến với Pháo đầu còn Từ Thiên Hồng bất ngờ áp dụng Phản Cung Mã tiến trận. Giáp chiến chưa lâu cả hai đã đổi Xe nhưng cục diện không vì thế mà nhạt nhẽo, ngược lại càng lúc càng sôi động hơn. Hiệp 15, cả hai người chủ trương đấm binh tạo thành thế Tứ binh tương kiến làm cho cục diện càng thêm phần khó định hơn nhiều. Bước vào cao trào, Từ Thiên Hồng ở hiệp 24 bất ngờ bay Tượng nhường đường cho Pháo lâm trận khiến người xem ngỡ ngàng. Cuối cùng đã tạo thành thế hiệp đồng tác chiến Tam quân nhất ứng vô cùng lợi hại uy hiếp nghiêm trọng cung tướng của Triệu Quốc Vinh. Triệu Quốc Vinh vận dụng công phu lão luyện tạm thời giải nguy nhưng Từ Thiên Hồng đâu phải người thường, vây giáp hết sức tinh tế khiến Triệu trở tay không kịp. Về tàn Từ Thiên Hồng hơn Pháo đã thắng, lập được chiến công đầu tiên của giải.


    * Bàn 4: Liễu Đại Hoa tiên hòa Lữ Khâm

    Bàn 4 kết thúc với tỷ số hòa hợp lý khi Liễu Đại Hoa và Lữ Khâm sau một màn tranh chiến hết sức ác liệt với mở đầu bằng Ngũ Lục Pháo đối Bình Phong Mã dẫn đến kết cục kiềm chế lẫn nhau, hai bên từ hiệp 25 đến hiệp 31 không ai chịu ai, không muốn đổi biến mạo hiểm nên đã ký hòa.

    * Bàn 5: Vu Ấu Hoa tiên thắng Hứa Ngân Xuyên

    Tiêu điểm của vòng đầu tiên nằm ở bàn số 5 khi lần đầu tiên trong năm nay, người hâm mộ mới được chứng kiến Hứa Ngân Xuyên xuất thủ. Ván này Hứa Ngân Xuyên cầm quân đen giao chiến với Vu Ấu Hoa, người mà suốt 14 năm nay chưa từng thắng Hứa đến một ván ! Cuộc chiến này với Vu Ấu Hoa mà nói là cực kỳ quan trọng. Không chỉ để đánh bại cường địch mà là còn qua đó khẳng định lại vị thế trên làng cờ, điều mà Vu Ấu Hoa đã để mất một cách thê thảm trong năm qua bởi 1 phong độ cực kỳ tệ hại. Vu Ấu Hoa có sở trưởng công sát, nổi tiếng là người có lối chơi mạo hiểm thế nhưng khi giáp chiến với Hứa Ngân Xuyên bất ngờ dùng Phi Tượng khiến nhiều người hồ nghi. Hai chục năm qua, so đọ công lực toàn diện mấy ai hơn được Hứa Ngân Xuyên ?

    Hứa Ngân Xuyên đối mặt với cách thức bày trận của đối phương chẳng hề nghĩ ngợi dùng ngay Quá Cung Pháo sở trưởng ứng chiến. Hai bên giao thủ có phần căng thẳng. Hứa đi theo cách mới lên Tượng nhảy Mã quỳ sau đấu quân có phần khá khiên cưỡng bị Vu Ấu Hoa tức tốc bay Mã cướp Tốt hình thế phát triển không mấy khả quan. Trong ván này Vu Ấu Hoa chú trọng sự chắc chắn đề phòng từ xa khả năng phản đòn kinh điển của Hứa bởi từ lâu nay Vu thừa biết năng lực đoạt tiên giành thế của Hứa ra sao. Quả nhiên Hứa Ngân Xuyên sau một hồi giằng co, lên Xe bay Sĩ nhảy Mã tạo ra thế công tiềm tàng. Bên đỏ lâm vào thế chống đỡ. Lúc này đây, thế trận càng lúc càng phức tạp hơn. Hứa Ngân Xuyên sau khi chiếu Tướng lại âm thầm đẩy Tốt vượt sông chuyển thành thế giáp công một cánh nhưng vấp phải sự kháng cực mãnh liệt của Vu Ấu Hoa. Trong thủ ngầm công, Vu Ấu Hoa từ hiệp 26 tiến Xe bịt Tượng đạp Mã tung hoành đã mở ra một đường hướng phản công lớn. Hứa Ngân Xuyên không khỏi âu lo. Cuối cùng giao phong đến 50 hiệp, bên đỏ giải trừ xong mối lo, tiền phương Xe Pháo Tốt liên công, sức mạnh không gì cản nổi. Bên đen chỉ còn nước đứng nhìn chống đỡ thêm vài nước nữa cho đến khi Tốt đỏ bức cung, Xe Pháo trùng trùng mới chịu buông cờ gói ấn. Vu Ấu Hoa ngày đầu ra trận đã bất ngờ kích bại được đại kình địch gây tiếng vang lớn tại giải năm nay khiến kỳ đàn thêm phần hứng khởi. Vòng 2 sẽ diễn ra vào buổi chiều cùng ngày. Hồng Trí sẽ xuất trận còn Hứa Ngân Xuyên được miễn đấu.
    Lần sửa cuối bởi trung_cadan, ngày 17-04-2011 lúc 10:36 PM.

Mao Sơn Bôi 2011

Đánh dấu

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •  
.::Thăng Long Kỳ Đạo::.
  • Liên hệ quảng cáo: trung_cadan@yahoo.com - DĐ: 098 989 66 68