Kết quả 21 đến 27 của 27
-
23-07-2009, 11:53 PM #21
Và cho tớ hỏi thêm: Luyện cờ tàn có bắt buộc phải học thuộc lòng các thế cờ như Linh"cờ thế" không ? Mong trả lời .
... Mắt em đưa lúng liếng
Trói tôi bằng..vu vơ...
-
24-07-2009, 12:00 AM #22
theo tôi thì nên luyện trung cuôc trước vì trung cuôc bắt buôc chúng ta phải suy nghĩ sâu -> những đòn thế chiên thuật đều từ trung cuộc mà ra.Sau đó la khai cuộc và tàn cuộc.
-
24-07-2009, 02:39 PM #23
Dạo này tớ bận tối mặt tối mũi nên không giao lưu với anh,em ,chứ mấy tháng trước ngày nào chẳng đi sát nách anh Cường. Nhưng chắc chắn là hôm nào anh, em mình gặp mặt nhau cùng uống với nhau vại bia nhé GP_Bảo..
... Mắt em đưa lúng liếng
Trói tôi bằng..vu vơ...
-
24-07-2009, 04:18 PM #24
Theo kinh nghiệm bản thân tôi nhận thấy niếu trường hợp càng luyện càng xìu
thì chắc chán là bạn chọn không đúng với sở trường của mình. Ví dụ: niếu bạn luyện Pháo đầu mả đội công lực càng ngày càng tiến bộ, sau đó "ngâm cú" thêm Bình Phong Mã cũng vẩn thấy tiến điều điều. Một ngày đẹn trời tự dưng hứng chí bỏ qua nghiên cứu Đơn đề mã thì tự nhiên sau đó càng óanh càng gà.
Trường hợp thứ nhì: có thể cái mà bạn đang luyện đó chỉ là 1 TRẬN trong nhiếu trận của 1 thế nào đó. Ví dụ: THẾ Pháo đầu mã đội tức là Giáp-mã-Pháo, chứ không phải là TRẬN trung pháo cấp tấn trung binh dùng mã đội kiếu cấp công chỉ có đơn mã.
Thân.
-
24-07-2009, 05:00 PM #25
Gởi bạn.
1/. Trước tiên, bạn nên học những đòn cơ bản trong đó chứa các qui tắc đả được định hình không "chế" thêm bớt được nửa, ví dụ "sỹ tượng bền hòa đơn xa" / mả voi tướng + chốt giửa hòa 1 xe ..vv..
2/. Sau đó bước thứ nhì là học các đòn thế cờ phối hợp mà bên đi tiên phải thắng hoặc huề. (Ví dụ ở mục "So sánh 4 sw mạnh nhất Neuchess, Cyclone, Intella, Ethinker" ; Trang 1, thế cờ 1 của Romantic1 cho để ta làm ví dụ về đòn phối hợp. Cũng trang đấy; thế thứ 2 của Ronantic1: là thế "Hỏa thiêu liên doanh", được liệt vào hàng Danh cuộc)
3/. Cuối cùng là học (và ghi nhớ , đừng học chĩ để biết rồi quên) các thế giang hồ danh cuộc như là "thập nhị lang cang" / "tiểu chinh đông / Chinh tây" ..vv..
Niếu có thời giờ, kết hợp buớc 1 và 2 học xen lẩn với nhau càng mau tiến bộ...
Vài lời góp ý, mong bạn thành công.
Thân
-
24-07-2009, 05:13 PM #26
Bác codosaovang nhầm chuồng là cái chắc , đúng là lão già
!!!
CÓ CHỖ ĐỨNG , CỨNG CHỖ ĐÓ
Đăng Ký tham gia Học cờ trực tuyến - Học cờ online - Cơ hội nâng cao kỳ nghệ cùng kiện tướng quốc gia Vũ Hữu Cường , Bình luận viên kiêm nhà tổ chức Phạm Thanh Trung :
CHAT ZALO : 0935356789
Website học cờ trực tuyến : http://hocco.vn/
Link hướng dẫn : http://thanglongkydao.com/threads/10...993#post582993
-
02-08-2009, 09:14 PM #27
Tôi đồng ý với Minh Trí, vì nếu khai cuộc mà lép là coi như ta bị đối phương đưa vô thiên môn trận rồi. Muốn ra rất khó và nếu võ nghệ không có là chết luôn. Nên cái gì cũng phải học từ nấc thang một. Thân ái !
Ti nhi kiêu chi
Luyện tập cờ Tướng như thế nào mới đúng cách?
Đánh dấu