Warning: Illegal string offset 'name' in [path]/includes/functions.php on line 6845
Cà Phê đen IV - Trang 79
Close
Login to Your Account
Trang 79 của 102 Đầu tiênĐầu tiên ... 2969777879808189 ... CuốiCuối
Kết quả 781 đến 790 của 1014

Chủ đề: Cà Phê đen IV

  1. #781
    Ngày tham gia
    Feb 2011
    Đang ở
    Hà Nội
    Bài viết
    1,885
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Mấy nay em bận quá cứ chạy vào chơi hóng chuyện xong là chạy ra công việc, rất mong các bác thứ lỗi cho tính đểnh đoảng của em ạ.

    Bác Gió có hỏi em từ mấy hôm rồi mà đến hôm nay em mới chụp được vài tấm hình, chuyển sang này nọ rồi mới đưa lên đây được. Đúng là thời buổi Facebook làm em bị lười đi nhiều với cách up ảnh lên diễn đàn, up ảnh lên face chỉ cần một cái kích chuột là xong .

    Đây là mấy cây lan từ ngày em sang, được ba mẹ bạn bè gửi tặng. Đã hết hoa từ đợt trước Tết nhưng đến nay hơn hai tháng giờ đã nhú mầm. em cũng có tay trồng hoa đó chứ ạ .







    Ảnh em chụp hôm nay thời tiết xấu quá cứ tối um, với em chụp bằng điện thoại thôi ạ.

    Còn đây là cây Su Su ạ. chả là trước tết em để quên mất một quả chưa kịp ăn, đến khi nhớ ra thì đã có một ngọn dài tầm 30cm. Em cứ nghĩ có thể mang ra ngoài sân vì thời gian này thời tiết cũng khá hơn, nhưng được 3 ngày thì hỏng hết ngọn. Em lại mang vào nhà để , may sao nó đẻ thêm mấy nhánh từ gốc nên giờ không biết làm thế nào để tạo giàn cho nó trong nhà. Nó leo ra vươn mà chả có cái gì bấu víu vào thành ra lại tụt lại không phát triển nữa. Mong là sang tháng trời ấm hơn em có thể mang nó ra ngoài sân nơi mấy giàn Nho dại để trồng. Loại này vừa ăn được ngọn lá và quả nên em cũng mong trồng được dễ dàng.


    Kẻ thực sự hào hoa tiêu một đồng trông vẫn thấy thích

  2. #782
    Ngày tham gia
    Jun 2012
    Bài viết
    1,779
    Post Thanks / Like

    Mặc định Mùa Xuân Có Bão.

    Tôi thích quán cà phê này vì có bạn bè chia xẻ những điều rất riêng tư thật thú vị .Đến quán chỉ mong có thế ,chống gậy lê khắp giang hồ chỉ mong gặp được tí tình cảm .Thích nhất chia xẻ của Huyền của ông Gió ,ông Tý ông D ông K và nhóc Trang về những đời thường .Sợ nhất gặp còm ông tab .Quan tâm đến thân mình và bạn bè đã hết cả tâm tư rồi ai buồn lưu ý tới Gates bảo này Obama bảo cái kia ,hoặc người này người nọ .Chao ơi là nhạt và chán như chủ quán trong truyện Lục vân Tiên của cụ Đồ Chiểu

    Quán rằng ghét chuyện tầm phào
    Ghét cay ghét đắng ghét vào tới tim


    Các bạn yêu cây tặng các bạn bài này ,tác giả viết thiết tha quá .Tôi chẳng ở Hà Nội mà đọc cũng thấy cay cay mắt




    Mùa Xuân Có Bão.

    Hinh như đấy là tên một cuốn sách tôi đọc hồi nhỏ, cuốn sách in bằng thứ giấy xấu. Hình như nó là cả tập truyện ngắn thì phải. Có rất nhiều truyện trong đó, kể về muôn thứ trong cuộc sống. Tất cả những gì tôi nhớ được đến giờ trong hai tập truyện ấy là chi tiết món ăn và cây.

    Sở dĩ nhớ vì nó ấn tượng nhất lúc đấy. Hồi đói khổ vậy, trang sách lại tả món ăn. Tả những kẻ con buôn, phe phảy, mánh mối sáng ra chúng ăn bát xôi trắng ấp miếng giò, rồi bát phở gà đập trứng, bát phở bò xin chan thêm ít nước béo...khỏi nói thì các hình ảnh ấy ấn tượng thế nào đến bộ não trẻ thơ của tôi.

    Tôi không biết kể thế nào để các bạn trẻ hiểu được miếng ăn lúc đó khiến tôi thèm khát thế nào. Có lẽ chẳng phải tôi mà còn bao người khác hồi ấy cũng thèm, có khi ngay cả cái ông viết truyện đó cũng thèm. Đói, thiếu thốn, thèm từ một lát dừa kho với chút xì dầu, cho thìa mỡ dính loáng bóng là ăn trôi được cả bát cơm rồi. Huống chi là khoanh giò lụa với bát xôi trắng, bát phở gà thơm phức.

    Tuổi thơ tôi đói, lớn lên đi bộ đội cũng đói. Mỗi bữa ở đơn vị chỉ được hơn bát cơm là cái chậu cơm hết sạch, chỉ một chút rau, một miếng thịt lợn bằng nửa ngón tay út. Ngày tập lăn lê bò toài, đội ngũ, leo trèo, hành quân. Tối đến nằm quằn quại chống cự cơn đói trong tấm chăn chiên mỏng giữa mùa đông. Rồi hết bộ đội, đi tù lại càng đói hơn, hầu như chỉ có cơm với muối.

    Chẳng phải tôi kể khổ, khổ như vậy khối người Việt Nam thời bao cấp cũng khổ, cũng đói, cùng thèm khát những vật chất tầm thường như miếng ăn giống tôi.

    Người ta bảo có thực mới vực được đạo, người ta lại nói cơm no , áo ấm. Chúng tôi được dạy thế, thực tế của chúng tôi cũng nói thế. Cái ăn cứ phải trước đã, vật chất trước đã, cái bỏ vào mồm trước đã rồi mới đến tinh thần.

    Thế nhưng tôi vẫn nhớ chi tiết thứ hai mà tôi ấn tượng trong quyển sách, cùng với những món ăn khiến tôi thèm khát, đó là những cái cây. Câu truyện kể về một gã rất cơ hội, gã làm ở công ty cây xanh. Một hôm cây ở công viên đổ, hắn đến cưa cắt dọn đi. Tình cờ hắn nghĩ ra người làm mộc đóng bàn ghế, hắn tìm đến gạ mua. Thế là hắn bán được cái cây đổ. Có tiền hắn mua chai rượu Lúa Mới, bao thuốc Thăng Long đến biếu nhà ông giám đốc công viên. Từ đó cứ mỗi năm đến mùa mưa bão, thế nào cũng có vài cái cây đổ mặc dù cơn bão chả là cái gì với chúng. Được vài mùa, nhân vật chính bắt mối thịt cây đường phố....sau đó hắn có vốn buôn gì đó nữa...cái này tôi không nhớ.

    Đôi khi tôi hoài nghi một điều, không phải lúc đói khát người ta chỉ nghĩ đến miếng ăn. Dù đúng là người ta nghĩ đến miếng ăn thât khi đói khát, thiêú thốn , nhưng có thể con người vẫn nghĩ đến một thứ gì đó mơ mộng, dù thứ đó chả ăn được.

    Tôi vẫn hay xem xét lại những ấn tượng của mình về điều gì. Ví dụ về chi tiết miếng giò, bát phở..tôi nhớ được vì tôi quá đói. Thế còn chi tiết cây xanh bị tên gian manh kia chặt...tại vì sao tôi nhớ. Trong khi cả tập truyện còn bao nhiêu thứ nữa tôi chả thể nhớ nổi.

    Mẹ tôi bán dép rong, hay bán ở khu vực xung quanh Cung thiếu nhi, các phố Trần Nguyên Hãn, Lý Thái Tổ, Đinh Tiên Hoàng, vườn hoa Chí Linh ( bây giờ là vườn hoa Lý Thái Tổ, hình như lúc trước còn đổi tên là vườn hoa India Ganđi gì đó thì phải). Mùa hè tôi đi theo phụ mẹ bán hàng. Những gốc cây là nơi trú nắng và bán hàng lý tưởng. Hồi ấy chim sâu, chim khuyên nhiều lắm, cả sáo, chào mào, chèo bẻo cũng về Hà Nội ríu rít trên cành cây. Mỗi sáng ra dưới đám đất sát gốc cây lại có những ụ đất đùn lên, đó là tổ dế. Còn tối muộn dưới gốc cây là những con ve sầu lột xác. Cả một thế giới kỳ thú ở một cái cây, có tán lá xanh che bóng mát, có chim đủ thứ hót, có ve sầu, dế mèn và có cả những vẻ đẹp thanh bình, lao xao những giai điệu âm thanh báo hiệu gió mát trong buổi trưa hè.

    Vậy tôi có tâm hồn yêu thiên nhiên từ bé, bởi thế tôi mới nhớ được đến chi tiết kẻ chặt cây trong truyện.

    Tâm hồn yêu thiên nhiên là cái mẹ gì ở thời đại xã hội này, sến bỏ mẹ. Tiền, quan trọng là tiền, tiền để sắm xe đẹp, nhà đẹp, ăn nhậu, quần áo hàng hiệu, đi du lịch...cái đó mới là quan trọng. Tâm hồn là thứ đã sến, lại còn thứ tâm hồn yêu thiên nhiên nữa thì càng sến và dở hơi.

    Nhà tôi có khoảng sân thượng nhỏ, tôi thích cây lắm. Tôi xin những bình ắc quy cũ về, ra sông Hồng lấy đất thịt. Rồi xin tiền mẹ nhảy tàu điện xuống phiên chơ Mơ mua được cây nho. Bố làm cho tôi cái giàn, cây nho lớn dần phủ kín giàn. Mẹ tôi đưa tôi đi tàu điện đến phiên chợ Bưởi mua cây thiên lý. Khoảnh sân thượng nhà tôi nhỏ có giàn nho và thiên lý cuốn nhau. Rồi bố lại mua cây hoa giấy hai màu, mẹ mua cây hoa đại. Tôi dặm thêm mấy nhánh cây vạn niên thanh để nó rủ xuống trước hiên nhà. Hàng chiều tôi xách xô nước lên trên sân thượng tưới cây. Nhà tôi phủ bóng xanh của nhiều loại cây.

    Bây giờ thì hình như chả còn cây nào, nhưng cái cây nhà hàng xóm đã lớn mang màu xanh lại cho cái sân thượng nhỏ bé của nhà tôi. Ngôi nhà ấy để cho em trai tôi ở, và nó thì chả thích cây, nó thích tiền mặt, tiền tươi, ăn nhậu, cờ bạc hơn.



    Tôi đi tù, ở đội rau. Trong tù thì làm gì có chỗ nào dành cho tình cảm lãng mạn như yêu cây với cối. Chỉ có đâm chém, thủ đoạn, tàn bạo, hối lộ và nịnh nọt để tồn tại . Có vị trí để cướp đoạt miếng ăn của người khác. Thế nhưng một điều lạ lùng là chỉ vì thứ tâm hồn yếu đuối, lãng mạn yêu cây cối mà người quản giáo cho tôi làm đội trưởng. Một cái vị trí lẽ ra phải mua bằng rất nhiều tiền.

    ''Hắn đến ngồi bên rẻo đất nhỏ sát bờ rào và hàng tre, nơi hắn trồng sả, tía tô, ngải cứu… những thứ lá dùng trong nồi lá xông. Chỉ thiếu một hai thứ như lá bưởi có thể vào nhà dân xin. Quản giáo và bạn tù vẫn trêu hắn là mày có thịt chó hay thịt gà hay sao mà trồng những thứ linh tinh thế. Hắn chỉ cười nói trồng cho đỡ buồn.
    Mà đúng hắn đỡ buồn thật khi trồng, khi nhìn những thứ lá dùng trong bó lá xông. Hắn lại thấy sự an ủi, thấy được tình cảm của người thân, thấy tuổi ấu thơ, thấy mái nhà của mình… Những tình cảm đó khiên hắn không bị sa ngã, bị cuốn theo lối sống bi quan như nhiều phạm nhân khác. Chúng là bạn của hắn trong những năm tháng đọa đày.
    Mỗi khi rảnh rỗi chăm sóc chúng, hắn thường nói chuyện thầm thì với từng khóm cây. Hắn yêu nhất cây tía tô lá hình răng cưa mặt màu tím, mặt màu xanh. Vì hồi ở nhà, khi nào mẹ hắn ốm, mẹ sẽ bảo hắn nấu cháo trứng gà với nhiều lá tiá tô. Lá tía tô hắn trồng dày và mượt mà, giá như gửi về cho mẹ được một ít nhỉ. Hắn tự hỏi từng ấy năm hắn đi tù, ở nhà mẹ ốm ai nấu cho mẹ cháo trứng gà với lá tía tô…''




    Mấy chục năm lăn lộn với cuôc đời, sự thăng trầm không biết kể thế nào cho hết. Nhưng chỉ có điều này tôi muốn nói cho các bạn. Đừng nghĩ sự yêu mến cây cối là thứ tình cảm phù du, sến, vô tích sự. Những tình cảm ấy nếu còn sống ở trong bạn, lúc bạn lầm lỡ, sa ngã nó là vị thuốc để chữa cho bạn vượt qua. Những vị thuốc vô giá mà không có đồng tiền nào mua được.
    Cho ta làm lại cuộc đời
    Thì ta vẫn cứ ra khơi như thường
    Vật vờ vượt sóng trùng duơng
    Kiếm đời di tản nghìn cơn nhọc nhằn
    Mai này tính sổ trăm năm
    May chăng lời được cái thân phiêu bồng

  3. #783
    Ngày tham gia
    Oct 2010
    Bài viết
    1,270
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Cuối tuần này nhiều chuyện trong quán để đọc quá hé.

    Trưa nay tôi đang trên lầu lo chuyện thuế má xem đi xem lại giấy tờ có đầy đủ không; kẻo không đấng linh thiên IRS gọi là có chuyện. Trong khi đó vợ dưới nhà đợi hoài không thấy tôi xuống nên nấu bửa cơm trưa, và tự khui chay rượu độc ẩm. Rượu vào thấy hứng thú bả đem đem máy chụp hình ra chụp.








    Lan của cô Huyền cũng sẽ ra đẹp đó, đếm được 8 búp. Chúng ra được cùng lược sẽ rất đẹp. Cây tôi còn một búp nhỏ nữa, không biết nở kịp với 8 cái kia không.

    Bao nhiêu công phu võ học bây giờ chỉ để làm vườn cho khỏi mõi lưng



    Nhớ đoạn truyện Cổ Long khi Lý Tầm Hoan ghé thăm bạn hiền đã lấy vợ lâu ngày không gặp, đứng ngoài cửa thấy anh ta lao bàn dọn ghế mà buồn cho một kiếm sĩ ... hihi.



    Bác Lâm hỏi tôi còn tha thiết gì không ? Còn vợ bác ơi.
    Lần sửa cuối bởi roamingwind, ngày 29-03-2015 lúc 07:58 AM.
    Anh có thể biết tôi, tạm gọi là vậy, qua ngọn gió trên đồi
    Anh sẽ không biết tôi bằng danh xưng nào khác.

    You can know me, if you will, by the wind on the hill
    You'll know me by no other name.
    (No Other Name - Peter, Paul and Mary)

  4. #784
    Ngày tham gia
    Jun 2012
    Bài viết
    1,779
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Đầu gối ông Gió xoạc ra xa ,hông vẫn dẻo ,đoán là ông có tập ngồi thế Hồ Điệp nhiều nên công phu hạ bàn chắc quá

    Ông tập sau mà chịu khó thật ,các bộ phận rời nhau tất nhiên lỏng dữ .Chúc mừng

  5. Thích Aty, huyenmapu, Kiem_Nhat, ChienKhuD, roamingwind, cu Tý, toan2324 đã thích bài viết này
  6. #785
    Ngày tham gia
    Jun 2010
    Bài viết
    348
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi huyenmapu Xem bài viết
    Bác Gió có hỏi em từ mấy hôm rồi mà đến hôm nay em mới chụp được vài tấm hình, chuyển sang này nọ rồi mới đưa lên đây được. Đúng là thời buổi Facebook làm em bị lười đi nhiều với cách up ảnh lên diễn đàn, up ảnh lên face chỉ cần một cái kích chuột là xong .
    Em có thể lấy ảnh từ facebook cho vào diễn đàn được bằng cách click chuột phải vào cái ảnh rồi chọn "Copy Image URL" (vời chrome), "Copy Image Location" (với firefox) sau đó paste vào cái thẻ ảnh trong bài viết của diễn đàn là ok.

    Rũ áo phong sương trên gác trọ.
    Lặng nhìn thiên hạ đón xuân sang.

  7. Thích Aty, huyenmapu, Kiem_Nhat, ChienKhuD, roamingwind, cu Tý, Thợ Điện đã thích bài viết này
  8. #786
    Ngày tham gia
    Mar 2015
    Bài viết
    44
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    đang bị ốm đây nằm viện mấy ngày rồi, Nick cụ Hồng là em tự del đi chứ ai xóa đâu. Cá rán,Toàn râu, anh Gà thím Sáu ... bực lắm cũng chỉ chửi em chứ ai xóa nick.


    lão thợ điện không biết em cần gì chia sẻ cái gì nữa, anh em bạn cờ có gì chúng nó chả biết hết rồi, nhắc lại là lần nữa khong bố thợ điện bảo em nói linh tinh, em sinh giờ dần tháng tuấn mới chóa, hơn 40 rồi vẫn trên răng dưới cát tút, nhưng được cái vui vẻ vì tự tiềm được.

  9. Thích toan2324 đã thích bài viết này
  10. #787
    Ngày tham gia
    Oct 2010
    Bài viết
    1,270
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Aaron Neville mặt mài tướng người như một truck driver (lái xe vận tải), nhưng tiếng hát kinh thật.



    Vâng, có tập Hồ Điệp nhiều bác Lâm. Bác hay thật nhìn là biết hết. Nhưng không phải là chọn thế đó tập riêng mà vì thầy Thái bỏ thế đó vào bộ nhiệt thân pháp (warm up); tôi thì rất tâm đắc bộ nhiệt thân pháp của thầy Thái (trong đó thầy bỏ nhiều thế tập chân của bạch hạc vào). Hình đó chụp sau khi đi leo núi Nepal về nên còn phong độ. Hơn năm nay không tập tành gì hết bác ơi.
    Lần sửa cuối bởi roamingwind, ngày 29-03-2015 lúc 12:38 PM.
    Anh có thể biết tôi, tạm gọi là vậy, qua ngọn gió trên đồi
    Anh sẽ không biết tôi bằng danh xưng nào khác.

    You can know me, if you will, by the wind on the hill
    You'll know me by no other name.
    (No Other Name - Peter, Paul and Mary)

  11. Thích kysoai, Aty, huyenmapu, Kiem_Nhat, toan2324, ChienKhuD, Thợ Điện đã thích bài viết này
  12. #788
    Ngày tham gia
    May 2012
    Bài viết
    1,328
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Đừng nhìn tôi, tôi liền gượng cười để anh không nhận ra
    Những thứ tôi muốn, những điều tôi cần,
    Và mọi thứ lẽ ra nên như thế.

    Tôi cá là cô ấy cũng rất đẹp,
    người mà anh hay nhắc tới.
    và cô ấy có mọi thứ mà tôi chẳng có.
    Drew hàn huyên cùng tôi, tôi bật cười vì thật nực cười
    Vì tôi chẳng thấy một ai khi anh bên tôi.
    Anh nói anh yêu mất rồi, và anh chắc chắn điều đó.
    Tôi lại băn khoăn liệu rằng nh biết anh là những gì tôi nghĩ đến suốt đêm dài.


  13. #789
    Ngày tham gia
    Feb 2011
    Đang ở
    Hà Nội
    Bài viết
    1,885
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi toan2324 Xem bài viết
    Em có thể lấy ảnh từ facebook cho vào diễn đàn được bằng cách click chuột phải vào cái ảnh rồi chọn "Copy Image URL" (vời chrome), "Copy Image Location" (với firefox) sau đó paste vào cái thẻ ảnh trong bài viết của diễn đàn là ok.
    Em cám ơn. Sẽ mày mò học ngay anh ạ.
    Kẻ thực sự hào hoa tiêu một đồng trông vẫn thấy thích

  14. Thích kysoai, toan2324, ChienKhuD, Kiem_Nhat, Thợ Điện, trung_cadan đã thích bài viết này
  15. #790
    Ngày tham gia
    Jan 2010
    Bài viết
    1,540
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Phải công nhận ông Wind có dáng đứng..tưới nước theo tôi nghĩ có thể đặt tên : hạc xoè giò cụp cánh . Rất đẹp. Tôi khâm phục lắm.

    Hồi xưa tôi có chụp hình chiếc ghe như hình trong cái ly STARBUCKS COFFEE, nhưng bây giờ phải lên mạng để kiếm lại. Gởi ông Wind coi chơi.
    Tấm hình lấy đưa thẳng vào không được, đành phải lấy xuống rồi đưa vào photobuket, hic.





    Cây Lan ông Wind hình như đang cho bông đợt 2. Nếu đúng vậy tôi nghĩ ông nên chờ bông này tàn thì cắt nhánh bông cho cây dưỡng sức 1 thời gian rồi ra bông mới. Hồi mới dọn về đây con gái tôi mua cho 1 cây màu xanh ( người ta nhuộm bông ), hết đợt đó thì nhánh bông liên tục cho ra bông màu trắng trong gần 2 năm. Cuối cùng thì cậy kiệt sức lá vàng, sau đó 1 đi không trở lại. Dù tôi cho ăn kiểu gì cũng không cứu được.
    Lần sửa cuối bởi Aty, ngày 29-03-2015 lúc 09:46 PM.
    Cầm lên được tất bỏ xuống đươc.

Cà Phê đen IV
Trang 79 của 102 Đầu tiênĐầu tiên ... 2969777879808189 ... CuốiCuối

Đánh dấu

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •  
.::Thăng Long Kỳ Đạo::.
  • Liên hệ quảng cáo: trung_cadan@yahoo.com - DĐ: 098 989 66 68