Trích dẫn Gửi bởi tranbinhphong123 Xem bài viết


"Quất Mã truy phong"

Điều chưa hề mong muốn cho Quảng Đông ở giai đoạn này là phải chạm trán với Quảng Tây, khi tuyển Quảng Đông được xếp vào đội mạnh thì chưa có sự bứt phá nào đáng kể, phong độ của Hứa Ngân Xuyên đi xuống nên không giúp được nhiều cho đồng đội, chỉ có Lữ Khâm thôi là chưa đủ. Trong làng cờ hiện nay khi nghe tên Vương Thiên Nhất thì ai ai cũng nể sợ, bất khả chiến bại, thêm một màn hậu thủ kinh người lấy thêm thủ cấp của vị tướng Trương Học Triều bên tuyển Quảng Đông, đủ để có thêm 3 điểm khi các bàn còn lại có tỷ số hòa. Thêm một trận thắng cho ta thấy Vương Thiên Nhất có cái nhìn trung tàn vô cùng thâm hậu, chỉ từ chút lợi rất nhỏ đã khuếch đại thành một ưu thế lớn. Xem trận đấu, thấy Trương Học Triều muốn hòa cũng không nổi. Quảng Tây đang một mình một ngựa băng băng về đích chắc không ai cản được.

Theo kịp Quảng Tây lúc này chỉ có thể là Thượng Hải mặc dù đã bị Quảng Tây bỏ xa đến 6 điểm sau vòng 12. Nhưng lại một bất ngờ xảy ra làm cho bầu trời Thượng Hải càng âm u hơn khi bại trận trước tuyển Sơn Tây- đội được đánh giá yếu hơn, lỗi thuộc về Vạn Xuân Lâm (Thượng Hải) khi Tôn Dũng Chinh, Tạ Tịnh không thể làm gì nên chuyện, khi 2 vị tướng này bị Trang Ngọc Đình và Cao Hải Quân bên phía Sơn Tây bức hòa. Trở lại trận đấu giữa Tài Dật (Sơn Tây) vs Vạn Xuân Lâm (Thượng Hải), Tài Dật đi tiên sử dụng khai trận Ngũ thất pháo tiến tam binh đối bình phong ngựa. Mặc dù bên đỏ bị bể voi, bên đen các quân có phần rời rạc, với lợi thế đi tiên, lại có pháo đầu, bên đen không đủ lực công buộc phải lui quân phòng thủ, trận hình đã tương đối an toàn, sự điều binh rất linh hoạt của Tài Dật ở trung cuộc bằng chứng có con chốt đỏ vượt biên qua sông quấy phá, kết quả lấy xong ngựa của đen, Vạn Xuân Lâm đặt bút ghi hàng, Thượng Hải dậm chân tại chỗ ở vị trí thứ 2 với 27 và với chiến thắng của Quảng Tây ở vòng đấu này thì cơ hội lên ngôi vương của Thượng Hải đã cạn dần.

Chỉ cần đợi 1 trận thua mà Nội Mông đã dần bắt kịp Thượng Hải, sau vòng 13, Nội Mông đã có 25.5 điểm cầm tay kém hơn Thượng Hải 1.5 điểm, xảy chân lần nữa thì Thượng Hải không còn ở top 2. Tiếp các kỳ thủ Chiết Giang lần này, Nội Mông đã có 3 điểm rất ấn tượng, chỉ có chưa đầy 22 nước đi cờ, Miêu Lợi Minh đã buộc Trình Cát Tuấn bên phía Chiết Giang buông đao, chỉ hơn 1 vài nước đi quân Úy Cường cũng cho thấy ngày hôm nay mình chẳng kém gì Miêu Lợi Minh khi lấy đầu của Vương Gia Thụy bên phía Chiết Giang ở nước thứ 25, một ngày thua thảm hại cho Chiết Giang, cho dù Triệu Hâm Hâm bên phía Chiết Giang có một chiến thắng khá ấn tượng trước Túc Thiếu phong bằng một khai cuộc trung pháo chậm ra xe.

Đó cũng là điều không vui cho Thành Đô vì nếu thắng vòng này thị họ vẫn kém Nội Mông nửa điểm, nhưng điều đó không làm giảm nhuệ khí của các hào thủ. Trịnh Duy Đồng chỉ kém Vương Thiên Nhất 2 điểm trên bảng tổng sắp cá nhân, lợi thế đi tiên ở vòng này nên Đồng không dễ gì cho đối thủ chia điểm, Trần Hồng Thịnh bên phía Hạ Môn đi hậu quyết định dùng đối bình cục để 1 phen so đọ công lực trung tàn, điều này vẫn hợp theo một quy luật, kẻ mạnh hơn sẽ thắng, bằng chứng sau 111 nước cờ, Trần Hồng Thịnh đã phải buông đao. Trịnh Duy Đồng trực tiếp lấy về 3 điểm cho Thành Đô khi cả 3 bàn đều có tỷ số hòa.

Bắc Kinh thì đang bám đuổi phía sau, nhưng thật tiếc là ở vòng này lại bị Giang Tô đánh phủ đầu bằng 3 chiến thắng của Vương Bân, Từ Siêu và Lưu Tử Kiện. Đây chắc chắn cũng thêm một bất ngờ.

Hắc Long Giang kịp mang về cho mình thêm 3 điểm do công của Đào Hán Minh, tránh xa vị trí nguy hiểm.

Tạ Khuy và Lý Hàn Lâm lập công cho Sơn Đông thu về 3 điểm tự tay Hàng Châu khiến vị trí của Hàng Châu khiến cho vị trí thứ 9 của Hàng Châu đang bị lung lay.

Các trận đấu ở vòng này không có ván cờ nhanh nào, cho thấy giải đấu đang ở giai đoạn cạnh tranh khốc liệt nhất và đó cũng là những điều người xem chờ đợi.
văn phong và kỳ ngệ đều trác tuyệt chứng tỏ bác là kỳ thủ có trình độ học vấn và chuyên môn cao . chúc bác đóng góp nhiều bài viết cho diễn đàn