Kết quả 1 đến 10 của 240
Chủ đề: Update Giải VĐTG lần thứ 11
Threaded View
-
05-09-2009, 02:14 PM #15
Tại sao lại cho rằng nhận giải thưởng là coi trọng về mấy cái hư danh hão nhỉ. Bạn có biết lễ trao giải là để làm gì không? Nó là giây phút để người ta vinh danh những con người tài năng, xuất sắc, là giây phút để người ta thể hiện sự trân trọng và cảm ơn những đóng góp có ích của những con người được nhận giải. Chính vì vậy mà ở hầu hết các cuộc thi đấu thể thao hay các cuộc thi khác đều có lễ trao nhận giải. Nói như bạn thì cả thế giới này đều tốn thời gian mà mất tiền vào cái việc trao nhận giải là: “coi trọng về mấy cái hư danh hão” sao? Bạn nhầm!
Nghèo về tiền bạc thì không ai cười cả, nhưng nghèo về văn hóa ứng xử thì người ta cười cho đấy. Tiết kiệm là tốt nhưng tiết kiệm quá thì thành ra hà tiện, lúc đó trở thành không tốt. Những người hà tiện thường bị cười chê. Đừng lấy lý do là nghèo nên không tham dự lễ nhận giải được. Các kỳ thủ đi thi đấu quốc tế là đại diện cho những người chơi cờ, yêu cờ nói riêng và cho cả dân tộc nói chung. Một dân tộc, một quốc gia nghèo đến nỗi không lo nổi mấy đồng cho các kỳ thủ ở lại nhận giải sao? Tại sao lại khổ sở như thế? Thật tủi thân cho các kỳ thủ Việt Nam và tủi hổ cho nền cờ Tướng Việt Nam. Báo chí nước ngoài khi đưa tin lễ trao giải thì nói đoàn Việt Nam vắng mặt vì sao? Liệu có chấp nhận được cái lý do không có tiền không? Tôi nói thật, nếu mà anh em TLKD biết được đoàn mình về sớm vì không có tiền như thế, vì danh dự dân tộc, anh em sẵn sàng góp được gấp nhiều lần số tiền như thế để cho kỳ thủ ở lại nhận giải ngay. Đừng biện minh cho hành động không hay bằng một lý do rất dở đó.
Update Giải VĐTG lần thứ 11




cười vì mình nghèo mình ko có tiền ở lại để nhận giải sao
Sao ko nghĩ rằng ừ mình nghèo đó, nhưng mình đã đoạt giải, mà là giải 2 lận thậm chí suýt vô địch, hơn ối đứa được đầu tư tiền tỉ mà có đoạt giải nào đâu, "nghèo vượt khó" như thế ko phải là rất đáng tự hào ư 
Trả lời kèm Trích dẫn


Đánh dấu