Warning: Illegal string offset 'name' in [path]/includes/functions.php on line 6845
Mưu kế,Quỉ kế - Trang 3
Close
Login to Your Account
Trang 3 của 9 Đầu tiênĐầu tiên 12345 ... CuốiCuối
Kết quả 21 đến 30 của 81

Chủ đề: Mưu kế,Quỉ kế

  1. #21
    Ngày tham gia
    Mar 2012
    Đang ở
    Bình Dương
    Bài viết
    1,981
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Công ty tôi mấy ông chức cao sử dụng mưu dữ lắm. Trong đó có một kế là "đánh bẹ sườn" nhìn nham nhiểm nhưng hiệu quả. Ông tổng muốn đấy ông phó ra khỏi công ty nhưng khổ cái hai ông là bạn thân. Đẩy trực tiếp thì ái nái nên phải chơi bằng cách gián tiếp. Ông tổng giao ông phó đi công tác ở nước ngoài (làm việc với một đối tác nào đó mà thực chất ông tổng đã xi-nhan trước rồi). Trong thời gian ông phó ở nước ngoài, ông tổng bố trí người khác vào vị trí của ông phó (giám đốc điều hành) với lý do không ty không thể không có người quản lý. Khi ông phó cũ về thì ông tổng lại lấy lý do ông phó mới này điều hành rất tốt và đang nắm nhiều dự án quan trọng của công ty nên cho ông phó cũ nghỉ phép ở nhà với gia đình vài bữa. Cả tháng sau mới gọi ông phó vào công ty tạm thời đảm nhiệm một vị trí nào đó ở phòng kỹ thuật chờ ông phó mới thu xếp chuyển giao hết mấy dự án quan trọng lại... Ông phó cũ rõ biết sếp đang chơi mình nên tự động nộp đơn xin nghỉ việc.
    Bận lòng chi nắm bắt

  2. #22
    Ngày tham gia
    Jul 2010
    Bài viết
    11,838
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi laototphilao Xem bài viết
    Đọc truyện tàu thú thật nhiều cái em éo thể nào hiểu được
    Tào Tháo là người biết dùng người, kể cả việc dùng người khác đã từng hại mình
    Tại sao sau trận Quan độ lại giết Hứa Du là bạn Tào Tháo?
    Qua truyện thấy Hứa Du tài năng cũng không cao lắm, dùng vẫn được, tính cách Du qua truyện cũng phải là người phản chủ (như tướng mạo cú nhìn sói trực như Tư mã ý), Tháo dùng cũng được khối việc tại sao lại mượn tay Hứa Chử giết?
    Tuân Úc cũng là mưu sĩ giỏi giúp Tháo cả đời, chỉ vướng mắc chút lúc Tháo có ý định lên tước Vương, sao Tháo lại giết. Người như Tháo thừa sức biết Tuân úc trung thành với mình.
    Mưu sĩ như lũ Quánh Gia, Trình Dục thì luôn được Tháo ca ngợi?
    Hứa Du và Tuân Úc bị giết do mắc tội hỗn với bậc quân vương.

    Lúc đó thế lực của Viên Thiệu lớn nhất, cho nên đánh tan Thiệu thì uy danh của Tào Tháo nổi nhất thiên hạ, đủ biết công của Hứa Du lớn đến thế nào. Nhưng Du mắc bệnh hợm mình, cậy công + thân sinh nhờn:

    - Dám gọi tên A Man, tên thân mật từ thuở nhỏ của Tháo trước mặt các chư tướng, một hành động ngu xuẩn, coi thường chủ. Tùy tùng của Tháo ai dám làm thế? nhưng Tháo tảng lờ cho qua. Thật ra lúc đó chủ ý của Tháo cũng muốn triệt Hứa Du nên cố tình để Du ảo tưởng mình được cưng chiều lắm, nếu có hỗn nữa sẽ bị chém để chư tướng tâm phục khẩu phục, chém ngay ai dám theo về với Tháo (láo nhiều quá, ai chịu thấu).

    - Lần hai Hứa Du còn ngu hơn nên mới dẫn đến cái chết. Người xưa nói miệng lưỡi bọn hủ nho tự làm hại mình quả không sai: dám chém gió trước mặt Hứa Chử (1 thằng nóng tính siêu hạng trong tam quốc, có khi gió máy với bọn Trương Liêu thì lại không việc gì ) "không có ta các người có được Ký Châu hay không?". Hứa Chử đã được Tháo "gẩy" trước nên bem luôn, Tháo chỉ giả bộ thương xót và mắng Chử, chứ còn việc đó đã đúng ý. Mưu sĩ của Tháo lúc đó rất đông + giỏi, mất 1 Hứa Du cũng chẳng sao hết.

    Tuân Úc dám can gián Tháo không lên ngôi vương là đã khác chủ ý, khác "đường lối" của Tháo. Làm chính trị với bọn khác đường lối là phải thịt, hôm nay nó trung thành nhưng mai nó bất mãn làm phản thì sao? Dùng người sợ nhất những thằng như Tuân Úc, nó như cái gai bên mình, bem luôn cho nhẹ đũng quần, đơn giản vậy thôi.

    Quách Gia là 1 trong số mưu sĩ được Tháo cưng nhất và Gia giỏi thực sự, nếu Tào Tháo làm vua chắc chắn Quách Gia phải làm thừa tướng. Trình Dục kém Quách Gia 1 bậc, hai người này nếu có về bên nào cũng được tin dùng, không phải bàn cãi.

    Khổng Minh có nói: "Yêu chiều cho ngôi cao quá thì sinh hỗn, ân tình đằm thắm quá thì sinh nhờn, cho nên làm việc nước phải có ân uy đầy đủ, chừng mực". (Đoạn này Khổng Minh dằn mặt Pháp Chính - 1 người có công lớn giúp Lưu Bị lấy được Tây Xuyên).
    Lần sửa cuối bởi 6789, ngày 17-11-2012 lúc 03:09 AM.

  3. #23
    Ngày tham gia
    Jun 2009
    Đang ở
    Simaica
    Bài viết
    2,061
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Mụ giải thích nốt vụ Trần Lâm viết hịch chửi cả họ nhà Tào Tháo, nhưng sau này vẫn được Tháo trọng dụng, tại sao Dương Tu bị chém tội đó iêm nghĩ cùng lắm chỉ bị nhốt vào đại lao vài ngày là cùng

  4. #24
    Ngày tham gia
    Jul 2010
    Bài viết
    11,838
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi laototphilao Xem bài viết
    Mụ giải thích nốt vụ Trần Lâm viết hịch chửi cả họ nhà Tào Tháo, nhưng sau này vẫn được Tháo trọng dụng, tại sao Dương Tu bị chém tội đó iêm nghĩ cùng lắm chỉ bị nhốt vào đại lao vài ngày là cùng
    Đi măm cái đã, tối về chém típ... hehe (lâu lâu không nhắc tới tam quốc, chém thấy hứng và mình vẫn nhớ phết)

  5. #25
    Ngày tham gia
    Jun 2009
    Bài viết
    42,921
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Sao mình ghét cái Tam Quốc thế . Ném đá phát rồi té thôi !!!
    CÓ CHỖ ĐỨNG , CỨNG CHỖ ĐÓ

    Đăng Ký tham gia Học cờ trực tuyến - Học cờ online - Cơ hội nâng cao kỳ nghệ cùng kiện tướng quốc gia Vũ Hữu Cường , Bình luận viên kiêm nhà tổ chức Phạm Thanh Trung :


    CHAT ZALO : 0935356789



    Website học cờ trực tuyến : http://hocco.vn/



  6. #26
    Ngày tham gia
    Jun 2009
    Bài viết
    3,456
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    hôm nào cao hứng em sẽ viết 1 bài về Dương Tu với Tuân Úc phục vụ các bác cả 2 đều tài,nhưng 1 khéo léo,1 ngông nghênh.tuy cùng phe chống đối Tào lên ngôi vương,nhưng cách làm khác nhau,nên kết quả cũng khác nhau

  7. #27
    Ngày tham gia
    Jul 2010
    Bài viết
    11,838
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Trích dẫn Gửi bởi laototphilao Xem bài viết
    Mụ giải thích nốt vụ Trần Lâm viết hịch chửi cả họ nhà Tào Tháo, nhưng sau này vẫn được Tháo trọng dụng, tại sao Dương Tu bị chém tội đó iêm nghĩ cùng lắm chỉ bị nhốt vào đại lao vài ngày là cùng
    Đây là comment lúc trước mình nói về Dương Tu cậy tài văn chương nên kiêu ngạo, tự chuốc vạ vào thân. Chết vì tội làm loạn lòng quân vụ "kê cân":

    Trích dẫn Gửi bởi 6789 Xem bài viết
    Thật ra tôi thấy Tu đâu có tài giỏi thật sự gì, cái mạng đáng quý nhất mà không biết giữ. Khổng Minh có nói:"Sơ bất gián thân" vậy mà Tu vẫn giúp Thực vì thấy Thực tài hoa nhưng kiến thức sâu và rộng Thực kém xa Phi ==> Tu chưa biết người biết của. Tội của Tu đối với Tháo còn lớn hơn khi liên tục "đọc vị" Tháo. Vụ "kê cân" chỉ là giọt nước tràn ly mà thôi, tài của Tháo gấp gấp hàng tỷ lần Tu nhưng Tu không biết, cứ nghĩ rằng mình hay. Chẳng qua Tháo chưa tìm cớ gì đặc biệt để thịt Tu, cái lỗi lầm của Tu quá lớn mà Tu vẫn không hay thì chứng minh rằng Tu là 1 nhân vật rất dở trong Tam Quốc. Tôi nhớ Dương Tu đối đáp với Trương Tùng còn không lại, giá mà ngoan (chưa đủ khôn) thì cũng còn được dưới trướng Tháo mà ăn lộc.. khoe tài vặt với cao nhân Tháo thì thợ kèn gõ cửa là chuẩn rồi. Tu ở cạnh Tháo mà không biết: Tháo yêu ai thì người đó sướng cả ba họ, ghét ai thì giết đủ năm ngành!!
    Tội Dương Tu theo quan điểm của mình đến bây giờ vẫn vậy:

    Còn Trần Lâm (đoạn bôi đen chính là văn của Trần Lâm trong bài Thảo Tào Hịch Văn) bất quá cũng chỉ là 1 thằng thư kí, chuyên soạn thảo văn bản. Lời văn có hay, có đanh thép cũng không ăn thua với Tháo. Tháo tha Trần Lâm chẳng qua giống như việc cần cái "đài phát thanh" , kể ra trong chiến tranh cũng có ích nên Tào Tháo mới bỏ qua. Lúc đọc bài hịch Tào Tháo đang đau đầu bỗng giật mình toát hết mồ hôi mà khỏi bệnh. Nhưng ngay sau đó Tháo cả cười mà chê Viên Thiệu:" Văn có hay võ dở cũng vô dụng". Khi bắt được Trần Lâm, Tháo hỏi "sao mày chửi tao ghê thế?". Trần Lâm mếu máo nói rằng "Mũi tên được đặt trên cung tên nên buộc phải bắn"... ý nói theo hầu dưới trướng Viên Thiệu không thể làm khác hơn, chính vì hiểu lẽ này mà Tháo tha chết cho Trần Lâm. Đến như việc Tháo bắt được rất nhiều thư từ của các quan trong triều liên lạc với Viên Thiệu, vậy Tháo cũng đốt hết, không thèm chấp. Tháo cho rằng việc đó cũng là lẽ thường, ai chẳng muốn quan hệ với kẻ mạnh, cái thuật thu phục lòng người của Tháo có thể nói số 1 tam quốc, rất đáng học hỏi
    Lần sửa cuối bởi 6789, ngày 16-11-2012 lúc 08:34 PM.

  8. #28
    Ngày tham gia
    Dec 2010
    Đang ở
    Racoon City
    Bài viết
    1,293
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Công phu Tam Quốc của 6789 rất mạch lạc đâu đó rõ rệt .Xem ra gã này cũng trăn trở gớm ,nó là kiến thức trải nghiệm đọc rất thú vị

  9. #29
    Ngày tham gia
    Jun 2009
    Đang ở
    Simaica
    Bài viết
    2,061
    Post Thanks / Like

    Talking

    Mợ 6789 nói tôi ưng cái bụng lắm, đang xem Táo Tháo thua trận Hứa Chử khóc lóc nè

  10. #30
    Ngày tham gia
    Jun 2009
    Đang ở
    Simaica
    Bài viết
    2,061
    Post Thanks / Like

    Mặc định

    Tớ thấy Tào Tháo trong Tam Quốc có vẻ hài hước và buồn cười chứ không đến nỗi như nhiều người nghĩ đâu.
    Buồn cười nhất là đoạn bị thằng Mã Siêu đuổi cho chạy có cờ, hết cắt râu rồi vất áo.
    Tam Quốc mưu thâm độc tàn khốc nhất phải là Tư Mã Ý mới đúng

Mưu kế,Quỉ kế
Trang 3 của 9 Đầu tiênĐầu tiên 12345 ... CuốiCuối

Đánh dấu

Đánh dấu

Quyền viết bài

  • Bạn Không thể gửi Chủ đề mới
  • Bạn Không thể Gửi trả lời
  • Bạn Không thể Gửi file đính kèm
  • Bạn Không thể Sửa bài viết của mình
  •  
.::Thăng Long Kỳ Đạo::.
  • Liên hệ quảng cáo: trung_cadan@yahoo.com - DĐ: 098 989 66 68