Kết quả 1 đến 10 của 1170
Chủ đề: Cà phê Đen II
Threaded View
-
14-06-2014, 09:32 PM #30
Bác Wind, chỉ là chiêm nghiệm Dịch học để mong cầu sáng tỏ mà thôi, bởi lý lẽ vô cùng mà quẻ số thì có hạn nên không thể dùng lời hào ngắn gọn mà giảng giải hết thảy muôn việc. Nhiều khi lời hào cát mà chẳng cát, hung mà chẳng hung vì áp dụng vào sự việc khác nhau vậy.
Ví dụ hào sơ quẻ Khiêm (khiêm tốn).
Khi dùng vào việc giao tiếp hoặc cầu thân mà gặp hào này thì được tin tưởng, yêu quý có thể vượt qua trở ngại cho nên là cát. Nhưng nếu xem việc thi thố ganh đua mà gặp hào này thì thứ hạng dưới, cho nên chẳng cát.
Hì, luận bàn một chút cho vui, lý dịch rộng như bể mà người tự học như tôi chỉ bơi ven bờ làm sao thấy hết sự huyền vị.
Bác Aty, nếu thờ ơ với sự được thua, còn mất tức là lười biếng lắm ! Tôi nói chăm chỉ là khen bác đấy, tôi cờ quạt rong chơi bao nhiêu năm đến nay vẫn vậy. Trong thập niên 80 khi chưa có khái niêm ‘sốt đất’ tôi đã có cơ duyên mua được vườn cây ao cá ngay tại HN, sau vì có chút không thuận nên lại bán đi. Nếu còn giữ được đến bây giờ thì tay nghề canh tác của tôi cũng không thua kém bác đâu.
Cà phê Đen II




.


Đánh dấu