À, cái này theo kinh nghiệm của em là tùy bác thích vị nặng hay nhẹ mà có thể pha nước hoặc ướp lạnh. Với 1 số loại whisky nặng như Chivas 18 (tầm 45% độ cồn, chẳng biết nhớ chính xác không) chẳng hạn thì có thể pha nước theo để giảm độ cồn xuống còn tầm 35% là uống ngon nhất.
Còn 1 số loại như Gold Label hoặc Blue Label của Johnnie Walker thì họ ủ lâu năm và vị rất êm nên có thể uống chay mà không cần pha gì cả, nhưng trước khi uống thì nên làm cho ly rượu tỏa hương bằng cách cho 1 ít nước vào ly (thường bên nước ngoài có cả 1 cái muỗng riêng biệt nằm trong bộ dụng cụ thưởng thức rượu để bác cho nước vào ly rượu luôn), không thì mình đong tầm 1/2 đến 1 thìa cafe là ok
Còn việc ướp lạnh thì em không rành vì chưa thử bao giờ, không biết như thế có làm rượu bị đông hoặc sệch lại không nhỉ?
Đánh dấu