Kết quả 841 đến 850 của 1253
Chủ đề: Cà Phê Đen III
-
04-10-2014, 11:30 PM #841
Mời ngài Tom khẩn trương xóa bài của mình , ngài cứ làm việc theo sở thích mà không để ý có thể người khác sẽ phải nhíu mày khi nghe ngài múa phím , trân trọng !!!
CÓ CHỖ ĐỨNG , CỨNG CHỖ ĐÓ
Đăng Ký tham gia Học cờ trực tuyến - Học cờ online - Cơ hội nâng cao kỳ nghệ cùng kiện tướng quốc gia Vũ Hữu Cường , Bình luận viên kiêm nhà tổ chức Phạm Thanh Trung :
CHAT ZALO : 0935356789
Website học cờ trực tuyến : http://hocco.vn/
Link hướng dẫn : http://thanglongkydao.com/threads/10...993#post582993
-
Post Thanks / Like - 12 Thích, 0 Không thích
cuonghanh, kysoai, Tontu, ChienKhuD,
tom, SNAJDAN (L) #narliza, dangtrang90, Kiem_Nhat, huyenmapu, Thợ Điện, vuminh999999, 6789 đã thích bài viết này -
04-10-2014, 11:46 PM #842
@Thợ Điện: Em chưa xem phim đó huynh à, nhưng cũng mê em Sophie này như điếu đổ. Nhớ quả đóng 007 phê dã man
. Mắt em này hơi lẳng , cái mũi khỏi chê vào đâu....hic hic, cắn 1 nhát vào thì ôi thôi.... hehe
Điềm tĩnh trước gái xinh và không giật mình trước gái xấu
-
Post Thanks / Like - 10 Thích, 0 Không thích
cuonghanh, trung_cadan, ChienKhuD,
tom, SNAJDAN (L) #narliza, dangtrang90, Kiem_Nhat, huyenmapu, Thợ Điện, vuminh999999 đã thích bài viết này -
06-10-2014, 01:06 AM #843
Vấn đáp
Vấn đáp người xưa sao lợi hại quá .Càng đọc càng thán phục
Trọng Ni [tức Khổng tử] hỏi Nhan Hồi
- Anh tính đi đâu?
- Con đi qua nước Vệ.
- Để làm gì?
- Con nghe nói vua Vệ [Vệ Trang Công] đương tuổi tráng niên, hành vi độc đoán, coi thường việc nước, không thấy lỗi của mình, coi thường mạng dân, người chết đầy đất, nhiều như cỏ khô trong đồng cháy, dân không biết đi đâu. Con đã từng nghe thầy bảo: “Nước nào đã bình trị thì mình nên bỏ mà đi, nước nào loạn thì mình nên tìm tới”. Như một thầy lang thấy bệnh nhân là trị. Con theo lời dạy của thầy mà mong lại cứu nước Vệ được phần nào chăng?
Trọng Ni bảo:
- Lại đó để mà bị giết à? Đạo thì không nên tạp, tạp thì hoá phiền toái, phiền toái thì gây hỗn loạn, hỗn loạn thì gây lo lắng, mà không thể cứu được. Hạng “chí nhân” thời xưa giữ vững đạo mình rồi sau mới giúp người khác. Đạo của anh chưa được vững mà sao sửa được hành vi tàn bạo của người khác [tức vua Vệ].
Lại thêm, anh biết tại sao “đức” sở dĩ bại hoại, còn mưu trí do đâu mà ra không? Đức bại hoại do hiếu danh, mưu trí phát ra do thích tranh đua. Hiếu danh gây ra sự khuynh loát lẫn nhau, mưu trí tạo ra những phương tiện để tranh dành. Hai cái đó đều là những khí cụ bất tường; không làm cho hành vi con người được tận thiện.
Đức cao và lòng chân thành không đủ để thắng được tính khí của người; danh tốt và tinh thần hiếu hoà vị tất đã cảm được lòng người; nếu anh cố lấy những lời nhân nghĩa, phải đạo mà thuyết con người tàn bạo ấy, thì tức là lấy cái xấu của họ để làm nổi bật cái tốt đẹp của mình, như vậy là “bừa” người ta như bừa cỏ. Bừa người ta thì bị người ta bừa lại, thầy ngại rằng anh sẽ bị hãm hại mất.
Giả sử vua Vệ yêu người hiền mà ghét người ác, thì cũng đâu đặc biệt cần tới anh [vì nước Vệ có nhiều bậc hiền tài rồi]. Anh không can gián thì thôi, nếu can gián thì vua Vệ sẽ nhân kẽ hở của anh mà đả anh; anh mà chịu thua thì mắt anh sẽ hoa lên, nét mặt anh sẽ dịu xuống, miệng anh sẽ tìm cách bào chữa, thái độ anh sẽ phục tòng, anh sẽ thuận theo ý ông ta. Như vậy không khác gì dùng lửa để diệt lửa, dùng nước để ngăn nước, chỉ tăng thêm tội ác của ông ta. Còn nếu như anh nhất định một lòng can gián, mà không được ông ta nghe thì nhất định sẽ bị ông giết.
Xưa, vua Kiệt giết [hiền thần là] Quan Long Phùng; vua Trụ giết [chú là] Vương tử Tỉ Can. Những bậc đó ở địa vị thấp làm trái ý vua để bênh vực dân chúng, bị vua hãm hại chính vì hiền đức của họ. Ham danh thì hậu quả như vậy đó.
Xưa vua Nghiêu đánh các nước Tùng Chi và Tư Ngao; vua Vũ đánh nước Hữu Hổ. Ba nước đó bị tàn phá, dân chúng bị diệt, vua bị giết, vì vua của họ dùng binh lực để cướp bóc các nước láng giềng mà làm giàu. Vừa hiếu danh vừa tham lợi thì hậu quả như vậy đó. Anh không biết điều đó ư? Dẫu bậc thánh nhân cũng không khắc phục được lòng ham danh và lợi, huống hồ là anh. Nhưng có lẽ anh đã có kế hoạch nào đó rồi, thử nói cho thầy nghe nào.
Nhan Hồi đáp:
- Con sẽ rán cung kinh mà khiêm nhường; cương quyết mà chuyên nhất, như vậy được không?
- Không được, vì vua Vệ tự mãn mà tính tình bất thường; không ai dám làm trái ý ông ta; ông ta áp đảo thiện ý của người khác để làm theo ý mình. Con người đó, những thói tốt hằng ngày có thể sửa tính được, mà còn không chịu theo thì làm sao thực hành được đức lớn? Ông ta tất sẽ cố chấp, không chịu sửa đổi. Nếu ông ta bề ngoài tán đồng anh, mà trong lòng không phản tỉnh, thì anh dùng phương pháp đó có ích lợi gì?
- Nếu vậy thì con dùng cách “trong thẳng mà ngoài cong” của cổ nhân.
Kẻ nào “trong thẳng” là môn đệ của trời; môn đệ của trời thì cho vua với mình cũng là con của trời. Là con trời thì đâu cần người khác phê phán ngôn luận của mình là phải hay trái. Thuận với tự nhiên như vậy thì giữ được thiên chân như đứa bé, nên người ta gọi là em bé, mà em bé là môn đệ của trời.
Kẻ nào “ngoài cong” là môn đệ của người. Hai tay chấp lại, cầm cái hốt, quì xuống, cúi đầu, đó là bầy tôi giữ lễ với vua. Mọi người giữ lễ đó, làm sao con dám không giữ? Làm như mọi người thì không ai trách mình. Như vậy là môn đệ của người.
Kẻ nào hành động như cổ nhân thì là môn đệ của cổ nhân; kẻ đó chỉ lập lại những lời của cổ nhân can ngăn vua, nhưng đó là lời của cổ nhân chứ không phải lời của chính mình; cho nên dù có cương trực thì cũng không có tội vì chỉ là theo cổ nhân thôi mà.
Con tính làm như vậy, thầy nghĩ có nên không?
Trọng Ni đáp:
- Không. Biện pháp của anh nhiều quá mà không thông đạt. Anh chỉ tính làm sao cho khỏi bị tội, như vậy cảm hoá nhà vua sao được?
- Con hết cách rồi. Xin thầy chỉ cho con có biện pháp nào nữa không?
- Anh trai giới đi rồi thầy sẽ chỉ cho. Làm theo thành kiến mà dễ thành công là trái với lẽ trời.
- Nhà con nghèo, đã mấy tháng nay con không uống rượu, không ăn thịt, như vậy có thể gọi là trai giới được không?
Trọng Ni bảo:
- Đó là trai giới để tế lễ, không phải là trai giới của tâm (tâm trai).
- Thưa thầy, thế nào là trai giới của tâm?
- Anh tập trung tinh thần, không nghe bằng tai mà nghe bằng tâm, không nghe bằng tâm mà nghe bằng cái khí. Tai chỉ nghe được thanh âm, tâm chỉ lãnh hội được hiện tượng, khí vốn hư cho nên dung nạp được vạn vật. Đạo ở chỗ hư không, cho nên bảo “hư không” là trai giới của tâm.
- Con khi chưa biết được sự trai giới của tâm thì chỉ cảm thấy có mình thôi, khi đã biết rồi thì không thấy có mình nữa. Như vậy có phải là “hư không” không?
- Phải, sự kì diệu của chỗ trai giới của tâm là như vậy đó. Thầy bảo anh này: anh có vô nước Vệ thì đừng nên động tâm vì danh lợi[. Vua Vệ có nghe lời anh thì anh hãy nói, không nghe thì anh đừng nói. Đừng cho họ thấy kẽ hở của mình, công kích được mình, cứ hư tâm mà đợi khi nào không thể không nói được hãy nói, như vậy là gần đạt được Đạo.
- Đi mà không chạm đất là điều khó hơn không để lại một vết chân nào trên đất. Giúp việc cho người thì dễ gian dối, giúp việc cho trời thì khó gian dối. Thầy nghe nói có cánh thì bay được, chưa hề nghe nói không cánh mà bay được; nghe nói dùng trí tuệ thì đạt được tri thức, không nghe nói không dùng trí tuệ mà đạt được tri thức. Từ cái hư không của tâm thần mà phát ra ánh sáng; cái phúc ở cả trong sự hư tĩnh của tâm thần. Tâm thần không hư tĩnh thì gọi là “ngồi mà dong ruổi” (toạ trì: thân thể ngồi yên mà tâm thần thì lang thang). Người nào có thể khiến cho tai, mắt thành những cảm quan hướng nội mà thông suốt, mà không dùng tâm trí, thì dù quỉ thần cũng phải qui phục, huống hồ là người? Đó là phép thích ứng với mọi biến hoá của vạn vật, cái nút, cái chốt của sự sáng suốt của ông Vũ, ông Thuấn, cái qui tắc xử sự xuất đời của Phục Hi, Kỉ Cừ huống hồ là bọn người thường.
-
Post Thanks / Like - 13 Thích, 0 Không thích
cuonghanh, nhachoaloiviet, saolaichan9, PhiHuong, ChienKhuD, Aty, Tontu, dinhhoang_208, 6789, huyenmapu, kiem_go, tamthaplucke,
tomđã thích bài viết này -
06-10-2014, 02:38 AM #844
Chính trị thuộc về năng khiếu và bản năng nữa em Tom .Cho dù thuộc lòng hết cũng đâu giúp mình làm được gì nếu không biết vận dụng .Mà cho dù biết vận dụng chăng nữa thì với chiến tranh hiện đại mọi quan điểm đó đâu dùng được .Binh pháp Tôn Tử trong thời cung tên và đi ngựa thôi chứ làm gì bây giờ ? Ví dụ ta giỏi du kích chiến và tiêu thổ kháng chiến .nhưng đánh nhau trên biển thì tuỳ thuộc vũ khí hiện đại ,con người trở thành thứ yếu ở đây
Sách ngày xưa hay về triết học vì sự tiến hoá tâm linh con người cũng chưa vượt được người xưa ,còn các món dã sử như Đông chu ,Tam quốc .Hán Sở đọc chơi cho vui thôi .Thậm chí nó cũng khác chính sử rất nhiều rồi
Chú cứ hay hàm hồ kết luận qui nạp là không được .Dù có thương chú tôi cũng cho zero nhận định này .Phạt chú không uống rượu ba ngày
-
Post Thanks / Like - 12 Thích, 0 Không thích
cuonghanh, ChienKhuD, SNAJDAN (L) #narliza, Aty, vuminh999999, Tontu, jayjay, huyenmapu,
tom, kiem_go, trung_cadan, tamthaplucke đã thích bài viết này -
06-10-2014, 08:25 AM #845
Ông Tom chớ giở giọng mát mẻ hờn dỗi ,ông thuở bé đã được nghe Concerto E minor của Mendelssohn tất nhiên các cụ nhà thuộc dòng dõi thư huơng .Tôi có phải là gái đâu mà ông hòng gạt gẫm qua vài câu nói .Đánh giá một người nhìn vào cả một quá trình chứ ai mà nghe vài lời vu vơ ,dù rằng do chính người ấy phát biểu
Mỗi người trời cho một phần .Ông và ông D ông Gió ông K là dân IT giỏi về kĩ thuật ,ông Tôn khám bịnh dạy học ,ông Tý cũng dân kĩ thuật nhưng chỉ giỏi nghề khoan và đo rốn phụ nữ
Tôi thì có kiến thức lôm côm chuyên dùng chém gió giúp vui ,kiến thức ấy chẳng áp dụng gì vào đời thực được ,chẳng nên cơm nên cháo gì đâu
Thế nên mới khoái nghề cờ bạc ,mới cảm thông với ai coi chơi là lẽ sống ,mới khoái kẻ coi đời là một canh bạc .Ông xem Tiếng gọi hoang dã của Jack LonDon chưa ,mấy câu thơ mở đầu hay như bài ca .
Cuồn cuộn sông dài tuôn biển đông .....của Tam quốc chí vậy
Rốt cuộc còn lại một điều
Là họ đã sống và từng dám chơi
Dám chơi là đã đủ rồi
Dù tiền đắt cược mất bao nhiêu lần
-
Post Thanks / Like - 9 Thích, 0 Không thích
cuonghanh, huyenmapu, Kiem_Nhat, ChienKhuD, SNAJDAN (L) #narliza, Aty, vuminh999999,
tom, tamthaplucke đã thích bài viết này -
06-10-2014, 12:10 PM #846
Nói quanh nói co nói 1 hồi lại lôi thằng em ra hài tội. Cái số nằm ở cung bất công đó mà. Đi làm gặp bất công kỳ thị. Về nhà thấy bất công chèn ép. Ra đường bị bất công mạnh hiếp yếu. Thậm chí aỏ như mạng cũng không thoát bất công ..hiếp... He he, cứ cho cái số là như vậy đi. Sông có lúc, người có khúc đó mà.
Cầm lên được tất bỏ xuống đươc.
-
Post Thanks / Like - 8 Thích, 0 Không thích
-
06-10-2014, 01:06 PM #847
Ông Tý nè, vừa rồi thằng chú bảo mùa này hắn không đi lấy mật. Lúc này mưa mật loãng không có chất lượng hay ông hãy đợi gần xuân nhá khi đó mật rất tốt. Thằng này lấy mật cho người nhà không kinh doanh bậy bạ nên nó thẳng như vậy ông thông cảm.
Gọi là thằng vì nó nhỏ tuổi hơn tôi, còn chú là do vai vế nó tính từ 4-5 đời về trước. Tôi có nhiều bà con nghĩ cũng lãng xẹt. Hồi đó tôi theo cô kia quá chừng bỗng dưng phát hiện ra bà con đâu trước đó 5 đời. Thế là bể kèo. Trước còn anh anh em em, sau lại cô cô cháu cháu ngại gần chết. Mà thương nhau quá nên tôi trốn không dám gặp thường xuyên sợ kiềm chế không được mắc lỗi với họ hàng. Mấy năm sau lúc tôi sắp lấy vợ "ông cậu" (cha cô ấy) mới đi hỏi mấy bô lão xem mối quan hệ huyết thống chúng tôi thế nào. Mười bô thì hết 9 lão trả lời: Tụi nó chẳng có quan hệ gì hết. Lấy được!. Ặc, lại bể kèo lần nữa. Dù sao cũng lỡ mẹ rồi thôi đường ai nấy đi luôn. Chỉ biết nói câu "Muộn rồi em ơi!" hè hè.
Lần sửa cuối bởi ChienKhuD, ngày 06-10-2014 lúc 01:11 PM.
Bận lòng chi nắm bắt
-
Post Thanks / Like - 8 Thích, 0 Không thích
cuonghanh, huyenmapu, SNAJDAN (L) #narliza, Kiem_Nhat,
tom, tamthaplucke, PhiHuong, Aty đã thích bài viết này -
06-10-2014, 01:58 PM #848
Ha ha, ông D đây rồi. Lâu lắm mới thấy ông vào chơi.
Thiệt không biết nói sao. Ông Kiem_go đã gởi mấy lít, chờ mãi, bà chị lại hỏi. Nên bí qúa đành hỏi đại ông vậy. Hôm nào có thì sẳn về SG ông cho thằng cháu tôi biết, biểu nó đi lấy về cho cô của nó ở VTS.
Người Việt mình có cái lằng nhằng xì xằng về vai vế. Tôi có người Cậu Em. Hồi trước khi anh ta lấy cô em cô cậu của tôi thì tôi gọi là cậu. Ba mẹ cậu là người ..làng cùng xã với bà ngoại tôi. Cuối cùng thì mỗi khi vợ chồng này đến chơi tôi vẫn gọi Cậu và em. He he.
Quán này có bác Lâm là người lớn tuổi nhiều kinh nghiệm nhất, ( lâu nay bị ổng trù dập qúa, cũng nên kiếm cơ hội nịnh nọt thế nào chứ). Cho em hoỉ tí nhé.
Thằng cháu cuả người cậu mon men làm quen với người em cuả vợ của cậu. Cả 2 coi ra không có quan hệ huyết thống gì. Người cậu nghe qua, chà, nổi nóng ngay. Thằng Tý, mày hổn hào, không được.
Bác thấy thằng Tý có bị oan hay không ?
Ông D coi đi, chưa có quan hệ gì đã bị quất. Ông có quan hệ theo gia phả 5-6 đời nên gạt nước mắt là đúng rồi.Cầm lên được tất bỏ xuống đươc.
-
Post Thanks / Like - 7 Thích, 0 Không thích
-
06-10-2014, 02:10 PM #849
hehe, Thầy Khổng dạy như vậy anh Thợ đã chay tịnh cái Tâm được chưa, hay là vẫn "tọa nhi vãng chi" ?.
chienkhuD: Mấy năm sau lúc tôi sắp lấy vợ "ông cậu" (cha cô ấy) mới đi hỏi mấy bô lão xem mối quan hệ huyết thống chúng tôi thế nào. Mười bô thì hết 9 lão trả lời: Tụi nó chẳng có quan hệ gì hết. Lấy được!.
-
Post Thanks / Like - 5 Thích, 0 Không thích
-
06-10-2014, 02:21 PM #850
-
Post Thanks / Like - 6 Thích, 0 Không thích
Cà Phê Đen III
Đánh dấu