Kết quả 1 đến 10 của 1014
Chủ đề: Cà Phê đen IV
Hybrid View
-
04-02-2015, 01:46 AM #1
Đúng là cảnh giới này nhiều chuyện không biết trước được. Tôi đang lim dim trong định cũng bị kéo ra vì thùng đồ gởi KT dùm ông Tý tháng 6 năm ngoái !!
Mấy hộp cá mồi gởi trả lại tôi rồi ông Tý ơi. Lý do ty bưu điện viết là -- unclaimed (không ai nhận).
Ông KT, nếu có ghé vào thì pm tôi địa chỉ; nếu để thêm hai tuần nữa không thấy tin ông thì tôi sẽ claim (nhận) dùng ông. Xem như tôi được lộc ăn cho Tết
.
Còn nữa, bắc đền ông Tý. Người ta trong định mà vì mấy hộp cá mòi của ông phải xuất định. Xem như ông thiếu tôi một cái gì đó. Khi nào cần việc nho nhỏ tôi sẽ nhờ.
Độ rài mấy ông có theo dõi chuyện nut-rage bên Korea Airline không? Làm ông chủ tịch Korean Airlines phải hai lần xin lổi tội dạy con không kỷ, thật là "con là nghiệp chướng".
Vợ là oan gia thì tự tôi chưa biết được. Cách đây hai tuần vợ chồng dẫn nhau đi ăn. Tiệm này nấu ăn ngon mà giá tương đối phải chăn. Mỗi người ăn 3 phần (3 courses), có thêm rượu đi kèm với mỗi phần. Mỗi phần ăn họ chọn một ly rượu đúng với món ăn. Thật tình thì tôi cũng không phải là người uống rượu nhiều, một hai ly là đủ đô rồi. Ăn xong hai vợ chồng cũng hơi ngà ngà, biết là không nên lái xe về liền nên đi bộ lòng vòng trên đồi kế bên nhìn xuống thành phố ban đêm. Đang phê với vợ tôi chợt nhận ra là không khéo cái này sau này sẽ là nguồn khổ. Sau này kẻ trước người sau ra đi, ai ở lại nhớ lại đêm trăng trên đồi chỉ có ứa nước mắt mà khóc thôi.
Thời gian đó ông Đ. một mới hình ảnh được cất trong đầu, được đem ra so sánh và quyến luyến.Anh có thể biết tôi, tạm gọi là vậy, qua ngọn gió trên đồi
Anh sẽ không biết tôi bằng danh xưng nào khác.
You can know me, if you will, by the wind on the hill
You'll know me by no other name.
(No Other Name - Peter, Paul and Mary)
-
04-02-2015, 12:29 PM #2
Hi hi, xin cám ơn ông Wind nhiều, làm phiền ông trước cái đã, rồi mai này có việc gì ông cần đến tôi xin cứ tự nhiên kêu. Trong sức hay ngoài sức tôi sẽ làm tuốt
. Tôi xin đính chính 1 chút, là cá của ông KT không phải cá mòi nhé ông Wind.
He he, để tôi thấp thỏm lo âu mỗi khi vào quán ngồi coi thử ông Wind dặn dò điều chi cũng là thú vị. Thêm phần háo hức cho cuộc sống từ đây.
Ông này lo xa tới sau này, đúng là người căn tu, và cũng nói lên lòng thương vợ, khâm phục ông rồi.
Tôi chợt nghĩ lại, ngoài trừ lúc tôi đi làm và đi câu thì chỉ 1 mình, chứ đi những chuyện khác (đi thăm, chợ, chơi..) thường là tôi đi ..2 mình. Và thế là rải rác quanh đây toàn kỉ niệm của tụi tôi ông à. He he, ngày mai kẻ trước người sau vẫy tay vẫy tay chào nhau là chuyện đương nhiên, chỉ mong ai đó sẽ gạt nước mắt để nhìn về phía trước và lo cho những điều xung quanh.
Đừng cố quên sẽ không nhớ nhiều, đúng không ông Wind ?Cầm lên được tất bỏ xuống đươc.
-
04-02-2015, 11:15 PM #3
Tiếng chim đã ngừng hót trong bụi mận gai
Chết đến đít rồi mà còn lo cho người chung quanh
Ông không hiểu điều ông vừa nói chính là tấn thảm kịch đời người
Trong Mận gai chim hót .Tác giả cho bà bá tước già nua nói với cha Ralpn khi bà tỏ tình với cha
Tôi oán trách thượng đế sao không cho quả tim này già nua cùng vói thân xác mà cứ bắt nó rừng rực yêu đuơng như thuở mới lớn .Cha ơi ! Tôi đau khổ đến cùng cực
Tôi thấy hình như chỉ còn tình yêu tồn tại và biến thái dưới nhiều hình thức .Mọi thứ còn lại sẽ nhạt dần theo năm tháng . như tôi năm ngoái còn quan tâm đến những thứ khác ,năm nay bớt rồi chỉ còn lác đác một số ít hiện diện trong suy nghĩ mình ,rồi sẽ ít nữa như hoàng hôn ,chạng vạng ....rồi tắt hẳn
Nay tác giả cũng mới qua đời ,người đàn bà đầy cá tính
“Họ yêu tôi vì tôi giàu có, nổi tiếng mà không cần phải xinh đẹp và và không cần phải lên giường với đàn ông để giành lấy danh vọng”.
Nhà văn Colleen McCullough, tác giả Tiếng chim hót trong bụi mận gai chia sẻ.

Ngày 29.1, Colleen McCullough, nữ nhà văn người Úc, tác giả tiểu thuyết Tiếng chim hót trong bụi mận gai, qua đời vì đột quỵ ở tuổi 78 tại quê nhà. Tiếng chim đã ngừng hót trong bụi mận gai, và cuộc đời một người phụ nữ dữ dội, mạnh mẽ đã đi đến hồi kết.
“Tôi không phải lên giường để giành danh vọng”
Tờ Sydney Morning Herald (Úc) từng miêu tả Colleen McCullough là một phụ nữ tự tin, thẳng thắn, thậm chí hơi ngạo mạn. Trong cuộc phỏng vấn với một tờ tạp chí vào năm 2007, bà tự nhận bản thân là người “cực kỳ nghệ sĩ” và “cực kỳ quan trọng”. “Họ yêu tôi vì tôi giàu có, nổi tiếng mà không cần phải xinh đẹp và lên giường với đàn ông để giành lấy danh vọng, và khác bọn chính trị gia hay những kẻ làm trong ngành tài chính, tôi không nói dối”, tờ Daily Mail (Anh) dẫn lời Colleen. Dù ngạo mạn, Colleen McCullough đã không lầm tưởng về sự nổi tiếng của bản thân. Bà từng được người dân Úc bầu chọn là ‘Báu vật sống của quốc gia’, theo Daily Mail.
Khi nói về series phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết Tiếng chim hót trong bụi mận gai, Colleen đã không ngại ngùng mà… chê bai, theo Daily Mail. “Tôi ngay lập tức phát nôn”; “Ward (Rachel Ward, người đóng vai nữ chính Maggie – NV) không biết chút gì về diễn xuất còn Chamberlain (Richard Chamberlain, người đóng vai Cha Ralph de Bricassart – NV) thì chỉ đi loanh quanh với đôi mắt mở to ướt át”, nữ văn sĩ nhận xét.
Có lẽ chính vì tính cách rất thẳng thắn của nhà văn này, tờ The Australian (Úc) trong bản tin cáo phó dành cho bà đã không ngần ngại miêu tả nữ văn sĩ quá cố là “một người phụ nữ không nhan sắc, hiển nhiên là thừa cân; dù vậy, bà thông tuệ và ấm áp”. Tất nhiên, dân mạng đang cho tờ báo này “hứng đá”.

Tuổi thơ dữ dội
Colleen McCullough sinh ngày 1.6.1937 tại Wellington, bang New South Wales, Úc. Bà là con gái đầu lòng của ông Jim McCullough, một người chặt mía thuê có vợ là bà Laurie. Ông Jim và bà Laurie cưới nhau năm 1932 nhưng đó không phải là một cuộc hôn nhân hạnh phúc. Không lâu sau ngày cưới, Laurie chuyển về bang New South Wales sống trong khi ông Jim ở lại bang Queensland và Colleen McCullough là kết quả của những chuyến thăm hiếm hoi của ông Jim đến New South Wales. Về sau, Colleen đã hồi tưởng lại đó là những cuộc gặp gỡ “trước sau cũng kết thúc bằng trận cãi vã”, theo Sydney Morning Herald. Vào những năm 50 của thế kỷ 20, gia đình Colleen dọn về sống với nhau, nhưng những cuộc cãi vã vẫn kéo dài tận lúc ông Jim mất (năm 1973) và bà Laurie thì bị cáo buộc đã đầu độc chồng mình. Không những vậy, lúc bố của Colleen McCullough qua đời, gia đình phát hiện trong một thời gian dài ông đã cưới cùng lúc… 3 người phụ nữ, theo tạp chí People (Mỹ).
Collen McCullough đã miêu tả cha mình là một người đàn ông “tồi tệ, lừa dối và phóng đãng”, còn mẹ bà thì là một người phụ nữ “kiệm lời, hoang tưởng và hầu như không ban cho tôi chút tình thương nào cho đến khi tôi bắt đầu kiếm ra tiền”, nữ văn sĩ kể lại. Mặc cho kết quả học tập sáng sủa của Colleen, mẹ bà chính là người đã đốt những tác phẩm đầu đời của bà, trong khi bố bà liên tục thúc ép bà nghỉ học ngay khi pháp luật cho phép, theo Sydney Morning Herald.
Người duy nhất gần gũi với Colleen trong những năm tháng thơ ấu của bà là em trai Carl, thua bà 1 tuổi. Ngoài Carl, niềm an ủi của Colleen McCullough thời gian đó là đắm chìm trong việc học và trí tưởng tượng của chính mình.
Bất chấp mọi rào cản, năm 1955, Colleen McCullough vào học tại Đại học Sydney với ước muốn trở thành bác sĩ phẫu thuật.Sydney Morning Herald cho rằng chỉ quyết định này thôi cũng đủ nói lên tính cách đặc biệt của Colleen: vào thời đó, bác sĩ không phải một nghề nghiệp phổ biến dành cho phụ nữ. Không may, chứng dị ứng với hóa chất phẫu thuật khiến ước mơ của Colleen bất thành và bà chuyển hướng sang nghiên cứu thần kinh học.
Colleen được tin em trai mình chết đuối tại Hy Lạp khi đang học lấy bằng thạc sĩ ở London, Anh. Về sau, bà nói rằng bà tin Carl đã tự sát và mô tả cái chết của em trai là “nỗi buồn đau lớn nhất cuộc đời”. Người cha từ chối trả tiền để mang xác Carl về Úc, và em trai của bà được chôn trong một ngôi mộ vô danh ở Hy Lạp.
Colleen sống tại Norfolk Island phần lớn thời gian trong vòng 40 năm qua. Bà kết hôn với Ric Robinson, một người dân của hòn đảo này. Bà đã viết tổng cộng 25 tác phẩm. Cuốn sách cuối cùng của bà là Bittersweet, xuất bản năm 2013, đã bán được 65.000 bản tại Úc./.
-
05-02-2015, 12:07 AM #4
-
05-02-2015, 01:09 AM #5
Đúng đấy! Lần này ông sưu tầm đúng mà lại cho là sai .Phạt ông Tý tội hàm hồ
Bản nhạc nghe đã mê nhưng xem phim Ghost quá buồn .Patrick tài tử chính đã ra đi vài năm trước đây ,người soạn nhạc Alex North và Hy Zaret.cũng khuất bóng ,The Righteous Brothers ban nhạc thần sầu với tiếng hát Bobby Hatfield cũng chỉ là kỉ niệm
Riêng ông D lại được bản nhạc mới gọi là
Đạp phá thiết hài vô mịch xứ
Đắc lai toàn bất phí công phu
Đi mòn guốc sắt tìm không ra ,đến khi gặp được lại chẳng mất tí công phu nào


Paschoito là tay soạn nhạc Brasil nổi tiếng .Nhiều người soạn bài này nhưng chỉ riêng ông mới là Tuyệt diệu hảo từ .Phần bè Bass rất dễ thương ông coi thằng nhóc Brasin đàn bài này làm mẫu để tập Nó đàn không hay lắm nhưng người soạn thì tuyệt .Khi tập ông sẽ thấy sướng cả tâm sinh lý khoái lắm Toàn những tuyệt tác không đó ông nhạc classic của Tarrega ,Sor ,Bach ông chỉ cần lên thầy Dũng là có hết nhưng những món đạc sản này thầy làm gì kiếm ra .Ông chỉ cần chơi 10 bài tôi cho ông lai rai là khối đứa sa ngã với ông, cùng ông hư hỏng .Chỉ sợ càng chơi càng mê đàn chứ không mê người .Chẳng biết là phúc hay hoạ vì rồi càng ngày ông sẽ không còn chịu nổi bạc nhạc .Thế giới cổ điển đẹp đến xót xa ,điều tuyệt vời nhất là khi vào mình sẽ được giao lưu với những người cách mình rất xa
Nghe nhạc không thì rồi có lúc sẽ chán vì đó là thưởng thức thụ động ,nhưng nghe rồi chơi nữa thì sướng lắm , cái gì mình thò tay vào được mà không sướng .Ngắm quả tuyết lê làm sao mà run lên cho bằng quả ấy đã vừa trong lòng một bàn tay
-
05-02-2015, 01:20 AM #6
Đúng quá bác Lâm, đây cũng chính là lý do tôi tập chơi đàn, tuy không đàn giỏi như ai nhưng rất khoái. Một bản nhạc tôi thích lắm cũng nghe vài lần, còn nếu tôi hát theo người đó và tưởng tượng là mình đang biểu diển thì tôi nghe lâu lắm mới chán. Bởi vậy những bản hay được tôi để dành nghe và ca là lúc... đang tắm mà thôi hehe. Tôi nghĩ lý do tôi thấy bài đó hay là đến khi mình chơi mình mới biết là muốn diễn đạt tới mức đó rất khó.
-
05-02-2015, 02:26 AM #7
@ bác KT
Hi hi, có chút quà mọn hà. Hôm trước nghe ông ông Wind nói nhận thùng quà trả lại làm tôi cứ nghĩ cái thùng này phải vài chục ..kg chứ đâu dè có chút xíu hà
@ ông Wind
Tôi đề nghị lần sau ông ra thời gian là 48h thôi, chứ ai mà ra tới 2 tuần người ta đi du lịch về cũng còn kịp
Ông có hoa đẹp nhớ chia cho tôi vài.. tấm nhé.
Tôi có nghe bài thơ gì mà có câu như:
" Nguyệt lai môn hạ nhàn
............... "
Hôm nay thấy ánh trăng bên ngoài đẹp quá nhưng tiếc là nhiệt độ là âm 13 độ C nên đành chụp qua cửa sổ. Nguyệt đến ngay cửa, muốn giử lại khoảnh khắc này không nhàn tí nào.
Cầm lên được tất bỏ xuống đươc.
-
05-02-2015, 02:03 AM #8
Dạ em xin chịu phạt bác. Em nghĩ hôm bác gặp ông D rồi thì bác đưa cho ổng chừng 10.000 usd, nói là lần sau Aty về phạt hắn phải xài hết số này mới đượpc trở lại Na-uy. Bác cho qu2a nhiều người lắm mà em thì vẫn cứ chờ, hic !
Lúc đó em sẽ ca bài: cày mòn găng sắt mà không thấy, trở về cố hương kiếm.. ông D.Cầm lên được tất bỏ xuống đươc.
-
04-02-2015, 08:06 PM #9
Hì hì cái này nó chui vào ổ cứng hả ông Gió. Một lúc nào đó máy bị hư bỗng dưng nó lòi đâu ra đủ thứ file tự đời nào

Phải là người mạnh mẽ như ông vậy chứ người yếu đuối thì cứ ôm khư khư. Gần nhà tôi có cặp nọ ông chồng chết mấy năm rồi mà bà lão sáng nào cũng mở cassette nghe ổng đọc thơ. Không phải mở nhỏ mà mở thật lớn nghe não nề gần chết...Bận lòng chi nắm bắt
-
04-02-2015, 10:31 PM #10
Vâng, ổ cứng đó Đ. Ổ cứng này có những tần lớp rất sâu để chứa dử kiên, google xem vậy mà không bằng hihi... ông người trong nghề cũng biết cái này rồi.
dử kiện hình ảnh là dử kiện hình ảnh. Chỉ tại mình đem ra so sánh và đặt tình cảm vào hihi...
Ông Tý thì khôn, không muốn nhớ nhiều bằng cách đừng cố
quên
. Nhưng không được đâu ông.
Nói chuyện ổ cứng nhớ phim này. Ai chưa xem phim Inception (Kẽ Cắp Giấc Mơ)
nên đi xem. Rất thú vị.Lần sửa cuối bởi roamingwind, ngày 04-02-2015 lúc 10:53 PM.
Anh có thể biết tôi, tạm gọi là vậy, qua ngọn gió trên đồi
Anh sẽ không biết tôi bằng danh xưng nào khác.
You can know me, if you will, by the wind on the hill
You'll know me by no other name.
(No Other Name - Peter, Paul and Mary)
Cà Phê đen IV



Trả lời kèm Trích dẫn
. Em sưu tầm thôi, chắc là không đúng đâu bác Lâm ha


Đánh dấu