Em thấy từ trước giờ em với bác 6789 chẳng nói gì cùn quẫn mà bác kêu là cùn cả . Từ này em dùng để chỉ cách tranh luận của bác , đọc bài của em và bác trong suốt chiều dài của topic thì mọi người chắc sẽ tự hiểu xem ai là người cùn quẫn . Em thấy bác lúc nào cũng ở thế yếu hơn em thì phải . Còn chuyện đá xoáy cá nhân , bác cũng nên xem lại tại sao những người đá xoáy bác có hay đá xoáy người khác không ? Nếu thường xuyên thì ko nói làm gì nhưng nếu người ta chả bao giờ đá xoáy ai , mà lại chỉ đá xoáy mỗi bác thì cũng phải xem lại .

Em khẳng định với mớ kiến thức kiểu như này của bác , chỉ có thể qua lại các diễn đàn ảo trên mạng mà nói thì ko vấn đề gì , chứ bác ngồi nói chuyện trực tiếp với những người am hiểu về Tam Quốc , thì số người có thể làm bác phải "shut up" em có thể chở về cho bác mấy xe cũng có . Không phải vì người ta giỏi mà là người ta có đọc sách , kiến thức của người ta đến từ những nguồn đáng tin cậy chứ ko phải của 1 vài cái nick ảo .

Nói phải củ cải cũng phải nghe , như ví dụ bác 12345 đưa ra bài luận về Quách Gia , xin gửi bác ấy 2 thank , em cũng rất thích những nhân vật phụ ( hơn )như Quách Gia , Lỗ Túc ,Chu Du , Nễ Hành .... Em cũng thích lượm lặt những chi tiết nhỏ , những cái mới ,đọc Tam Quốc diễn nghĩa còn chưa đủ , phải đọc về Tào Tháo , KM , Tam Quốc chí ...mình sẽ có cái nhìn khách quan hơn về nhân vật và cả lịch sử . Bác có biết ngay cả 1 đại truyện viết về KM , nhưng lại ko hề ca ngợi quá KM như Tam Quốc diễn nghĩa mà lại đánh giá 1 cách rất khách quan về năng lực của ông , ý nghĩa vị trí của ông trong những trận đánh nổi tiếng , trình độ của ông từ lúc mới ra khỏi Long Trung đến lúc mất . Nổi trội lên tất cả là lòng trung thành cuả ông đối với Lưu Bị và nhà Hán . Thế mà bác lại phát biểu 1 câu là Km rất đáng ngờ thì quả thật cách nhìn bác có phần bóp méo sự thật ( hay là cố tình bóp méo sự thật ) . Và tranh luận nổ ra là điều đương nhiên , em muốn thử xem cái kiến thức tổng hợp mới lạ của bác trong khi đưa ra ý kiến này là như nào thôi ?

Bác đừng nghĩ rằng bác 6789 kiến thức kém bác , em và bác hello . Có lẽ bác 6789 ko rảnh việc lắm như em và bác hello thôi . Thôi thì phe chính đạo hiện giờ có em và bác 6789 , để người yếu thích ra gió như em tiếp bác trước vậy .